Hokkaido Ramen Gantetsu สุดยอดราเม็งฮอกไกโดระดับแชมป์เปี้ยน

 • Posted by : JGBTHAI

  สำหรับคอราเม็ง การตามล่าสุดยอดราเม็งตำรับเด็ดจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะสูตรจากเชฟดีกรีระดับ Ramen Champion เปรียบเสมือนมิชชั่นสำคัญที่ต้องบรรลุเป้าหมายให้ได้สักครั้ง! ใครมีโอกาสได้ไปลิ้มลองกันถึงถิ่นกำเนิดก็ดีไป แต่ถ้าไม่…ก็ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาไปอร่อยกับ Hokkaido Ramen Gantetsu สุดยอดราเม็งฮอกไกโดระดับแชมป์เปี้ยน

  cof

  ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เมืองซัปโปโรค่ะ โดดเด่นในเรื่องของราเม็งซุปกระดูกหมูกับรสชาติของมิโซะเข้มข้นตามแบบฉบับราเม็งฮอกไกโดแท้ๆ มีอยู่หลายสาขา ทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น และหนึ่งในนั้นก็คือสาขาอาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ แห่งย่านสีลมนั่นเอง~

  บรรยากาศภายในร้าน

  บรรยากาศภายในร้านให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นมากๆ เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีเข้มพื้นๆ ตัดกับโปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่นสีสันสดใส

  img_8832

  ที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะและเคาท์เตอร์ให้บริการ พนักงานยิ้มแย้มเป็นกันเอง แล้วก็ดูกระฉับกระเฉง ส่งเสียงดังขานรับออเดอร์กับเชฟชาวญี่ปุ่นอยู่ตลอดเวลา ยิ่งมาช่วงพักกลางวันจะครึกครื้นเป็นพิเศษ เพราะจะมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมาทานราเม็งกันแน่นร้านเลย

  cof

  เมนูแนะนำ

  ราเม็งซุปมิโซะจัดว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเมื่อมาเยือนถึงถิ่นแล้ว เราก็ต้องขอลองสักหน่อย แนะนำเป็น Spicy Miso Ramen ราเม็งมิโซะแบบเผ็ดสำหรับคนชอบทานราเม็งรสชาติจัดจ้าน

  cof

  สั่งอาหารไปไม่นาน พนักงานก็ยกราเม็งชามร้อนมาเสิร์ฟค่ะ กลิ่นหอมน้ำมันงานี่โชยมาแต่ไกลเลย

  img_8825

  น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมู ค่อนข้างมันตามสไตล์ราเม็งเมืองอากาศหนาวอย่างฮอกไกโด รสชาติหอมอร่อยกลมกล่อม ไม่เข้มข้นมาก คล่องคอดี ทานไปสักพักความเผ็ดร้อนจะเริ่มมาทีละนิด แต่ไม่ถึงกับจัดจ้านมากนะคะ กำลังอร่อย

  img_8830

  เส้นราเม็งที่ทางร้านใช้เป็นเส้นราเม็งขนาดกลางค่ะ ลวกพอแข็งๆ ให้ได้รสสัมผัสหนึบหนับ

  cof

  หมูชาชูก็ติดมันหน่อยๆ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้นมาก เป็นชิ้นเดียวในชามที่ต้องค่อยๆ ละเมียด ลิ้มรสทีละน้อย เพราะจะได้ฟินนานๆ อิอิ

  cof

  ส่วนจานนี้เรียกว่า Spicy Gyoza เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำสำหรับใครที่อยากลองเกี๊ยวซ่ารสชาติจัดจ้าน

  img_8822

  ตัวเกี๊ยวซ่าเป็นแบบทอดกรอบๆ ทั้งชิ้น แล้วนำมาราดซอสเผ็ดสูตรพิเศษของร้าน รสแซ่บใช้ได้ ไส้ข้างในก็ชุ่มฉ่ำ สั่งมาคู่กับราเม็งอร่อยมาก!

  mde

  ถ้ากำลังมองหาราเม็งตำรับฮอกไกโด ดีกรีแชมป์เปี้ยน ส่งตรงจากญี่ปุ่นแท้ๆ กับคุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu ก็เป็นอีกหนึ่งร้านราเม็งแนะนำในกรุงเทพฯ ที่อยากให้ไปลองกันค่ะ ร้านอยู่ชั้น 1 อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ แห่งย่านสีลมนี่เอง เดินทางง่ายเพียงแค่ซื้อบัตรบีทีเอสลงสถานีศาลาแดงเท่านั้น