เสิร์ฟให้ฟินเป็นฝักๆ กับซอฟท์ไอศกรีมข้าวโพดหวานมันจากร้านดังในโตเกียว

Posted by :

ช่วงนี้หลายคนที่เคยเห็นซอฟท์ไอศกรีมบนฝักข้าวโพดตามไทม์ไลน์ในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ อาจเกิดคำถามว่า เอ…เจ้าไอศกรีมรูปร่างท่าทางแปลกๆ นี่มันมาจากไหนกันนะ ขอบอกว่าไม่ใกล้ไม่ไกลเลยค่ะ อยู่ที่เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างญี่ปุ่นของเรานั่นเอง~

corn icecream 1

Dominique Ansel Bakery เป็นร้านเบเกอรี่สัญชาติอเมริกันที่โด่งดังมากๆ และมีสาขาหนึ่งเดียวในเอเชีย ณ ย่านโอโมเตะซันโด ใจกลางกรุงโตเกียว นอกจากจะเป็นเจ้าของขนมสูตรต้นตำหรับอย่าง Cronut (ครัวซองต์+โดนัท) แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูน่าลองสำหรับคนรักขนมหวานอีกเพียบ โดยเฉพาะพระเอกสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้กับซอฟท์ไอศกรีม Crème de la Corn 

corn icecream 2

ตัวซอฟท์ไอศกรีมของ Crème de la Corn เป็นรสข้าวโพดคาราเมลค่ะ กลิ่นคาราเมลหอมๆ ผสานกับความอร่อยของข้าวโพดหวานได้ดีทีเดียว แต่ที่ทำให้เจ้าไอศกรีมตัวนี้เป็นที่นิยมมากๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้ก็คงเป็นดีไซน์เก๋ไก๋ ที่นำเอาไอศกรีมเย็นๆ มาโปะลงบนข้าวโพดปิ้งทั้งฝัก ให้ความรู้สึกข้าวโพ๊ดข้าวโพด

cornnn

corn icecream

เจ้าของไอเดียนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ แต่เป็นเจ้าของร้านคุณ Dominique Ansel นั่นเอง เขาบอกว่าได้แรงบันดาลมาจากตอนไปเดินเที่ยวที่ตลาดทสึคิจิเมื่อเดือนมิถุนายน แล้วบังเอิญไปเห็นข้าวโพดหวานตั้งเรียงรายหลายฝัก ก็เลยเกิดความคิดที่ว่าอยากจะทำขนมจากข้าวโพดที่ได้รสชาติข้าวโพดมากที่สุด และเมื่อเวลาผ่านไปแค่แวบเดียวเท่านั้น เจ้าซอฟท์ไอศกรีมข้าวโพดแท้ๆ นี้ก็เกิดขึ้น

A look at how we make our Crème de la Corn at @DABJapan, with grilled fresh yellow corn brushed with soy sauce and butter, then topped with Caramel Sweet Corn #softserve and corn caramel on top. #DABJapan #Tokyo

วิดีโอที่โพสต์โดย dominiqueansel (@dominiqueansel) เมื่อ

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังฮิตเจ้าซอฟท์ไอศกรีมข้าวโพดตัวนี้มากๆ เลย เพื่อนๆ ท่านไหนมีแพลนไปเที่ยวช่วงนี้พอดีก็อย่าลืมแวะไปลองกันนะ ที่ร้าน Dominique Ansel Bakery สาขาโอโมเตะซันโด วางจำหน่ายแล้วในราคาอันละ 1,000 เยน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนกันยายนจ้า ถ้าอยากติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าไปดูเมนูน่าลองอื่นๆ ก็ได้เหมือนกันที่ https://www.instagram.com/dabjapan/

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
http://youpouch.com/ 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง