วิธีเดินทางไปเที่ยว "Jigokudani Snow Monkey Park"

ไปดูลิงกันไหมที่ Jigokudani monkey park หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกติดปากกันว่า "Snow monkey park" ตั้งอยู่ที่จังหวัด Nagano เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมอีกที่ ในการไปดูลิงแช่ออนเซ็นในฤดูหนาว
.
อุทยานแห่งนี้เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี เพียงแต่ลิงอาจจะไม่ได้แช่ออนเซ็นกัน เพราะอากาศยังไม่หนาวมาก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่สามารถแวะไปเดินชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตของเจ้าลิงน้อย (หลายๆตัวก็เป็นเจ้าลิงอ้วน) กันได้เพลินๆ
*ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 800 เยน
*ช่วงเวลาที่เราเดินทางไปคือ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี


อุทยานลิง Snow monkey park
วิธีการเดินทางของเรา คือ
1. เริ่มต้นจากสถานี Nagano นั่งรถไฟเอกชน Nagano Electric Railway Ltd. Exp. ไปลงสุดสายที่สถานี Yudanaka ค่ารถไฟ 1,160 เยน ใช้เวลาประมาณ 45 นาที สายนี้ JR Pass ใช่ไม่ได้นะ
.
2. ขึ้นรถบัสข้างๆสถานีได้เลย จะมีรถบัสสองสายสำหรับไปลงที่ป้าย Kanbayashi Bus stop A และ Snow monkey Bus stop B
โดยเวลาออกรถของทั้งสองสายนี้จะแตกต่างกัน และป้ายรถบัสอยู่คนละที่กัน แต่ใช้เวลาเดินทางไม่ต่างกัน ใช้เวลาประมาณ 15-18นาที ค่ารถบัส 310 เยน

*ขึ้นอยู่กับว่ารถไฟที่เราโดยสารมาถึง แล้วเวลารถบัสที่จะออกรอบต่อไปเป็นรอบไหนก็ขึ้นได้เลย ป้าย A และ ป้าย B อยู่ห่างกัน 200 เมตร (มีรูปประกอบตารางเดินรถบัสทั้งสองสายนี้ในรูปถัดๆไป)
.
3. จากป้ายรถบัสต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1.8 กิโล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที แต่มีข้อควรระวัง คือถ้ามาในฤดูหนาวที่มีหิมะต้องใส่รองเท้าที่เหมาะสม ไม่ให้ลื่นลงข้างทางได้ เพราะข้างทางมีลักษณะเป็นเหวลงไป

วิธีเดินทางไปเที่ยว Jigokudani Snow Monkey Park

ภายในรถไฟ Nagano Electric Railway Ltd. Exp.
จากสถานี Nagano นั่งไปลงที่สถานี Yudanaka ค่ารถไฟ 1,160 เยน ใช้เวลาประมาณ 45 นาที
ที่นั่งด้านหน้าวิวดีที่สุด ใครมาก่อนได้ก่อน เราจะพบกับวิวสวนแอปเปิ้ลตลอดสองข้างทาง

วิธีเดินทางไปเที่ยว Jigokudani Snow Monkey Park

รถไฟ Nagano Dentetsu นอกจากจะใช้โดยสารมาลงที่สถานี Yudanaka รถไฟสายนี้ยังวิ่งผ่านเมือง Obuse อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดนิยมอีกด้วย สามารถจัดทริปแวะลงขากลับเพื่อเที่ยวต่อได้อีก

วิธีเดินทางไปเที่ยว Jigokudani Snow Monkey Park

สถานีรถบัสนี้ตั้งอยู่ข้างๆสถานีรถไฟ เดินออกจากมาก็จะพบ Ticket information สามารถซื้อตั๋วและสอบถามตารางเวลาของรถบัสกับเจ้าหน้าได้เลยค่ะตารางเวลาของรถบัสรอบต่างๆ
สามารถขึ้นได้ทั้ง 2 แบบ ไปลงที่ป้าย Kanbayashi Bus stop A หรือ Snow monkey Bus stop B ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่ามาถึงแล้วรถรอบต่อไปจะเป็นบัสไปลงป้ายไหน
ค่ารถบัส 310 เยน ใช้เวลาประมาณ 15-18นาทีภายในรถบัส จะเก่าๆออกแนวรถหวานเย็นบ้านเราเลย แต่สะอาดสะอ้านมากๆ

