หนุ่มผู้โดดเดี่ยว ค้นพบวิธีง่ายๆ ที่ทำให้พนักงานร้าน Yoshinoya เขียนคำสารภาพรัก

สำหรับเหล่าหนุ่มโสดที่บางทีต้องไปทานข้าวตัวคนเดียว บางทีมันก็แห้งเหี่ยวหัวใจบ้างเล็กน้อยถึงปานกลางใช่ไหมล่ะ อิอิ บางทีมีอะไรมาให้ชุ่มฉํ่าใจสักนิดมันก็รู้สึกดีเนอะ ที่ญี่ปุ่นก็มีไอเดียแปลกๆ ที่ได้มาจากเรื่องบังเอิญ นั่นก็คือทำให้พนักงานร้านเขียนคำสารภาพรักมาให้แบบง่ายๆ เย้ย มันจะเป็นอย่างไรหว่า

นี่ไม่ใช่บริการเสริมหรือโปรโมชั่นพิเศษของร้าน Yoahinoya แต่อย่างใด แต่มันเป็นความบังเอิญมากกว่า ร้าน Yoshinoya นั้น อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าเป็นร้านแฟรนไชส์ข้าวหน้าเนื้อจากญี่ปุ่น ซึ่งก็มีเสิร์ฟเมนูสุกี้ยากี้ด้วย มันก็เลยเป็นที่มาของเรื่องบังเอิญนี้

screen-shot-2014-11-06-at-12-45-25-pm

すき焼き หรือที่เราเรียกกันว่าสุกี้ยากี้ ที่ร้าน Yoshinoya ที่ญี่ปุ่นจะใช้ชื่อเมนูว่า 牛すき鍋膳 ซึ่งถ้าเรียกแบบสั้นๆ ให้เข้าใจง่ายๆ เวลาพูดหรือจดออเดอร์นั้นก็จะเรียกแค่ว่า すき (Suki) ซึ่งมันจะไปพ้องเสียงกับคำว่า 好き (Suki) ที่แปลว่า "ชอบ" ในกรณีนี้ถ้าเกิดว่าสั่งจานใหญ่ (大) พนักงานก็จะจดออเดอร์อย่างง่ายๆ ว่า 大すき มันก็เลยดันไปพ้องเสียงกับคำว่า 大好き (Daisuki) หรือ "ชอบมาก" อย่างทีหลายๆ คนได้เคยได้ยินหรือรู้จักนั่นเอง แน่นอน เรื่องนี้เป็นเรื่องบังเอิญ เท่ากับว่าเพียงแค่เข้าร้านไปสั่งเมนูสุกี้จานใหญ่ คุณก็จะได้ใบจดออเดอร์ที่เขียนคำสารภาพรักโดยพนักงานนั่นเอง จากนั้นเขาก็นำเรื่องนี้มาแชร์บนทวิตเตอร์แล้วก็มีคนไปทำตามกันเพียบเลยทีเดียว แหม่ แต่ว่ามุกนี้เล่นที่สาขาในไทยไม่ได้นะ 55 อีกอย่าง ถ้าเราเป็นผู้ชายแล้วคนจดออเดอร์เป็นผู้ชาย คงรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ น่าดูล่ะ 555