อร่อยกินเส้นกับราเม็งหน้าเนื้อไร้น้ำซุป เมนูเด็ดจากร้าน “Beefst” แห่งกรุงโตเกียว

Posted by :

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นประเภทเส้น เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องมีภาพราเม็ง โซบะ อุด้ง ลอยเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน แต่จริงๆ แล้วอาหารเส้นของญี่ปุ่นก็ยังมีอีกหลายต่อหลายเมนูที่เรายังไม่เคยลอง หรือบางทีอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อด้วยก็ได้นะ คราวนี้เราลองมารู้จักกับอีกหนึ่งเมนูเส้นของญี่ปุ่นพร้อมร้านเด็ดที่จะแนะนำให้ชมกันค่ะ

เมนูที่จะแนะนำครั้งนี้เป็นอาหารเส้นที่ชื่อว่า “Abura Soba” หรือราเม็งไม่มีน้ำซุป จากร้าน “Beefst” แห่งย่าน Kabukicho ณ กรุงโตเกียวนั่นเองค่าา~

image

image1

ร้าน Beefst มีเมนูเด็ดเป็น Abura Soba หรือราเม็งไม่มีน้ำซุปที่เวลากินจะต้องเติมซอสปรุงรส เช่น น้ำมันรายุ หรือน้ำมันงาพริกลงไปเพิ่มรสชาติ แต่อาบุระโซบะของร้านนี้เค้าไม่ธรรมดาตรงที่จะโปะหน้าด้วยเนื้อย่างชิ้นหนานุ่มชุ่มฉ่ำที่ผ่านการย่างมาอย่างดี พร้อมกับซอสเข้มข้นเตรียมพร้อมให้คลุกเคล้าให้เข้ากันที่ก้นถ้วย แหม…จะบอกว่าดูแค่ภาพก็น้ำลายจะไหลแล้วอะตัวเอ๊งงง

image2

สำหรับอาบุระโซบะไซส์ปกติ ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมเนื้อย่างน้ำหนัก 80 กรัม ในราคา 900 เยน หรือถ้าใครกินได้มากกว่านี้ก็สามารถอัพไซส์เป็น 140 กรัม, 200 กรัม และ 450 กรัมได้ตามต้องการเลย และนอกจากซอสรสเข้มที่ก้นถ้วยแล้ว ก็ยังมีซอสครีมและผักโรยหน้าท็อปปิ้งมาให้อีกด้วยนะ น่ากินมั่กมากก

image4

ร้านนี้เค้าอร่อยจริงจัง แถมยังมีลูกค้าประจำเป็นนักศึกษาและคู่รักที่มาออกเดทอีกด้วย หรือใครจะมาแฮงค์เอ้าท์รอบดึกด้วยอาบุระโซบะพร้อมกับเครื่องดื่มดีๆ ร้านนี้เค้าก็มีพร้อมให้บริการจ้า

ใครยังไม่เคยชิมเมนูอาบุระโซบะก็ไปลองกันได้เลย ร้านอยู่ใกล้กับสถานี Seibu Shinjuku เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 am-8:00 am เลยจ้า

ข้อมูลและภาพจาก
http://www.timeout.com/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง