แวะถ่ายรูปสวนดอกไม้ยามาชิตะ ที่โยโกฮาม่า


ในเดือนพฤษภาคม ที่ประเทศญี่ปุ่น อยู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ อากาศเย็นสบาย มากๆเลยค่ะ โดยเฉลี่ยอุณหภูมิอยู่ที่20-25 องศา  เดินไปทางไหนก็จะเห็นดอกไม้สวยๆกำลังบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วญี่ปุ่น?
สถานที่แนะนำวันนี้คือ สวนยามาชิตะ (Yamashita park) ตั้งอยู่ที่โยโกฮาม่า เขตคานางะวะ   วันนี้มากับเพื่อน เพื่อนก็ชอบดอกไม้เหมือนกันค่ะ สวนยามาชิตะ(Yamashita Park) เป็นสวนสาธารณะที่คนส่วนใหญ่มาพักผ่อน เพราะที่นี้ บรรยากาศดีสุดๆ มีจุดชมวิวสวยมาก วิวทะเล วิวเมืองและสวนดอกไม้โดยเฉพาะดอกกุหลาบปลูกให้ชมเยอะมากตลอดทางเดินก็จะเห็นดอกไม้สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ ดอกไม้แต่ละชนิดก็จะมีความสวยแตกต่างกันไปแต่ละสายพันธุ์ ขอแวะถ่ายรูปก่อนนะคะ?ปกติแล้วสวนกุหลาบจะเปิดให้เข้าชมดอกไม้แบบใกล้ๆ ตลอดทั้งปี แต่ปีนี้สถานการณ์โควิด19 กำลังระบาดหนัก เพื่อความปลอดภัยเรามองความสวยแบบไกลๆ น่าจะปลอดภัยกว่านะคะ เรือที่เราเห็นอยู่นั้น เรือลำนี้มีชื่อว่า Hikawa Maru เป็นเรือบรรทุกสินค้า และเป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ จนได้รับการขนานนามว่า “The Queen of the Pacific” ในปี .. 1960 ก็มีให้ชมในสวนยามาชิตะ (Yamashita park) อีกด้วยค่ะชอบบรรยากาศที่นี้เหมือนกันแล้วไหมละค่ะ วันนี้อากาศดี จึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆมาถ่ายรูปมาเช็คอินกันที่นี้ ถ้าไม่ติดสถานะการณ์โควิด 19 เราคงได้เห็นภาพบรรยากาศครอบครัวอบอุ่นมาปิคนิค มีเด็กๆวิ่งเล่นเต็มสนามเลยค่ะ ?


:สวนยามาชิตะ เปิดให้เขาชมตลอดเวลา


:ไม่มีค่าบริการ


:การเดินทาง เริ่มจากสถานีโยโกฮาม่า นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line Local เพื่อมายัง สถานี Motomachi-Chugagai เดินอีกประมาณ250 เมตร ก็ถึง สวนยามาชิตะ ค่ะ


บทความครั้งต่อไปจะพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามแอ่วญี่ปุ่นกับต้นอ้อ" ทางเพจ Japan Guide Book นะคะ