วิธีเดินทางไปเที่ยว Jigokudani Snow Monkey Park

ภาพเต็มๆของรถบัสสายนี้ จำหน้าตาของรถไว้ด้วยนะคะ เพราะขากลับเราต้องมารอขึ้นที่ป้ายเดิมที่ป้ายรถบัสมีตารางเวลาติดไว้อยู่ รวมทั้งป้ายบอกทางไปที่ Snow monkey parkมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ไม่ต้องกลัวเลี้ยวผิดถ้าใครเช่ารถขับมาก็มีที่จอดรถให้บริการด้วยค่ะ เเต่ที่จอดอาจจุมีไม่เยอะเท่าไหร่ฝาท่อของเมืองนี้จะเป็นรูปแอปเปิ้ลระหว่างทางมีร้านอาหารอยู่ 1 ร้าน ชื่อว่า Enza cafe มีทั้งราเมง กาแฟ และของที่ระลึกต่างๆขายมื้อเที่ยงของเราก่อนเดินทางต่อ  ราเมน ไก่ทอด เฟรนช์ฟราย สลัดและกาแฟ เซ็ทนี้ 1,700เยน
ราเมนรสชาติอร่อย เข้มข้นมากกก ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ทีเด็ดยู่ที่กาแฟลาเต้ร้อนของเรา หอม เข้ม อร่อยสุดๆ
ของขึ้นชื่อของที่นี่คือแอปเปิ้ล จึงได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแอปเปิ้ลเยอะหน่อยออกจากร้านอาหารก็จะเจอกับป้ายนี้ จากจุดนี้ต้องเดินขึ้นเนินเขาไปอีก 1.6 กิโล ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาทีเท่านั้นหากใครเดินนานกว่า 30 นาที แปลว่าแวะถ่ายรูปนานบริเวณทางเดินขึ้น หากมาในฤดูหนาวที่มีหิมะต้องใส่รองเท้าที่เหมาะสม ไม่ให้ลื่นลงข้างทางได้ เพราะข้างทางมีลักษณะเป็นเหวลงไปJigokudani Hot Spring ตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าอุทยาน

Jigokudani Hot Spring

ป้ายสุดท้ายหน้าทางเข้าอุทยาน เดินขึ้นบันไดไปอีกแค่อึดใจเดียว

ค่าเข้าชม ลิงเเช่น้ำพุร้อน

ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 800 เยนลิงตัวน้อยตัวใหญ่มากมายจะวิ่งเล่นกันบริเวณนี้ เราสามารถลงไปใกล้ชิดกับเจ้าลิงน้อยได้เต็มที่เลย

อุทยานลิงเเช่น้ำพุร้อนที่ญี่ปุ่น

ช่วงที่เราไปลิงจะไม่แช่ออนเซ็นกันเพราะว่าอากาศไม่หนาว แต่ก็ยังถือว่าโชคดีเพราะจากที่หาข้อมูลมา บางวันลิงไม่ลงมาจากเขาเลยก็มีบ่อออนเซ็นก็จะเงียบๆร้างๆหน่อย วันนี้หนาวไม่พอค่ะ ลิงไม่แช่ออนเซ็นหากใครวางแผนจะมา ลองเข้าไปดูที่ Livecam กันได้ก่อนที่จะมา แอบส่องดูลิงกันหน่อย
อารมณ์คล้ายๆกับส่องดูแถวคาวากูชิโกะว่าเห็นฟูจิซังไหม
ภายในอุทยานจะมีร้านขายของที่ระลึก มีทุกอย่างที่เป็นลิงไว้จำหน่ายค่ะ ช้อปกันได้อย่างสนุกสนานบรรยากาศรอบๆป้ายรถบัส ขากลับจะต้องคำนวณเวลารอบรถบัสและเวลาเดินกลับให้ดีๆค่ะ เพราะรอบรถบัสมีน้อย ถ้ามาผิดจังหวะอาจต้องรอเกือบๆชั่วโมงเลย แต่บริเวณนี้วิวสวย มีตู้กดน้ำอัตโนมัติ และเก้าอี้นั่งให้นั่งชมวิวชิลล์ๆได้

---------------------------------------

สามารถชมแบบวีดีโอได้ทาง Youtube ค่ะ