เทปปันยากิด่วนจี๋กับ Xpress Teppanyaki @SiamCenter

เนื่องจากว่ามีประชุมด่วนแถวสยาม รถก็ต้องจอดข้าวก็ยังไม่ได้ทานใกล้จะแปลงร่างเป็นคนที่สาไม่ถูกใจ ระหว่างเดินเข้าห้างชั้นสามต้องผ่านฟู๊ดคอร์ทของฟู๊ดรีพับพลิค สายตาก็ไปเห็นร้านที่แบบมีเชฟมายืนทำอาหารให้เราดู ก็เอาเลยค่ะจูงมือกันแวะทานก่อนเลย ร้านนี้มีชื่อว่า Xpress Tappanyaki มีสองสาขาคือที่เมกะบางนาและสยามเซ็นเตอร์


มาดูบรรยากาศรอบๆร้านกันก่อน
ก่อนเข้าไปนั่งก็อย่าลืมแลกเงินในบัตรแทนเงินสดนะคะสัก 1000 ก็พอสำหรับสองคน

พอสั่งอาหารเนี่ยเชฟก็ผัดผักเป็นเครื่องเคียงให้เราก่อนลงเนื้อสัตว์ในกะทะ

ก็นั่งดูเชฟทำแบบเพลินๆดีได้อีกฟีลลิ่งนึงที่เห็นพ่อครัวปรุงอาหารกันต่อหน้า เห็นทุกวัตถุดิบที่นางบรรจงปรุง ผัด พลิกไปมา นั่งหน้าเตากันแบบนี้ไม่ร้อนนะคะ ส่วนที่ร้อนแค่ตรงที่เซฟยืน ควันก็ไม่ขโมงเพราะมีที่ดูดกลิ่นจ่อเลย ไม่ต้องเอากลิ่นอาหารไปฝากลูกค้า 5555 นั่งรอสักพักไม่ถึง10 นาที ก็ได้เมนูที่สั่งไปจานแรกคือ หอยเชลล์คือที่นี่เค้าจะมีเลือกแบบเป็นชุดที่มาพร้อมข้าวและน้ำซุป หรือจะสั่งเดี่ยวๆก็ได้เหมือนกันค่ะรสชาติมีความเผ็ดนิดหน่อย ส่วนตัวหอยก็เด้งดีลองชิมไปหนึ่งคำ อิอิ มาถึงจานเนื้อรสจัดจ้านของอิชุ้น

แต่ขอติสองสิ่ง 1.ข้าวที่เสริฟน่าจะใช้ข้าวญี่ปุ่นเม็ดใหญ่มันจะเข้ากับเมนูมากกว่านี้ 2.น้ำซุปที่จืดเกินไป 5555 เกือบจะคอมโบแล้วแต่ยังไม่สุด ราคาต่อชุดก็พอรับไหวค่ะ เนื้อสไลด์นางดีเอาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทานอาหารมื้อเร่งด่วนนะคะ ?