เดินเล่นย้อนรอยสมัยเอโดะที่ Edo Wonderland

Posted by :

วันนี้จะพาเพื่อนๆไปย้อนรอยญี่ปุ่นสมัยเอโดะที่ “สวนสนุก Edo Wonderland” เมืองนิกโก้ (Nikko) จังหวัดโทะชิกิ (Tochigi) กันค่ะ ใครอยากได้อารมณ์เดินชมเมืองญี่ปุ่นสมัยเก่า ใส่ชุดสไตล์เอโดะเดินถ่ายรูปเก๋ๆ แนะนำที่นี่เลย

Edo Wonderland เป็นสวนสนุกย้อนยุคค่ะ ในนั้นจะมีการแสดงและกิจกรรมสนุกๆให้เล่นกัน เช่น ทดลองเป็นนินจา ทดลองยิงธนู และดูการแสดงต่างๆ เหมาะที่จะไปกับครอบครัวก็ดี แก๊งเพื่อนก็ดี ไปกับแฟนก็ดี

ใครจะไปที่นี่ แนะนำว่าต้องใช้เวลา 1 วันเต็มๆเลยค่ะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก  โอโดะคือช่วงศตวรรษที่ 17 ของญี่ปุ่น ในช่วงนั้น ทรงผม การแต่งกายก็จะแปลกตากว่าสมัยใหม่นี้หน่อย กิจกรรมน่าสนใจของที่นี่คือการเดินชมเมืองญี่ปุ่นสมัยเก่า เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิงธนู ทดลองเป็นนินจา หรือจะเช่าชุดยูคาตะสวยๆเดินถ่ายรูปชิลๆก็ได้ค่ะ

บรรยากาศข้างในก็จะเป็นประมาณนี้ มีทางเดิน และร้านค้าต่างๆเต็มสวยข้างทาง สนใจร้านไหน สามารถแวะเข้าไปชมได้เลย มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของ จุดแสดงนิทรรศการต่างๆ และร้านที่มีกิจกรรมสนุกๆให้เล่น เช่น ปาธนู และยิงลูกดอก

เราลองเข้าไปเล่นยิงธนูมาค่ะ แต่ไม่เข้าเป้าเลยสักอัน 555+

เพื่อเพิ่มบรรยากาศในการเป็นชาวเมืองเอโดะ เพื่อนๆสามารถเช่าชุดแล้วใส่เดินข้างในได้  แต่ถ้าใครวางแผนจะเล่นบ้านนินจา จะไม่สามารถใส่ชุดเข้าได้นะคะ เพราะจะไม่สะดวกในการปีนป่ายเท่าไหร่

วิธีแก้ คือ เก็บบ้านนินจาไว้เป็นที่สุดท้าย เอาชุดไปคืนที่ร้านก่อน แล้วค่อยวนกลับมาเล่นค่ะ 🙂

  

นอกจากนั้นยังมีโรงละครด้วยนะคะ ที่เห็นในโบรชัวร์มีหลายโรงละครเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรงละครนินจาแกรนด์ ศาลจำลองมินะมิมะจิบุเกียวโช ระบำโออิรัน ฯลฯ  แต่เราพลาดทุกอันเลย 55+ ส่วนตัวได้ดูเฉพาะโรงละครระบำน้ำมิซึเงค่ะ ละครแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ แต่เราสามารถเดาได้จากท่าทาง ก็สนุกดีค่ะ

ที่นี่ ส่วนการแสดงที่เราชอบมากที่สุดคือขบวนพาเหรดโออิรันค่ะ  นี่เป็นครั้งแรกที่เราเช่นผู้หญิงใส่ส้นสูง สูงขนาดนี้ รวมถึงจังหวะการพูด จังหวะการเดินก็เป็นเอกลักษณ์มากๆ เรามองดูแล้วยังรู้สึกทึ่งเลยค่ะ คุณผู้หญิงที่อยู่ตรงกลางขบวน สวย และสง่ามากๆ

ที่เราชอบอีกอย่างคือ ชาวเมืองเอโดะที่นี่เป็นมิตรมาก พอจะถ่ายรูป ทุกคนก็จะเก๊กท่าให้ทันที นอกจากนั้นยังมีบ้านนินจาด้วย สารภาพว่าเราใช้เวลาอยู่ในนั้นนานมาก กว่าจะหาทางออกเจอ

ใครอยากไปลองสัมผัสบรรยากาศสมัยเอโดะ ตามไปได้ที่

Edo Wonderland

ที่ตั้ง : 470-2 Karakura, Nikko, Tochigi 321-2524, Japan
( ตั้งอยู่ที่เมืองนิคโก้ จังหวัดโทชิกินะคะ จากโตเกียวใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ค่ะ )

การเดินทาง

สามารถเดินไปที่นี่ได้หลายเส้นทางค่ะ สามารถศึกษาเส้นทางได้จาก http://edowonderland.net/th/access/access.html เลย

ส่วนตัวเรา เดินทางด้วยรถบัสค่ะ นั่งยาวๆไปจนถึงหน้าทางเข้าเลย

ค่าใช้จ่าย

บัตรผ่านเต็มวัน : ผู้ใหญ่ 4,700 เยน / เด็ก 2,400 เยน

บัตรผ่านครึ่งวัน (ตั้งแต่ 14.00 น. หรือ 13.00 น.ในฤดูหนาว) : ผู้ใหญ่ 4,100 เยน / เด็ก 2,100 เยน

นอกจากนั้นยังมีส่วนลดสำหรับการเข้าชมเป็นหมู่คณะ และผู้สูงอายุด้วยนะคะ ดูได้ที่นี่เลย http://edowonderland.net/th/access/general.html

ราคานี้ไม่รวมค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมบางอย่าง และไม่รวมค่าเช่าชุดนะคะ

ปล. ตอนซื้อตั๋วอย่าลืมบอกว่ามาจาก Thailand น้า เค้ามีโบรชัวร์ภาษาไทยแจกให้ด้วย สะดวกมากๆเลย


แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า สวัสดีค่า 🙂

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด