5 สถานที่ สุดหลอนของญี่ปุ่นที่อาจทำให้คุณขนลุกไปทั้งตัว

Posted by :

ในช่วงที่ใครหลายคนอาจจะยังทำงานที่บ้านกันอยู่ หรือกำลังหาเรื่องสยองอ่านแก้เครียดในวันเบื่อๆ วันนี้เราขอเสนอ 5 สถานที่สุดหลอนในญี่ปุ่นที่บอกเลยว่า เราไม่แนะนำให้ไปที่เหล่านี้หากคุณเป็นคนขวัญอ่อน เพราะแค่เห็นภาพก็แอบขนลุกแล้ว บรื้อ…

เอาหล่ะ เรามาเริ่มสถานที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ โดยที่นี่ก็คือ 

 

เหมืองถ่านหินยูเบซึ จากเหมืองที่สร้างความรุ่งเรือง สู่พื้นที่รกร้างในเขตป่าสงวน

เครดิตรูป : ghostmap

ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 667 อะคันโจยูเบทสึ เมืองคุชิโระ ขังหวัดฮอกไกโด

ในปี 1919 เหมืองถ่านหินได้ถููกก่อตั้งขึ้นในเมืองยูเบซึคุชิโระ ซึ่งเหมืองนี้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตถ่านหินชั้นนำของญี่ปุ่น  เมื่อความเจริญมาถึงจุดสูงสุด ก็ได้มีการก่อตั้งโรงเรียน โรงพยาบาล โรงภาพยนตร์ และ ทางรถไฟ โดยมีประชากรเกิน 10,000 คนทำให้ที่นี่กลายเป็นเมืองขึ้นมา  ในทางกลับกันก็มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมายเช่นอุบัติเหตุจากแก๊ซระเบิด เหมืองถล่ม ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก 

ในที่สุดก็ปิดตัวลงในปี 1970 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พื้นที่นี้ก็ถูกทิ้งร้างและกลายเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะฮอกไกโด โรงพยาบาล ถือเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุด ที่มีผู้พบเห็นวิญญาณมากมายและว่ากันว่าใครที่กล้ามาลองของอาจจะเข่าอ่อนได้เลยล่ะ 

เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นป่าสงวนแห่งชาติ สำหรับใครที่จะเข้าไปในพื้นที่จึงต้องมีใบอนุญาต และต้องระมัดระวังหมีน้ำตาลด้วย

[คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยไปลองของ] 

“อยู่ๆ เพื่อนคนหนึ่งของฉันก็เริ่มร้องไห้และพูดว่า “มีผู้หญิงผมยาวยืนอยู่” และไม่กี่วันต่อมาเพื่อนคนนั้นก็เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ”

“ฉันกับเพื่อนไม่ได้มีเซ้นส์เรื่องผีหรือสัมผัสวิญญาณยังรู้สึกได้เลยว่า ทันทีที่ก้าวผ่านประตูนั่นไปจู่ๆ นั่นร่างกายก็หนักอึ้งไปซะอย่างนั้น ฉันคิดว่าไม่อยากรู้อยากเห็นคงจะดีกว่าหละนะ”

 

ซันดันเบกิ หรือ หน้าผาซันดัน  หน้าผาต้องสาป อนุสาวรีย์แห่งความรักและความตาย

เครดิตรูป :  kimagurefamily

ที่ตั้ง : เกาะชิระฮะมะ 864 เขตนิชิมุโร เมืองชิระฮะมะ จังหวัดวากายามะ

จุดชมวิวในนันกิชิราฮามะที่มีหน้าผาสูงราวๆ 50-60 เมตรและยาวกว่า 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับคู่รัก” และยังเป็นจุดฆ่าตัวตายที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ดังจนถึงขั้นมีการสร้างสถูปขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้ที่มาฆ่าตัวตายที่นี่ เอาไว้ที่ด้านหน้าของหน้าผาอีกด้วยค่ะ(แอบน่ากลัวนะเนี่ย) 

เครดิตรูป :  nankishirahama

ในปี 1950 ชายหนุ่มและหญิงสาวทิ้งข้อความลงบนก้อนหินด้วยลิปสติกและฆ่าตัวตาย โดยข้อความกล่าวได้กลายอนุสาวรีย์ลิปสติกสลักอยู่บนโขดหินของหน้าผา และก็มีข่าวลือว่าจะมีอะไรบางอย่างออกมาจากภายในถ้ำได้เหมือนกันนะ น่ากลัวมากเลย

[คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยไปลองของ]

“ฉันได้ยินเสียงจากด้านหลังของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะฆ่าตัวตายว่า “รีบโดดลงไปเร็วๆ สิ”

