รีวิวโรงแรม Benikea Calton ใจกลางฟุกุโอะกะ

โรงแรม Benikea Calton เป็นโรงแรมขนาดกลางที่ราคาเบามากๆ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีเทนจิน ใจกลางเมืองฟุกุโอะกะ (Fukuoka) เลยค่ะ โดยเดินเพียงแค่ 10 นาที จากสถานีเทนจินเพียงเท่านั้นค่ะ โดยโรงแรมนี้นั้น มีหลัก 3 S นั่นก็คือ smile, speed and sincere ค่ะ

รีวิวโรงแรม Benikea Calton ที่fukuoka


ราคาค่าห้องก็ถูกมาก เมื่อเทียบกับที่ตั้งและการบริการค่ะ โดยโรงแรม Benikea Calton นั้นเดินประมาณ 15 นาทีจากห้างสรรพสินค้าขวัญใจชาวไทย อย่างดงกิ โฮเต้ ที่เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ และ 10 นาทีจาก Nishitetsu Bus Center เท่านั้นค่ะ ซึ่งสามารถนั่งรถบัสกลับไปยังสนามบิน ฟุกุโอะกะได้จากที่นี่เลยค่ะ  ถ้าใครที่ไม่ได้เช่ารถ โรงแรมนี้ดีมากๆค่ะ นอกจากนี้ถ้าหากวางแผนจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในฟุกุโอะกะ เช่น เกาะ Nokonoshima ฟุกุโอะกะทาวเวอร์ ย่านชอปปิ้งแบรนด์ต่างๆในเทนจิน ย่านฮากาตะ และย่านนะกะสึ ได้อย่างง่ายๆเลยค่ะโรงแรม Benikea Calton นั้นมีทั้งหมด 8 ชั้น มีทั้งชั้นที่ให้บริการสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่(ชั้น 4-5) และไม่สูบบุหรี่(ชั้น 2-3, ชั้น 6-8)ค่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร ห้องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้น้ำอัตโนมัติให้ ไวไฟ และฟร้อนท์ให้บริการ 24 ชั่วโมงค่ะ


ราคาจะอยู่ประมาณ 3,000-30,000 เยนเลยค่ะ โดย 30,000 เยนนั้นก็คือห้อง Deluxe Suite Room ซึ่งมีทั้งชุดเซทโซฟา  และเก้าอี้สตูลให้พร้อมเลยค่ะ โดยมีห้องทั้งแบบ Single Room, Superior Twin Room, Deluxe Twin Room, Semi-double Room, Character room, Triple Room และ Deluxe Suite Room


รีวิวโรงแรม Benikea Calton ที่fukuoka


เปิดประตูห้องเข้ามาแล้วก็จะมีบริเวณเล็กๆ ที่พอให้เราสามารถกางกระเป๋าเดินทาง และแพ็คกระเป๋าได้ค่ะ บนเตียงก็จะมีชุดนอนไว้ให้บริการด้วยค่ะ เตียงนุ่ม กว้างนอนคนเดียวกลิ้งไปมาได้เต็มที่ หมอนก็หนุนนอนสบายดีค่ะ


รีวิวโรงแรม Benikea Calton ที่fukuoka


และมีทีวิช่องทีวีญี่ปุ่น กระจกบ้านใหญ่ติดผนังด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีกาน้ำร้อน และถ้วยชา ชาเขียวแบบซองเตรียมไว้ให้เราด้วยค่ะ มีไดร์เป่าผม โต๊ะทำงาน เก้าอี้ให้พร้อมเลยค่ะตู้เย็นขนาดเล็ก ใส่ของแช่ได้เล็กน้อยค่ะ ช่องฟรีสก็มีขนาดเล็กค่ะห้องน้ำก็มีขนาดพอดีๆ ค่ะ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป มีแปรงสีฟัน ที่โกนหนวด ผ้าเช็ดตัวเตรียมไว้ให้เรียบร้อยค่ะ ชักโครกก็เป็นระบบอัตโนมัติ อ่างอาบน้ำโอฟุโระให้แช่น้ำสบายๆ เลยค่ะในส่วนของเครื่องอาบน้ำนั้นก็มี แชมพู ยานวดผม และครีมอาบน้ำค่ะ โดยเป็นยี่ห้อดังอย่างยี่ห้อ Pola ที่โรงแรมดังๆหลายๆแห่งในญี่ปุ่นก็ใช้ยี่ห้อนี่กันค่ะ


สำหรับโรงแรม Benikea Calton นั้นส่วนตัวให้คะแนน 8 เต็ม 10 ค่ะ ข้อเสียคือ เพราะถ้ามีรถส่วนตัว ค่าจอดรถค่อนข้างแพงไปสักหน่อยค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถก็ให้ 10 เต็ม 10 เลยค่ะ