10 อันดับเรื่องน่าอายของสาวๆ ชาวญี่ปุ่น

Posted by :

คุณสาวๆ หลายๆ คนต่างก็มีสิ่งที่ตัวเองต้องทำอยู่หลายอย่างในชีวิตประจำวัน แต่ว่าบางอย่างนั้นมันก็รู้สึกค่อนข้างอาย เวลาที่มีคนมาเห็น ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เป็นกันหรือเปล่า อิอิ วันนี้ก็เลยมีผลสำรวจเกี่ยวกับเรื่องน่าอายของสาวๆ ที่ไม่อยากให้ผู้อื่นเห็น ซึ่งทำการสำรวจโดยเว็บไซต์ Goo Ranking จากสาวๆ จำนวน 250 คนที่มีอายุตั้งแต่ 20 – 30 ปีขึ้นไปมาดูกันเลย ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

ร้องคาราโอเกะคนเดียวและสตาฟนำเครื่องดื่มมาเสิร์ฟให้ในห้อง – 16%

บางทีครึ้มอกครึ้มใจอยากจะไปร้องเกะเสียเหลือเกิน แต่ว่าจะชวนใครไปก็ดันไม่มีใครไปด้วย งั้นไปคนเดียวก็ได้ แต่บางทีเวลาที่กำลังร้องอย่างเต็มที่ก็ดันมีพนักงานเปิดประตูพรวดเข้ามาเพื่อนำเครื่องดื่มหรือว่าอาหารมาเสิร์ฟ ก็มีอาการขวยเขินกันได้

แอ๊คท่าสุดเดชถ่ายเซลฟี่โดยใช้ไม้เซลฟี่ – 14.7%

อันนี้สำหรับชาวไทยเราอาจจะไม่ค่อยใช่เรื่องน่าอายเท่าไหร่ ขอให้ได้รูปสวยๆ มาโพสบนโลกโซเชียลก็พอแล้ว สำหรับการถ่ายรูปเซฟฟี่โดยใช้ไม้เซลฟี่ยืดยาวเป็นตัวช่วยสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นเรื่องน่าอายติดอันดับที่ 2 เลยทีเดียวจ้า

ถ่ายรูปตู้ Purikura คนเดียว – 12.5%

ตู้ถ่ายรูปมุ้งมิ้งที่ยังได้รับความนิยมอยู่ ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีกล้องมือถือสุดเทพและแอพแต่งภาพสุดลวงก็ตามที แต่ว่าไอ้ตู้แบบนี้มันต้องไปถ่ายกับเพื่อนๆ หลายๆ คนมันถึงจะสนุก ถ้าไปแชะเองคนเดียว ถ่ายรูปคนเดียว มันก็ดูว้าแหว่น่าอายอยู่เหมือนกันนะ อาจจะมีคนคิดประมาณว่า “อุ๊ยๆ ดูนั่นสิ คนไร้เพื่อน” อะไรเทือกๆ นี้

ยืนอยู่คนเดียวในแผนกขายชุดชั้นในชาย – 11.2%

อันนี้ไม่รู้เพื่อนๆ เป็นกันหรือเปล่า เวลาที่ไปยืนอยู่คนเดียวในแผนกขายชุดชั้นใน อิอิ แต่ว่าชาวญี่ปุ่นบางคนเขาก็ค่อนข้างอ่อนไหวกับเรื่องนี้พอสมควรเลยนะ แหม่ แค่กางเกงในเสื้อกล้ามเอง ไม่ได้เห็นปิกาจูสักหน่อย อิอิ

นั่งทานยากินิคุคนเดียว – 11%

อีกหนึ่งประเภทอาหารที่จะทานให้สนุกก็ต้องไปทานกับเพื่อนๆ , ครอบครัว หรือว่าคนรู้ใจ ไปทานคนเดียวมันรู้สึกวังเวงอ้างว้างยังไงชอบกล (แต่ส่วนตัวผู้เขียนชอบไปทานคนเดียวนะ ไม่ต้องมีใครมาแย่งเตาปิ้งให้หงุดหงิดใจ)

พักเรียวคังคนเดียว – 5.6%

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครหลายๆ คนอยากจะลองไปสักครั้ง แต่ว่าราคามันก็แพงหูฉี่เสียเหลือเกิน แต่ทว่าสาวๆ ญี่ปุ่นบางคนเขาก็รู้สึกอายถ้าไปพักเรียวคังคนเดียวจ๊ะ

นั่งคนเดียวในร้านอาหาร – 5.2%

อันนี้ก็เรียกว่าค่อนข้างแปลกอยู่ ถ้าเป็นพวกร้านเนื้อย่างหรือว่าร้านสุกี้ที่มันมีพิธีรีตองมากก็พอจะเข้าใจอยู่ แต่ถ้าร้านทั่วไปก็ยังรู้สึกอาย งานนี้สงสัยต้องซื้อไปทานที่บ้านอย่างเดียวแล้วล่ะมั้ง

ทานข้าวหน้าเนื้อไซส์พี่บิ๊กที่ร้านอาหาร – 5%

ไม่ค่อยจะมีสาวๆ ที่ชอบพรีเซ็นต์ว่าตัวเองทานเยอะกินจุสักเท่าไหร่หรอก แต่บางทีกระเพาะมันก็เรียกร้องอาหารเสียเหลือเกิน อันนี้ก็ต้องมาชั่งนํ้าหนักกันล่ะ จะยอมเขินเพื่อที่จะได้ทานแบบเต็มอิ่มหรือเปล่า

นั่งดื่มที่ร้านสไตล์อิซากายะคนเดียว – 4.8%

เสน่ห์ของร้านอาหารสไตล์อิซากายะก็คือการกินดื่มสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ การไปนั่งดื่มคนเดียวมันก็ออกแนวเหมือนคนอกหักบังไงชอบกลนะ

ชมธรรมชาติที่จุดชมวิวคนเดียว – 3.98% 

อันสุดท้ายนี้ออกจะผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยตัวเองออกไปกับธรรมชาติได้เต็มที่ แต่ก็ไม่รู้ทำไมว่ายังมีสาวๆ บางคนถึงรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องน่าอายก็ไม่รู้ ใครเข้าใจอารมณ์นี้ก็สามารถมาเล่าสู่กันฟังได้ จะเป็นพระคุณเป็นอย่างสูง

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://ranking.goo.ne.jp/

http://woman.mynavi.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง