เที่ยวอะคิตะ(Akita) เมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยความประทับใจ 2

ต่อจากตอนที่แล้ว

เราลืมบอกไปว่าเราพักที่โรงแรม HOTEL FORESTA CHOKAI โรงแรมน่ารักมาก นอนแบบเรียวกัง ทานข้าวเย็นที่โรงแรมเลย ที่โรงแรมมีให้แช่น้ำแร่ (ออนเซ็น) เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า จะทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิต และให้ผิวพรรณสวยงาม (แช่ครั้งละประมาณ 20 นาที ไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง) มีชุดยูกาตะให้ใส่ด้วยหลังจากกินอิ่ม ก็นอนหลับสบาย

เช้าวันต่อมา เริ่มรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

เมื่ออิ่มแล้ว ที่โรงแรมนี้ยังมีบริการที่พิเศษอีก โดยการนั่งรถลุยหิมะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเสร็จจากความหนาวปนระทึก ได้เวลาของการกิน

เดินทางสู่ฟาร์มสตอเบอรี่ ด้วยกิจกรรมที่คุณสามารถตะลุยชิมสตอเบอรี่ได้ไม่ไม่จำกัด รับประทานกันให้อิ่มภายในเวลา 30 นาที! สตอเบอรีที่นี่ปลูกแบบอินทรีย์ไร้สารเคมีชิมได้เติมที่อย่างสบายใจ! สตอเบอรี่ที่นี่ปลูกท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ส่งผลให้สตอเบอรี่มีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน อร่อยที่สุด!

กินกันจนพุงกางอะค่ะ อร่อยมากกกกก คนรักสตอเบอรี่ ห้ามพลาด

ไปกันต่อค่ะ

ที่เที่ยวที่ต่อไป

ย่าน ชุมชนซามูไรเมืองคาคุโนะดาเตะ มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะที่เป็นถิ่นฐานของชาวซามูไรและเคยเป็นที่ตั้งของปราสาทคาคุโนะดาเตะ สิ่งของเก่าแก่มากมายที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองเป็นสิ่งแสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง ของซามูไรในสมัยก่อน ในปัจจุบันยังมีบ้านพักอาศัยอยู่ประมาณ 80 หลังคาเรือนที่ยังคงสถาปัตยกรรมซามูไรแบบดั้งเดิมที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีบ้านเพียง 6 หลังที่เปิดให้ผู้คนได้เข้าไปชมความสวยงามภายในบ้านสนุกสนานกับการถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึก จากนั้นต่อด้วยการทานอาหารแสนอร่อย ในร้านตกแต่งน่ารักมากกกกไฮไลท์ ช่วงค่ำวันนี้ “พิธีกรรมแห่งไฟเก่าแก่อายุ 400 ปี” Hiburi Kamakura and Fire Festival เทศกาลฮิบุริ คามาคุระ ในอดีตซามุไรที่อยู่บริเวณใกล้เคียงคาคุโนะดาเทะ เทศกาลอันงดงามเป็นสัญลักษณ์การเริ่มเทศกาลตรุษจีน เทศกาลฮิบุริ คามาคุระเริ่มต้นมาจากพิธีกรรมชาระล้างบาป เมื่อชาวบ้านพยายามขับไล่วิญญาณชั่วร้ายที่อาจนาโรคภัยไข้เจ็บมาสู่ครอบครัวของพวกเขา หรือเพื่อปกป้องพืชผลอันอุดม ท่ามกลางภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิมะ วิธีการถือปลายสุดตรงข้ามกันและเริ่มแกว่งย่ามร้อนๆ ให้เป็นวงกลมกว้างล้อมรอบตัวของพวกเขา

ต่อมามีขึ้นเพื่อขอพรให้มีพืชพันธุ์ธัญญาหารสมบูรณ์ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ครอบครัวอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ประเพณีนี้ได้หยุดหายไปเป็นเวลาประมาณ 40 ปี จนกระทั่งนำกลับมาสืบทอดกันใหม่ในปี 1989 ในยามค่ำคืน ฟางข้าวที่ขดเป็นห่วงถูกจุดไฟ ส่องแสงสวยงามผ่านไปอีกวันที่สนุกครบรส ติดตามวันต่อไปนะค่ะ