สวยงามสุดๆ ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ขาวสุดพิเศษสำหรับคู่รัก

หลายต่อหลายคนเวลานึกถึงสตรอว์เบอร์รี่ก็ต้องนึกถึงผลไม้สีแดงกันอยู่แล้วล่ะ ยิ่งเวลาเอามาทำเป็นขนมหวานแล้วล่ะก็สวยงามน่าทานสุดๆ เลย (โถ พูดเองยังนํ้าลายหกเอง 555) และด้วยความเป็นญี่ปุ่นที่มักจะมีอะไรแปลกแหวกแนวกว่าชาวบ้านเขา ร้านขนมหวานชื่อดังย่านกินซ่าเขาก็ได้บรรจงสร้างขนมหวานสำหรับคู่รักสีสันสวยงาม นั่นก็คือทาร์ตสตรอว์เบอรรี่ขาวนั่นเองจ้า

หลายคนนั่งเกาหัวแกรกๆ พี่แกทำยังไงให้สตรอว์เบอร์รี่เป็นสีขาวสวยงามแบบนี้ได้ จริงๆ แล้วสตรอว์เบอร์รี่ขาวนี้มีมานานพอควรแล้ว ได้แก่สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ที่มีชื่อว่า Hatsukoi no Kaori  (กลิ่นของรักแรก) เป็นสตรอว์เบอร์รี่ขาวพันธุ์แรกของโลก ที่ใช้เวลาค้นคว้ากันถึง 20 ปี ระกว่างบริษัท Miyoshi ในจังหวัดยามานะชิและผู้เพาะพันธุ์ผลไม้ในจังหวัดฟุกุชิมะ เมื่อผลของมันสุกก็จะเป็นสีขาวและมีจุดสีชมพูเล็กๆ เปรียบเสมือนกันใบหน้าที่เป็นเปลี่ยนสีชมพูเวลาเขินอายตอนที่ได้พบกับรักแรก

white-2

และเนื่องจากมันเป็นสายพันธุ์พิเศษ การปลูกนั้นจึงต้องพิถีพิถันมีขั้นตอนเยอะและต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นใครที่อยากทานเตรียมใจไว้ได้เลยว่าราคาของมันไม่ถูกแน่นอน สนนราคาอยู่ที่ 1,630 หรือ บาทต่อชิ้น และ 12,420 เยน หรือ บาทต่อถาด ใครที่อยากทานอะไรสวยๆ งามๆ โรแมนติกกับคู่รักก็ลองไปส่องกันดูที่ร้าน Qu’il Fait Bon อยู่ที่ GRAND MAISON GINZA จ๊ะ จำหน่ายถึงแค่สิ้นเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น 

ข้อมูลและภาพจาก

http://en.rocketnews24.com

http://www.quil-fait-bon.com/