Camp Curry ทีเด็ดแกงกะหรี่กระทะร้อนรสเยี่ยม คุณภาพพรีเมี่ยมสไตล์แคมปิ้ง

Posted by :

ท่ามกลางร้านแกงกะหรี่หอมฉุยกับเครื่องเทศรสชาติจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่น หนึ่งในร้านดังน่าลองที่มาพร้อมความอร่อยระดับพรีเมี่ยมและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น Tokyo’s Best Curry จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยค่ะนอกจาก Camp Curry แกงกะหรี่กระทะร้อนคุณภาพ ส่งตรงจากญี่ปุ่น!!

img_7842

ร้าน Camp Curry เป็นร้านแกงกะหรี่กระทะร้อนที่เสิร์ฟความอร่อยในสไตล์แคมปิ้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเข้าค่ายออกแคมป์ในฤดูร้อนของเด็กๆ ชาวญี่ปุ่นที่เรียกกันว่า “ริงกังกักโค” (โรงเรียนกลางป่า) และแน่นอนว่าหนึ่งในช่วงเวลาดีๆ ของกิจกรรมนี้ก็คือรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสียงพูดคุยเจี๊ยวจ๊าวกับเพื่อนๆ ระหว่างร่วมกันทำ “ข้าวแกงกะหรี่” ที่อร่อยที่สุด

บรรยากาศภายในร้าน

ตั้งแต่สไตล์การตกแต่งร้าน ข้าวของเครื่องใช้ ตลอดจนเมนูต่างๆ ทางร้านสามารถเก็บบรรยากาศเหมือนกำลังออกแคมป์อยู่ได้อย่างไม่มีตกหล่น เน้นความเรียบง่าย ใช้สีเขียวกับน้ำตาลเป็นหลัก บนผนังต่างๆ ก็ประดับประดาไปด้วยอุปกรณ์แคมปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า กระติกน้ำ ตะเกียง หรือโปสการ์ดสถานที่สวยๆ

img_7840

เมนูแนะนำ

เมนูยอดนิยมที่ของทางร้านมีด้วยกัน 2 เมนู เมนูแรกเรียกว่า แกงกะหรี่ผัก เป็นเมนูที่โด่งดังสุดๆ ในญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนชอบกินผักและรักสุขภาพ การันตีคุณภาพด้วยผักที่สด สะอาด และปลอดภัยจากโครงการหลวง

img_2375

ส่วนอีกเมนูโดนใจสำหรับคนรักเนื้อ นั่นก็คือ BBQ Curry หรือแกงกะหรี่บาร์บีคิว ที่มาพร้อมกับเนื้อหมูคัดพิเศษชิ้นใหญ่ ชั่งใจอยู่นานทีเดียว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจสั่งเมนูนี้มาลอง

img_2373

ระหว่างรอแกงกะหรี่ที่สั่งไปก็มานั่งสำรวจอุปกรณ์บนโต๊ะไปพลางๆ ทุกอย่างมาในธีมแคมปิ้งหมดเลย อย่างตัวเมนูก็ทำออกมาเป็นกระดาษมันบางๆ คล้ายนิตยสารแจกฟรีเล่มเล็กๆ ดัดแปลงถุงพลาสติกเป็นผ้ากันเปื้อน ใช้กระดาษทำเป็นผ้าปูโต๊ะ ที่ใส่อุปกรณ์ต่างๆ ก็ใช้กระป๋องแสตนเลส

img_2376

แต่ทีเด็ดโดนใจเราสุดๆ เลยก็คือ ช้อน-ส้อม !! ออกแบบเป็นพลั่วได้เก๋ไก๋ เซอร์ไพร์สมากๆ

img_2378

อย่างที่บอกไปว่าที่นี่เป็นร้านแกงกะหรี่กระทะร้อน ตอนเสิร์ฟพนักงานจะเอาแกงกะหรี่มาเทใส่จานร้อนให้สัมผัสควันฟุ้งและเสียงซู่ซ่าจากแกงกะหรี่ที่กำลังเดือดปุดๆ กันตรงหน้า เข้าใจเลยค่ะว่าทำไมผ้าปูโต๊ะต้องเป็นกระดาษ แล้วทำไมต้องมีผ้ากันเปื้อน เจ้าแกงกะหรี่กระเด็นแรงมาก 55555

img_2383

เนื้อหมูบาร์บีคิวไฮไลท์ของเมนูนี้ชิ้นหนาและใหญ่สมราคาจริงๆ ค่ะ ขนาดเท่าฝ่ามือเห็นจะได้ ทางร้านเลือกเอาเนื้อส่วนท้องที่มันน้อยๆ เอามาตุ๋นกับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ รสชาติเข้มข้นและนุ่มมาก (ก. ล้านตัว)

img_7830

BBQ Curry ราคา 320 บาท + ชีส 20 บาท

img_7827

ตอนสั่งขอเพิ่มชีสไปด้วย ทางร้านโปะมาให้บนข้าวเลย

img_7828

โดยรวมรสชาติของแกงกะหรี่บาร์บีคิวจานนี้จัดว่าเข้มข้นใช้ได้ แต่อาจจะยังไม่ค่อยจัดจ้านหรือหอมกลิ่นเครื่องเทศเท่าไหร่ คนชอบความเผ็ดร้อนอาจจะต้องเติมพริกบนโต๊ะรัวๆ นิดนึง

img_2388

นอกจากเมนูแกงกะหรี่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูของว่างอร่อยๆ อย่างสลัดผักและไก่ทอด แล้วก็ของหวานน่าลองอีกเพียบ ใครกำลังมองหาร้านแกงกะหรี่ใหม่ๆ สไตล์ไม่เหมือนใคร มาเดินเที่ยวแถวสยามแล้วก็แวะมาลองกันได้น้า

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด