สวนยะฮิโกะ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

ชื่อสถานที่ : สวนยะฮิโกะ
ประเภท : ท่องเที่ยว
จังหวัด : นิอิงาตะ

 

การเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นของนักท่องเทียวหลายๆ คนนั้นจำเป็นต้องเลือกช่วงเวลาแห่งการมาท่องเที่ยว เพื่อพบกับบรรยากาศของธรรมชาติที่แสนจะงดงาม และหนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกันเป็นจำนวนมากก็คือในช่วงของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคมจึงถึงเดือนพฤศจิกายน โดยทั่วทั้งญี่ปุ่นจะเต็มไปด้วยสีสันที่งดงามเป็นอย่างมาก แต่คุณก็ควรจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมความงามของมันอย่าง สวนยะฮิโกะ ที่เป็นสวนที่มีความงดงามและเป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับทั้งชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สวนยะฮิโกะ-2
โดยสำหรับ Yahiko Park นั้นตั้งอยู่ที่เมือง Yahiko ในจังหวัด Niigata โดยปกติแล้วสถานที่แห่งนี้จะเป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่พักผ่อนของชาวเมือง Yahiko โดยมันมีพื้นที่ที่กว้างขวาง และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี พร้อมกับการจัดสวนที่สวยงามและที่สำคัญที่นี่จะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลเป็นจำนวนมาก จนกลายมาเป็นจุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้ จนสวนแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า Maple Velley ซึ่งจากความงดงามของใบเมเปิ้ลที่จะออกสีสันสวยงามในฤดูแห่งใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ก็ทำให้สวนสาธารณะที่ดุจะธรรมดาในยามปกติกลายเป็นสถานที่สำหรับการชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่ติดอันดับระดับประเทศเลยก็ว่าได้

สำหรับจุดที่น่าสนใจภายใน สวนยะฮิโกะ ในยามที่ใบเมเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์เปลี่ยนสีนั้น ก็น่าจะเป็นในจุดของสะพาน Kan-tsuki ซึ่งเป็นสะพานสีแดงที่ทอดยาวข้างสระน้ำ โดยจะมีต้นเมเปิ้ลโน้มกิ่งมาคลุมราวสะพาน ทำให้เป็นทิวทัศน์ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง และถือเป็นมุมบังคับที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนจะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยนอกจากนี้แล้วก็จะมีชานกว้างยื่นออกไปให้ชมความงามกันแบบจุใจอีกด้วย ซึ่งหากใครจะนั่งเล่นชิลๆ ชมความงดงามของใบไม่หลากลายสีสันก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในช่วงไฮซีซั่นนั้นจะมีทั้งชาวเมืองยะฮิโกะเอง และนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนชมความงามเป็นจำนวนมาก

นอกจากจุดเด่นในช่วงชองฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว Yahiko Park ก็ยังมีจุดอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งการจัดพื้นที่เป็นเนินเขาลูกเตี้ยๆ ก็ทำให้เป็นพื้นที่ของการปิกนิกได้ไม่ยาก นอกจากความร่วมรื่นของต้นไม้ใหญ่และสระน้ำขนาดใหญ่แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอุโมงค์หินให้คุณได้เดินลอดไปยังอีกฝั่งของสวนอีกด้วย ซึ่งสามารถเดินเชื่อมไปยังศาลเจ้า Yahiko ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้อีกด้วย

สวนยะฮิโกะ-1
สำหรับการเดินทางมายัง สวนยะฮิโกะ นั้น หากคุณมาจากเมือง Nigata ให้คุณโดยสารรถไฟสาย JR Echigo จากสถานี Nigata มาลงยังสถานี Yoshida ใช้เวลาประมาณ 54 นาที จากนั้นเปลี่ยนมาใช้รถไฟสาย JR Yahiko มาลงยังสถานี Yahiko ใช้เวลาประมาณ 8 นาที โดยจากสถานี Yahiko ให้คุณเดินประมาณ 50 เมตรก็จะถึงทางเข้าสวนยะฮิโกะแล้ว

CR:  ecx.images-amazon.com, media-cdn.tripadvisor.com, panoramio.com