ดื่มดำบรรยากาศผีดูดเลือดกับแวมไพร์คาเฟ่ที่ย่านกินซ่า

พูดถึงย่านอาหารสุดหรูในโตเกียวก็ต้องเป็นชิบุย่ากันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าราคาแต่ละร้านนั้นจะชวนกระอักเลือดพร้อมทำร้ายกระเป๋าสตางค์ใบน้อยๆ ของท่านอย่างหนัก แต่ว่าก็เป็นร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมหรือไม่ก็มีความแปลกใหม่ หนึ่งในนั้นก็คือร้านอาหารที่ธีมในการนำเสนอราวกับเป็นปราสาทแดร็กคูล่าเลยล่ะ ได้แก่เจ้าแวมไพร์คาเฟ่นี้นี่เอง 

แวมไพร์คาเฟ่ (ヴァンパイア カフェ) เป็นร้านในย่านกินซ่าที่มีธีมการตกแต่งด้วยศิลปะสไตล์ปราสาทแดร็กคูล่า ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร, เฟอนิเจอร์, เชิงเทียน, โลงศพ, หัวกะโหลก คะเคล้าโทนสีแดงสด และมีรอยเลือดในบางจุด รวมถึงมีพนักงานเสิร์ฟเป็น "แวมไพร์เมด" แต่งตัวในสไตล์โกธิคโลลิต้ามาเสิร์ฟมื้ออาหารให้กับทุกๆ ท่าน


 

ส่วนทางด้านของเมนูอาหารนั้นก็จะตั้งชื่อออกแนวๆ เกี่ยวกับพวกแวมไพร์ รวมไปถึงการออกแบบเมนูอาหารเครื่องดื่มที่หน้าตาดูเข้ากับบรรยากาศร้านได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นเครื่องดื่มเลือดสดๆ (แน่นอนว่าไม่ใช่เลือดจริงๆ หรอกนะ 55) และเมนูต่างๆ ก็ได้มีการตกแต่งสีแดง โดยที่นี่จะมีให้เลือกแบบเป็นคอร์สหรือว่าจะเป็นแบบจานเดี่ยว สนนราคาต่อคอร์สอยู่ที่ประมาณ 3,000 - 4,000 เยน ก็ไม่ได้ถือว่าแพงมากมายจนโอเว่อร์นัก ใครที่ชอบบรรยากาศแบบนี้หรือว่าอยากลองอะไรแปลกๆ ดูเนื่องจากเบื่อบรรยากาศร้านอาหารเดิมๆ ก็สามารถไปลองกันได้จ้า

 

ヴァンパイア カフェ (Vampire Cafe)

La Paix Building 7F 6-7-6 Ginza Chuo-ku Tokyo

เวลาเปิดทำการ: 17:00 น. – 23:00 น. (Last order: 22:00 น.)ข้อมูลและภาพจาก

https://www.facebook.com/VampireCafe.ginza

http://en.rocketnews24.com/