8-checkin-noboribentsu

8 สถานที่เช็คอิน เที่ยวเมืองโนโบริเบทสึ ที่ฮอกไกโด

สำหรับคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ไม่ควรพลาดจุดท่องเที่ยวน่าไปที่จะมาแนะนำเหล่านี้ ซึ่งช่วงที่ไปเป็นเดือนเมษายนค่ะ หิมะจะละลายหมดแล้ว แต่อากาศ 4-10 องศา กำลังดีเลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูที่เที่ยว น่าเช็คอินกันดีกว่าค่ะ

โนโบริเบทสึ (Noboribetsu) เมืองแห่งน้ำพุร้อนของฮอกไกโด สัญลักษณ์ประจำเมืองที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนๆก็จะเจอก็ คือ ยักษ์ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความเชื่อว่าจะช่วยในเรื่องต่างๆแตกต่างกันไป เช่น การค้า ความรัก สุขภาพ การเรียน เมืองนี้เป็นเมืองที่เงียบสงบ ไม่หวือหวา บรรยากาศโดยรอบทำให้เรารู้สึกเหมือนเราเข้าไปอยู่ในห้วงแห่งอดีต

บ่อน้ำพุร้อนจิโงคุดานิ (Jigokudani or Hell Valley) บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดและถือว่างดงามที่สุดของเมืองนี้ จึงเป็นจุดหมายหลักของคนที่มาเยือน การเดินทางก็มีรถประจำทางมาถึงทางเข้า ถือว่าสะดวกมาก ที่นี่เป็นปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งมีค่ากำมะถันสูงมาก จึงทำให้มีน้ำพุร้อนที่มีควันพวยพุ่งออกมาตลอดเวลาทั้งปี เค้าถึงเปรียบเหมือน “นรก” หรือแปลตรงตัวว่า “หุบเหวนรก”

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีสีน้ำตาล (Noboribetsu Bear Park) บ่อหมีที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆเพราะเราสามารถป้อนอาหารให้หมีสีน้ำตาลแบบถึงปากกันเลยทีเดียว มีแข่งวิ่งระยะสั้นเป็ด555 หมู่บ้านอินุ โชว์สัตว์ โชว์หมี ที่นี่จะอยู่บนเขา ตอนขึ้น-ลงเราจะโดยสารมากับกระเช้า ได้ดูวิวไปในตัวด้วยค่ะ คนไม่เยอะมาก อาจเพราะไม่ใช่ไฮไลท์ที่แชร์ต่อๆกันมาว่าต้องไป คนส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะไปที่ฮิตๆกัน แต่เราชอบเพราะถ่ายรูปสวยดี ไม่ติดหัวคน^^

เวลาทำการ : 8.30-16.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,520 เยน, เด็ก(4-12 ปี) 1,260 เยน

อความเรียมและสวนสนุก (Noboribetsu Marine Park NIXE) ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ อควาเรียมและสวนสนุก เราเลือกมาแต่ฝั่งอควาเรียม เดินตรงเข้ามาจะเป็นปราสาทใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ เข้าไปด้านในจะมีบันไดเลื่อนพาดผ่านบ่อปลาฉลามเพื่อพาเราขึ้นไปด้านบน (แอบสยองเล็กน้อย ใครพาเด็กไปอย่าให้ซนนะคะ ตกลงไปนี่ไม่อยากจะคิดภาพเลย) มีบ่ออนุบาลปลา มีโชว์ปลาซาร์ดีน (แปลกดี) ที่นี่นอกจากปลาแล้ว ยังมีสัตว์ให้ชมอีกหลายประเภทค่ะ ทั้งเพนกวิน แมวน้ำ เต่า สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ มีโชว์ให้เลือกชมฟรีด้วยค่ะ ใครจะไปวางแผนให้ดีจะได้ชมทุกโชว์ คุ้มมากค่ะ

เวลาทำการ : 9.00-17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,500 เยน, เด็ก(4-12 ปี) 1,250 เยน

 

หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ (Noboribetsu Date Jidaimura) ที่นี่จะเป็นเมืองจำลองของชาวญี่ปุ่นสมัยเอโดะ มีทั้งบ้านซามูไร บ้านนินจา วัด โรงละคร ร้านค้า พนักงานในนี้ก็จะแต่งตัวเป็นซามูไร สาวเกอิชา เหมือนเราหลุดเข้าไปในยุคโบราณจริงๆ มีโชว์ให้ดูโดยมีเป็นรอบๆ ก่อนจะเข้าชม เจ้าหน้าที่จะแจกกระดาษสีขาวขนาด 10*10 ซม. สำหรับให้เราห่อเงินแล้วโยนขึ้นไปบนเวที เพื่อเป็นทิปให้กำลังใจนักแสดงหลังจบการแสดงค่ะ

เวลาทำการ : 9.00-16.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,900 เยน, เด็ก 1,500 เยน, เด็กต่ำกว่า 4 ปี 600 เยน

บ่อแช่เท้า (Oyunuma Brook Natural Footbath) ลำธารสาธารณะที่มีแคร่ให้เรานั่งหย่อนเท้าไปได้เลย ใครเมื่อยได้หายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ได้มีนัยยะมาก แต่ของฟรีเราต้องลอง555

ถนนช็อปปิ้งโกคุระขุ (Gokuraku Shopping Street) ถนนเล็กๆที่ 2 ข้างทางจะเป็นร้านขายของบรรยากาศแบบชาวบ้านๆ ใจกลางถนนจะมีศาลเจ้า ซึ่งมีเทพเจ้าประจำอยู่ แต่เทพองค์นี้ไม่ธรรมดา หน้าเปลี่ยนสีเป็นรอบๆ

สวนสาธารณะเซ็นเก็น (Sengen Park) อยู่ใกล้ๆถนนช้อปปิ้งโกคุระขุ บริเวณนี้นอกจากจะเห็นเสาที่มีหนามเรียงตัวโดยรอบแล้ว ยังมีตาน้ำพุร้อนอีกด้วย บางจังหวะประทุได้ยินเสียงดัง น่าหวาดเสียวชะมัด

ออนเซ็นส่วนตัว (Private Onsen) เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อน หากใครมาแล้วไม่ได้แช่น้ำพุร้อนถือว่ามาไม่ถึงค่ะ มีทั้งแบบบ่อสาธารณะ บ่อของโรงแรม สำหรับคนไทยการแช่น้ำพุร้อนร่วมกับคนอื่นอาจทำให้เราทำใจลำบากยิ่งนักเพราะเราต้องโป๊จริงๆ ไม่ใช่จะมาเนียนๆใส่กระโจมอก ตีโป่งได้ ที่นี่โรงแรมใหญ่ๆจึงมีห้องแช่ออนเซนแบบส่วนตัวให้บริการ จัดกันไปค่ะอย่าให้เสียโอกาส ครั้งหนึ่งในชีวิต เค้าคิดเป็นรายชั่วโมง มีห้องน้ำส่วนตัวให้พร้อม

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด