โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka เดิน 2 นาทีจากสถานี Tenjin เท่านั้น!!

เวลามาเที่ยวคิวชู นักท่องเที่ยวจากไทยก็มักจะมาลงสนามบินแุห่งชาติ ฟุกุโอะกะกัน เพราะมีบินตรงจากบ้านเราถึง 2 สายการบิน นั่นก็คือ สายการบินแห่งชาติ การบินไทย และสายการบินแอร์เอเชีย ที่ไม่ต้องไปต่อเครื่องใดๆ ให้วุ่นวายเลยค่ะ เมื่อมาถึงแล้ว หลายๆ คนอาจจะพักตามย่านดังๆ เช่น ย่านฮากาตะ ย่านเทนจิน แม้ว่าย่านดังกล่าวจะมีโรงแรมเยอะมากกกก แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องเดิน 5-10 นาที ถ้าไม่ต้องลากกระเป๋าเดินทางก็ได้อยู่หรอก แต่ส่วนใหญ่ขาช้อปก็ต้องมีคนละใบสองใบอยู่แล้ว

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

แต่เมื่อไม่นานมานี้มีโรงแรมเปิดใหม่ย่านเทนจิน ที่เดินจากสถานีเทนจิน เพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นเองค่ะ (จากสถานีเทนจินไปสนามบินภายในประเทศฟุกุโอะกะ 11 นาที) นั่นก็คือโรงแรม Valie Tenjin นั่นเองค่ะ

วิธีการเดินทางมาก็ง่ายมาก ออกประตู 1 ของสถานีเทนจิน เดินตรงมาเรื่อยๆ ข้ามถนน 1 ไฟแดง ก็ถึงแล้วค่ะ หน้าโรงแรมจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษตัว H ตั้งเด่นเลยค่ะ ใหญ่มาก

พิกัด 〒810-0041 福岡県福岡市中央区大名2丁目8−12

ราคา วันธรรมดาและวันอาทิตย์ ตกคนละประมาณ 3,000 เยน วันเสาร์ ตกคนละประมาณ 4,000 เยน ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากจนแทบไม่น่าเชื่อ สำหรับโรงแรมใจกลางเมืองแบบนี้ค่ะ

ตู้กดน้ำ โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

มาถึงก็เช็คอิน รับกุญแจมาเรียบร้อย ชั้นล่างจะเป็นห้องอาหารตอนเช้าค่ะ ใครอยากจองอาหารเช้าเพิ่มก็ได้นะคะ ราคา 800 เยน ถ้ามาจองแยก มีลิฟต์ 2 ฝั่งค่ะ มีตู้กดน้ำอัตโนมัติให้บริการด้วย

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

มาพักคนเดียวแต่จองห้องเตียงดับเบิ้ลเบดมาค่ะ เตียงกว้างมาก นอนสองคนยังไงก็สบายๆ ค่ะ มีชุดคลุมใส่นอนให้ด้วยค่ะ ไม่ต้องเตรียมชุดนอนมายังได้เลยค่ะ เตียงไม่นุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป ถือว่าเยี่ยมค่ะ

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

ถือว่าไม่เล็กมาก ถ้าเทียบกับโรงแรมติดสถานีทั่วๆ ไปแล้ว มีพื้นที่ให้พอวางแพ็คกระเป๋าเดินทางได้ค่ะ นอกจากนี้มีเครื่องฟอกอากาศให้ด้วยค่ะ

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

มีตู้เย็นขนาดเล็ก มีแก้วน้ำ 2 ใบ กาน้ำ และมีชาเขียวให้ฟรี 2 ซอง ด้วยค่ะ

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

มุมโต๊ะทำงาน โทรทัศน์ โคมไฟตั้งโต๊ะอ่านหนังสือ มีกระจกตั้งโต๊ะบานค่อนข้างใหญ่เลย นั่งแต่งหน้าสบายๆ ไม่ต้องไปยืนแต่งในห้องน้ำค่ะ

โรงแรม Veile Tenjin Fukuoka

ห้องน้ำไม่แคบมากนักค่ะ อ่างอาบน้ำยังใหม่มากกก ชักโครกก็เป็นแบบอัตโนมัติ มีแปรงสีฟัน ยาสีฟัน แก้วน้ำสำหรับบ้วนปาก หมวกคลุมผม แต่ไม่มีหวีให้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าต้องหยิบจากฟร้อนท์หรือเปล่าค่ะ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่สาวๆ จะต้องชอบกันแน่นอนก็คือ ยาสระผม ครีมนวดผม และเจลอาบน้ำ ที่นี่ใช้เป็นของยี่ห้อ Pola ค่ะ ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีกลิ่นหอมมาก คุณภาพก็ดีใช้แล้วผมไม่พันกันเลยค่ะ

สำหรับโรงแรม Veile Tenjin Fukuoka ถือว่าเป็นโรงแรมที่มานอนรอขึ้นเครื่องแล้วคุ้มมากค่ะ มืดๆ เดินออกไปก็เป็นร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ ไม่ไกลจากย่านแสงสี ร้านอาหารดังๆ เช่น ราเมง อิจิรัน ด้วยค่ะ

ใครที่มาฟุกุโอะกะแล้วยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี ลองเก็บโรงแรมนี้ไว้เป็นตัวเลือกดูนะคะ