สองร้านข้าวหน้าเนื้อดัง Sukiya และ Yoshinoya ลุยคุมาโมโตะช่วยเหลือผู้ประสบภัย

อัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ของญี่ปุ่นได้ทุกวันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เทศกาล สาระน่ารู้ ข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นต่างๆ เรารวบรวมไว้เพื่อคุณแล้ว

ตอนนี้หลายต่อหลายฝ่ายก็ทยอยเข้าไปช่วยเหลือเหล่าผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวที่คิชูกันมากมายเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรื่องปากท้องก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้ที่อยู่ในระหว่างการอพยพหาที่อาศัยชั่วคราว ซึ่งทางร้านแฟรนไชส์ข้าวหน้าเนื้อชื่อดังเขาก็ลงไปบริการเมนูเป็นการช่วยเหลือกันถึงที่เลย


ร้านแรกก็คือร้าน Sukiya จากโยโกฮาม่า ซึ่งเขาก็ขน food truck พร้อมวัตถุดิบและพนักงานมากมาย ไปทำข้าวหน้าเนื้อแจกให้กับผู้ประสบภัยให้เป็นจำนวนถึง 2,500 ชามที่เมืองมะชิกิมาจิในวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา และก็ปักหลักต่อไปเผื่อยังมีคนที่ต้องการความช่วยเหลือ

ส่วนอีกร้านก็คือ Yoshinoya แฟรนไชส์ข้าวหน้าเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นก็ไปร่วมช่วยเหลือด้วยเช่นกันที่หมู่บ้านนิชิดฮาระในคุมาโมโต้ และก็เคลื่อนขบวนไปต่อที่เมืองมะชิกิมาจิ

แน่นอนว่าถ้าจะให้มองในเรื่องของธุรกิจมันก็สามารถที่จะมองได้ว่าเป็นการกระทำที่หวังผล แต่ก็อยากให้มองอีกมุมหนึ่งว่าชาวญี่ปุ่นเขามีนํ้าใจมากและไม่ทอดทิ้งกัน เชื่อว่าอีกไม่นานต้องฟื้นฟูขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วแน่นอนล่ะ

อ่านต่อ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง