เที่ยว Universal Studios Japan ฉบับคนขี้กลัว

นีทมีโอกาสได้ไปเที่ยวโอซาก้า และเมื่อพูดถึงโอซาก้า เราก็ต้องนึกถึงสวนสนุก Universal Studios Japan (คือแบบไปโอซาก้าทั้งที่อ่าเนอะ ไม่เที่ยวคงไม่ได้) แต่ก็แบบว่า นีทเป็นคนขี้กลัวมาก ไม่กล้าเล่นเครื่องเล่นที่หวาดเสียว  ไม่เคยกล้าขึ้นไปเล่นเลยก็คิดว่า จะไปดีไหมนะ Universal Studios Japan

ถ้าไปแล้วไม่เล่น มันจะไม่คุ้มกับค่าเข้าอ่าดิ เพราะราคาก็ไม่ได้ถูกน้า ฮ่าๆๆ และสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจไป คือ The Wizarding World of Harry Potter คือ มีแต่คนเขาบอกกันว่า มันสวยมาก เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของแฮร์รี่ จริง ๆ เลยนะ ไม่ไปอ่า เสียดายแน่

The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studios Japan

ดังนั้น นีทจึงตัดสินใจไปค่ะ แต่โดยความโก๊ะ บวกกับไม่อ่านรีวิว เกี่ยวกับการเที่ยว Universal Studios Japan เลยทำให้ไปแบบงง ๆ  คือ ตอนที่ไปถึง ก็รีบดูแผนที่กับน้องชายว่า โซนแฮร์รี่ อยู่ที่ไหน พอรู้แล้ว ก็ต้องบอกว่า รีบเดินแบบติดสปีดเทอร์โบ เพราะอยากจะไปอยู่ในโลกแฮร์รี่ทั้งวัน (แหม่ ๆ มันก็จริงอ่า คือไปอยู่ที่อื่น ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไร ก็ไปอยู่ทั้งวันเลยล่ะกัน) พอไปถึง เราก็เห็นคนต่อแถวเยอะมาก แต่จริง ๆ มันก็น่าจะเยอะนะ เพราะไปถึงก็ 11 โมงกว่า ๆ มั้ง ฮ่าๆๆๆ เราก็รีบไปต่อแถวตาม ฮ่าๆๆๆๆ อยากเข้ามาก

แต่ว่า พอถึงทางเข้า คือเข้าไปไม่ได้อ่า เพราะ ยังไม่ได้ไปกดบัตรคิว!!!!!  เลยต้องขอบอกกับทุกคนว่า The Wizarding World of Harry Potter นั้น ต้องไปกดบัตรคิวก่อนนะคะ ถึงจะเข้าได้ 

พอไปกดบัตรคิว สรุปว่า นีทได้เข้าตอนรอบ 5 โมงเย็น คือ คือ แบบว่า..........แผนทุกอย่างพังไม่เป็นท่าจ้า เพราะต้องอยู่ ใน Universal Studios Japan เกือบ 6 ชม. โดยไม่รู้ว่าจะทำอะไร แต่ก็ต้องรออ่า เพราะอยากไปโซนแฮร์รี่มาก

สุดท้ายเลยคุยกับน้องว่า งั้นเราก็มาเดินเที่ยวรอบ ๆ ล่ะกันเนอะ แบบชมวิว ดูนกดูไม้ (เหมือนอยู่ในป่าซะงั้น) ในใจก็คิดว่า แค่เดินเที่ยวจะคุ้มไหม แต่พอได้เดินจริง ๆ ปรากฎว่า มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะว่า ต่อให้เราไม่ได้เล่น แต่ทุกอย่างในนี้ มันสวยจริง ๆ

เชื่อไหมคะว่า ขนาดบอกว่า จะเดินเล่นให้ทั่ว จริง ๆ ก็ไม่ทั่วหรอกนะ  สำหรับโซนที่เหมาะไปเดินเที่ยวของคนขี้กลัว นีทแนะนำว่า  เราต้องไปโซนน่ารัก ๆ แบบเด็ก ๆ เช่น โซน มินเนียน เขามีร้านขายออกเยอะมากเลยนะ น่ารักดีไปโซน spider man นิดนึง เพราะน้องชายชอบและขอแวะ โซน wonder land นาน ๆ หน่อย เพราะเป็นโซนตัวการ์ตูนเด็ก ซึ่งนีทชอบมาก มีทั้ง snoopy มีทั้ง Kitty น่ารักเนอะ
นอกจากนี้ ก็ได้ดูการโชว์น่ารัก ๆ ด้วย
และพอใกล้ถึงเวลา ก็ได้เข้าไปใน The Wizarding World of Harry Potter แล้ว เย้ ๆ ดีใจจัง  ต้องบอกเลยว่า แค่ทางเข้าก็อินแล้ว เพราะ เขาทำต้นไม้ได้เหมือนมาก นอกจากนี้ ยังมีเสียงเพลงในหนังอีก คือ แบบ...... ในที่สุด...ก็เป็นแม่มด


ต้องบอกว่า การเข้าไป มันคือโลกแฮร์รี่ จริง ๆ นะ  ทั้งหมู่บ้าน ก็มีและที่สำคัญโรงเรียน ฮอกวอตส์ ก็มา


 

มีการแสดงของคุณพ่อมดและแม่มดด้วย
และที่สำคัญของที่สุด คือ มีร้าอาหารที่ขาย butter Beer ด้วย ได้ไปลองกินมาแล้ว อร่อยดีค่ะ ดังนั้น ต่อให้เราเป็นคนขี้กลัวขนาดไหน แต่ว่า ถ้ามีโอกาส ไงๆ ก็ต้องไป Universal Studios Japan เพราะแค่ได้เข้ามาเดิน มาถ่ายรูป ชมบรรยากาศก็คุ้มแล้ว