*~Yotsuba Tea~* ชาดี…ต้องไปโดน!

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังจังหวัดชลบุรี เพื่อตามหาร้านชาที่เขาว่ากันว่า…ดีเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Yotsuba Tea’Yotsuba Tea (โยทสึบะ ที) เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆสไตล์ญี่ปุ่น ที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะ ถ้าพูดถึง ‘ชาเขียว’ แล้วล่ะก็…บอกได้เลยว่าร้านนี้โดดเด่นไม่แพ้ร้านอื่นๆ เพราะนอกจากชาจะนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว กรรมวิธีการชงชาเองก็ยังเป็นแบบญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งเมื่อมาที่ร้านแล้วเราจะได้พบกับชาหลากหลายแบบ หลากหลายสายพันธุ์ ที่จะทำให้เราต้องตกตะลึงจนเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็น Houjicha (ชาเขียวคั่ว), Genmaicha (ชาเขียวข้าวคั่ว), Wakoucha (ชาดำ) ไปจนถึง Matcha เป็นต้นคำว่า Yotsuba ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า ‘ใบไม้ 4 ใบ’ ซึ่งสื่อถึง ‘ใบโคลเวอร์ 4 แฉก’ เป็นที่มาของโลโก้ร้าน และยังเป็นสัญลักษณ์ของ ‘ความโชคดี’ อีกด้วยมาถึงร้านที่เด่นเรื่องชาทั้งที คุณฮิปโปก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูชาอย่าง ‘Hot Yotsuba Blended with Water’ 140 บาท ชาเขียวมัทฉะที่ทางร้าน Blend เอง มาในชื่อ Yotsuba โดยคุณฮิปโปเลือกสั่งแบบชงบางกับน้ำ (ไม่ชงกับนม) เพื่อให้ได้รับกลิ่นและรสสัมผัสของชามากที่สุด (>0<)อีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่สั่งมาทานคู่กับชา คือ ‘Warabi Mochi’ 95 บาท ขนมวาราบิโมจิคลุกผงชาเขียว และ ผงถั่วคินาโกะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเชื่อมคุโรมิซึในเรื่องรสชาติของเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป

Hot Yotsuba Blended with Water สิ่งที่ต้องพูดถึงเลยสำหรับเมนูนี้คือ ‘กลิ่น’เพราะเมื่อคุณฮิปโปเลือกสั่งเป็นแบบชงกับน้ำ ยิ่งทำให้ได้รับกลิ่นชาเขียวแท้ๆแบบชัดเจน ซึ่งคล้ายกับกลิ่นของสาหร่ายทะเลตามมาด้วยกลิ่นของถั่วจางๆ เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก มีความมันนิดๆ ส่วนรสชาติออกขมอ่อนๆ เหมาะกับคนที่อยากลองชาเขียวแบบต้นตำรับ

ในส่วนของ Warabi Mochi เนื้อสัมผัสดีมากกกก มีความเหนียว นุ่ม หนึบ หอมกลิ่นโมจิและน้ำเชื่อมคุโรมิซึ แถมยังชูความหอมด้วยชาเขียว และถั่วคินาโกะ ยิ่งทำให้กินเพลินมากกก อร่อยจนอยากสั่งมาอีกสักจาน (แต่เมนูนี้บ่ายนิดๆก็หมดแล้ว T-T)สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Yotsuba Blended’ ของร้าน Yotsuba Tea ทั้งหมด!! …. 7.8/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Yotsuba Tea ตั้งอยู่ที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี

วิธีเดินทางเหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว สามารถขับรถตาม GPS หรือเปิด Google ค้นหาชื่อร้าน Yotsuba Tea ได้เลย (มีที่จอดรถฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย