เดินเล่นดูไฟเทศกาล Attaka เมืองอุเระชิโนะออนเซนในช่วงปลายฤดูหนาวของทุกๆปีที่เมืองอุเระชิโนะออนเซน จังหวัดซากะนั้นจะมีเทศกาล Attaka Matsuri หรือเทศกาลโคมประจำปี ในทุกๆปี จะมีการแสดง และการจัดงานขนาดใหญ่ แต่ปีนี้ (ปี 2021) ด้วยเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้การจัดงานนั้นกำจัดขอบเขตของงานให้เล็กลงมาและไม่มีการแสดงค่ะ แต่การจัดแสดงโคมตามแต่ละมุมในเมืองนั้นก็ยังคงสวยงาม เหมือนทุกๆปีเลยค่ะโดยงานโคมของเมืองอุเระชิโนะออนเซนนั้นจะจัดในช่วงสิ้นเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปีค่ะ โดยจะมี 4 สถานที่หลักๆในการจัดแสดงโคมค่ะ

1.ถนนสายออนเซน

2.ศาลเจ้าโทโยทะมะฮิเมะ

3.ออนเซนเท้า

4.สวนสาธารณะออนเซน

วิธีการเดินทาง มายังเมืองอุเระชิโนะออนเซนนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ นั่งรถบัส มาลงที่ Ureshino Bus Center

ปกติแล้วจะมีการจัดแสดงโคมประกอบด้วย แสง สี เสียงที่โรงยิมประจำเมืองอุเระชิโนะออนเซน มีค่าเข้า 500 เยนค่ะ แต่ว่าปีนี้การจัดงานที่โรงยิมนี้งดไปค่ะในปีนี้นั้นเทศกาล Attaka นั้นจัดเป็นปีที่ 21 แล้วค่ะ ถ้าใครจะมาเที่ยว ขอแนะนำให้เดินเที่ยวตามนี้ค่ะ ถ้าใครขับรถมาก็ให้ไปจอดที่ลานจอดรถก่อนค่ะ จอดได้ที่ ลานจอดรถ Times24h

พิกัดจากนั้นก็เดินเล่นไปตามถนนสายออนเซนได้เลยค่ะ จะมีโคมไฟตั้งไปตามขอบถนนทั้งสองฝั่งค่ะ ดูสวยงามมากค่ะ เราเดินมาที่ศาลเจ้าโทโยทะมะฮิเมะ เป็นศาลเจ้าเล็กๆ มีโคมไฟรูปเทพเจ้าปลาดุกและหน้ากากคางุระ โดยปกติแล้ว ที่ศาลเจ้าโทโยะทะมะฮิเมะจะมีการแสดงการร่ายรำแบบญี่ปุ่น โดยเกอิชาประจำเมืองอุเระชิโนะออนเซนด้วยค่ะ แต่ว่าปีนี้เพื่อไม่ให้มีการรวมคนจำนวนมาก จึงไม่มีการแสดงนี้ค่ะ เป็นที่น่าเสียดายมาก

พิกัดเดินต่อมาอีกนิดก็จะเป็นออนเซนสำหรับแช่เท้าค่ะ ออนเซนแช่เท้าแห่งนี้มีซาวน่าขาให้บริการด้วยค่ะ เปิดไปจนถึง 23.00 ค่ะ

พิกัดโคมไฟตรงออนเซนเท้าค่ะในปีนี้ทีมงานได้ให้ผู้คนเขียนขอพรให้ไวรัสโควิด-19 หายไปและเอามาแปะไว้ตรงนี้ค่ะเดินต่อมาสักพัก ประมาณ 10 นาที ก็จะเป็นสวนสาธารณะออนเซนค่ะ ที่สวนนี้จัดแต่งโคมไฟทั้งสองข้างทางตามทางเดิน สวยงามมากค่ะ โดยโคมไฟแต่ละดวงจะมีรูปภาพและคำคมต่างๆ ถ้าใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้คงอ่านสนุกแน่เลยค่ะ

พิกัดเราเดินเล่นถ่ายรูปเรื่อยๆในสวนสาธารณะออนเซนแล้วข้ามสะพานไปอีกฝั่งหนึ่ง จะเห็นบรรยากาศโคมไฟสวยงามเรียงรายตามริมแม่น้ำ ในปีนี้เทศกาลนี้จัดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม-14 กุมภาพันธ์ค่ะ