 

ชายฝั่งนาคากาวาระ ปีศาจลึกลับความหายนะจากท้องทะเล

เครดิตรูป :  news-postseven.com

ที่อยู่: ระหว่างเมืองทาคาสุและเมืองสึ ในจังหวัดมิเอะ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปี1955 นักเรียนมัธยมต้นหญิง 36 คน ในเมืองสึจมน้ำตายระหว่างเรียนว่ายน้ำ หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งในเวลานั้นกล่าวว่าจู่ๆ ก็เกิดคลื่นสูงขึ้น แต่ยังมีคำให้การของผู้รอดชีวิตว่า มีคนลึกลับสวมเสื้อฮูทดึงเขาลงไป อันที่จริงแล้วก่อนสิ้นสุดสงครามเมื่อ 10 ปีก่อน มีผู้เสียชีวิตประมาณ 250 คนจากการโจมตีทางอากาศของกองทัพสหรัฐและศพถูกฝังไว้ที่ชายหาดแห่งนี้

 

Yui Grand Hotel โรงแรมอาถรรพ์ฆาตกรรมสยอง

เครดิตรูป :  twitter.com/seaaaaanski2

ที่อยู่: เมืองโทกะเนะ จังหวัดชิบะ

เปิดให้บริการในปี 1970 และดัดแปลงเป็นร้านอาหารที่เน้นขายเมนูปลาในปี 1995 หรือที่เรียกว่า “Hotel Katsugyo”  และได้มีข่าวลือเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ เช่น มีการแทงกันบ้างและการจุดไฟเผาตัวเองบ้าง โดยเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และต่อมาในปี 2004 นักเรียนมัธยมหญิงคนหนึ่งถูกลักพาตัวและบีบคอโดยชาย 5 คน และมีการซ่อนศพทิ้งไว้ในตู้เย็นขนาดใหญ่ ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าที่ถูกเล่าต่อกันมา ตอนนี้โรงแรมเหลือเพียงซากปรักหักพังและยังมีผู้คนจำนวนมากมาเข้ามาเยี่ยมชมอยู่เรื่อยๆ

[คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยไปลองของ]

“ฉันขับรถผ่านแถวนี้ทุกวัน ฉันเห็นผู้หญิงชุดขาวเธอมักจะหายไปในป่าที่อยู่ด้านหน้าของตึกหลายครั้ง”

“ จู่ๆ ประตูบานใหญ่ก็เปิดออกได้เองด้วยล่ะ”   

“ตอนที่ฉันไปที่นั่นเมื่อสองปีที่แล้ว เด็กมัธยมไปที่นั่นไปทดสอบความกล้าแล้วร้องกรี๊ดเสียงดังเชียวล่ะ”

 

อุโมงค์อินุนากิ อุโมงค์รกร้างปริศนาหมู่บ้านลับแล

เครดิตรูป :  makocyan-vn4r9x

ที่อยู่: บนถนนหมายเลข 21 เชื่อมระหว่างฟุกุโอกะและโนกาตะ

จากตำนานเมือง “หมู่บ้านลับแลที่ไม่มีอยู่บนแผนที่” ทำให้อุโมงค์นี้กลายเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุด เชื่อกันว่าอุโมงค์นี้จะนำพาผู้คนเดินเข้าไปในหมู่บ้านแห่งนั้น เรื่องนี้หลอนจนถึงขั้นเอาไปทำเป็นหนังสยองขวัญชื่อเรื่อง Howling Village (犬鳴村 : Inunaki Mura) เลยทีเดียว

 อุโมงค์อินุนากิได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1975 (ก่อนหน้านี้อุโมงค์เก่าถูกปิดไปแล้ว) เนื่องจากถูกปิดไปแล้วทำให้อุโมงค์เก่านี้รกร้าง และเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศว่าเป็นแหล่งมั่วสุม มีการข่มขืน ฆาตกรรม และการฆาตกรรมชิงทรัพย์ชายอายุ 20 ปี ในปี 1988 ทำให้ปัจจุบันอุโมงค์เก่าถูกปิดตายอย่างถาวรแล้ว 

[คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยไปลองของ]

“จู่ๆ เพื่อนของฉันคนหนึ่งก้าวเดินออกไปพร้อมพูดพึมพำว่า “ไม่…ฉันไม่ไป” แล้วก็หันหลังเดินกลับออกมาอย่างร้อนรน เขาคนนั้นกลับจำได้แค่เพียงว่าตัวเองฝันว่าตกลงมาจากที่สูงแล้วเสียชีวิต”

 

 

………………………………………………………………..

ขอบคุณที่มา news-postseven.com

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด