OSAKA TONKOTSU RAMEN MISAWA

ราเมงมิซาว่า ราเมงยอดนิยมจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นที่ฮือฮา และขยายสาขาไปทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วในขณะนี้! ซึ่งปัจจุบันได้ยกความอร่อยจากโอซาก้ามาเผยแพร่ให้แผ่ซ่านบนลิ้นของนักชิมชาวไทยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ถูกขนานนามว่าเป็นร้านราเมงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่ภายในร้านที่กว้างขวาง สามารถรับรองลูกค้าได้พร้อมๆกันถึง 200 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบราเมงญี่ปุ่น ขอให้มาลิ้มลองกับราเมงรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆจาก โอซาก้าได้ที่รัชดาภิเษกซอย 8 ตรงนี้นี่เอง ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะ !!

IMG_0512

พื้นที่ภายในร้านกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ มีโคมไฟกระดาษ​แขวนตระหง่านอยู่กลางร้าน เพิ่มความโดดเด่น น่าสนใจให้เพลินตาได้เป็นอย่างดี โต๊ะที่นั่งจัดวางตามพื้นที่การใช้งานได้ดี


IMG_0494

สำหรับลูกค้าที่มาทานอาหารเป็นหมู่คณะ และต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้อง VIP ที่ตกแต่งไหงไว้ให้บริการทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ใครต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถมาใช้บริการได้ที่ห้องนี้ ได้ อบอุ่นทั้งการตกแต่งห้อง อบอุ่นทั้งผู้มาเยือนจริงๆ


IMG_0519

สำหรับผู้ที่มากันเป็นคู่ๆ ทางร้านก็มีโซนที่นั่งคู่ไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน และตอนกลางคืนสามารถมองออกไปชมบรรยากาศนอกร้านได้ด้วย
IMG_0001

Premium Ramen [Shoyu / Tonkotsu] ราเมงพรีเมี่ยม [ซุปโชยุ / ซุปกระดูกหมู]  //  S-195 / M-235 บาท


ราเมงพรีเมี่ยมสูตรพิเศษที่เป็นเมนูแนะนำของมิซาว่า มีซุปให้เลือก 2 แบบคือ พรีเมี่ยมราเมงซุปโชยุที่หอมกลิ่นโชยุในซุปชัดเจน รสชาติหวานหอม ใครชอบซุปใสขอแนะนำว่าห้ามพลาด และต่อด้วยซุปทงคตสึ(ซุปกระดูกหมู) ซุปข้นที่เคี่ยวกระดูกหมู รีดความหวาน อร่อย ออกมาจากกระดูกหมูจนถึงขีดสุด เส้นเหนียวนุ่ม ซุปหอม กลมกล่อม เพลิน!!


IMG_0054

Shio Ramen ราเมงซุปเกลือ  //  S-99 / M-120 บาท


ราเมงซุปเกลือ เส้นนุ่มๆกับซุปใสๆ ได้รสเค็มจากเกลือธรรมชาติจากญี่ปุ่น ท็อปปิ้งด้วยหมูชาชูย่างหอมๆ สไลด์มากำลังดี เส้น ซุป ซดคล่องคอเลยทีเดียว


IMG_0098

Tomyum Ramen ราเมงต้มยำ  //  S-120 / M-160 บาท


การจับคู่ชู้ชื่นระหว่างราเมงสัญชาติญี่ปุ่น กับต้มยำอาหารจากประเทศไทยชื่อดัง ซุปต้มยำน้ำข้นที่ได้กลิ่นต้มยำชัดเจน รสชาติอาจจะเบาไปสำหรับคนไทยซักหน่อย แต่ไม่ทิ้งลายต้มยำบ้านเราแน่นอน


IMG_0029

Korokke Curry Rice ข้าวแกงกะหรี่โครอกเกะ  //  80 บาท


ข้าวแกงกะหรี่จานนี้รสหวานเค็ม สัมผัสนุ่มๆ ไม่เผ็ด ตักเข้าปากคู่กับโครอกเกะกรอบเนียนแล้วเข้ากันได้พอดิบพอดี แบ่งกันกัดกับเพื่อนร่วมมื้อเพลินดีเลยทีเดียว


IMG_0065

Misawa Sashimi Premium มิซาว่าซาชิมิพรีเมี่ยม  //  330 บาท


ซาชิมิรวมฮิตที่รวมเอาตัวทีเด็ดมาไว้ในจานเดียวกับ แซลมอน ซาบะดอง โฮตาเตะ(หอยเชลล์) กุ้งหวาน หมึกกล้วย มากุโร่ เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งเย็นๆ ได้บรรยากาศดีนัก แถมรสชาติก็หวาน อร่อย จากความสดของวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้


IMG_0083

Matsu Set มัตสึเซ็ท (ซูชิ + ราเมง)  //  คู่โชยุราเมง-300 / คู่ทงคตสึราเมง-330 บาท


เมนูอาหารชุดสุดคุ้มที่มีให้ทานทั้งราเมง และซูชิสดๆอีก 7 คำ เมนูนี้สามารเลือกได้ว่าจะจับคู่ซูชิกับโชยุราเมง หรือทงคตสึราเมง แล้วอิ่มอร่อยได้เต็มที่ คุ้มค่า คุ้มราคา อิ่มสุดๆ!!


IMG_0015

Gyoza เกี๊ยวซ่า  //  58 บาท


เกี๊ยวซ่าพาเพลิน เมนูอาหารรวยเพื่อน สั่งมาเมื่อไหร่เป็นต้องโดนแจม แล้วยิ่งได้ลองกับเกี๊ยวซ่าที่กรอบนอกนุ่มในของมิซาว่าแล้ว รับรองว่าจะต้องสั่งมาเพลินเพิ่มอีกอย่างแน่นอน


IMG_0009

Tori Karaage ไก่ทอดคาราอาเกะ  //  70 บาท


อีกหนึ่งเมนูรวยเพื่อน เคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจ บีบมะนาวใส่ไก่ทอดซักหน่อย แล้วเอาไปแตะเกลือซักนิด รสชาติอร่อยเพลิน จัดจ้านถึงใจเลยพะย่ะค่ะ


IMG_0025

Kakuni-Don ข้าวหน้าหมูคาคุนิ  //  150 บาท


เมนูข้าวหน้าหมูตุ๋น เป็นทางเลือกให้สำหรับคนรักข้าว ข้าวนุ่มๆร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูตุ๋น ที่ตุ๋นจนแทบจะไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว หมูหอม หวาน และนุ่มมากๆ เท่านี้ก็ฟินได้แล้วล่ะ!


IMG_0044

Abura Soba อาบุระโซบะ  //  S-120 / M-160 บาท


ราเมงแห้งคลุกน้ำมัน เปลี่ยนบรรยากาศจากราเมงน้ำ มาลองซัดราเมงแบบขลุกขลิกกันดูบ้างกับเส้นนุ่มๆ คลุกเคล้ากับน้ำมันรสชาติเค็มนิดๆ แกล้มด้วยหมูชาชู หน่อไม้ดอง และไข่ต้ม แค่นี้ก็อิ่มอร่อยไม่น้อยหน้าเมนูอื่นแล้วล่ะ