เปิดตัว!! UNIQLO TOKYO ร้าน Global Flagship Store ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ใจกลางเมืองย่านกินซ่า

แฟนๆ แบรนด์เสื้อผ้ายูนิโคล่ (UNIQLO) ต้องจดไว้ในลิสรายการช้อปปิ้งเลย!! ล่าสุดได้เปิดตัว UNIQLO TOKYO ที่ถือว่าจะเป็นร้าน Global Flagship Store ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ในใจกลางเมืองย่านกินซ่า เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมานี่เอง

※ คำว่าร้าน Global Flagship Store ในทางการตลาด หมายถึงร้านที่ทางแบรนด์ตั้งเป้าว่าจะเป็นสาขาโชว์ เน้นการสร้างประสบการณ์และการสื่อสารของแบรนด์ให้กับลูกค้า เหมือนเป็นตัววัดความสำเร็จของแบรนด์ด้วย สินค้าในร้านก็จะมีมากมายหลากหลาย แบบจัดเต็มกว่าสาขาอื่นๆความพิเศษที่ UNIQLO TOKYO สาขาใหม่นี้ คือขนาดร้านที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น  เป็นร้านที่ย้ายมาและขยายขนาดให้กว้างขวางกว่าเดิม โดยมีถึง 4 ชั้น!  ตั้งอยู่ที่ชั้น 1-4 ของห้าง Marronnier Gate Ginza 2 ใครที่เป็นแฟนยูนิโคล่ก็จะได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจไปเลย!

Total Creative Director คือคุณ Kashiwa Sato และการันตีด้วยทีมนักออกแบบชาวสวิสเซอร์แลนด์จาก Herzog & de Meuron ที่เคยได้รับรางวัลด้านสถาปัตยกรรม รางวัลพริตซ์เกอร์ (Pritzker Prize) มาแล้ว

ตามไปรายละเอียดด้านในกันเลย...

ชั้นที่ 1 รวบรวมเสื้อผ้า LifeWear ที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน สินค้ามาตรฐานรวมถึงผลงานที่ได้ร่วมมือ (コラボ) กับแบรนด์อื่นๆ
การตกแต่งแบบเปิดโล่งตรงกลางร้าน จากชั้น 1 ถึงชั้น 4 โชว์โครงสร้างคานปูนเปลือย

ลานตรงกลางชั้น 1 เป็นโซน “LifeWear Square” ก็จะวางสินค้าที่โดดเด่นของทางยูนิโคล่ เช่น AIRism รวมถึงที่ผลงานคอลเลคชั่นเคยร่วมมือ Collaboration กับแบรนด์อื่นๆ

สาขานี้มีจำหน่ายดอกไม้สดด้วย เหมือนอย่างที่เคยเปิดในสาขา UNIQLO Park Yokohama Bayside, WITH Harajuku มาแล้ว 

ชั้นที่ 2 ชั้นเสื้อผ้าสุภาพสตรี รวมสินค้าผู้หญิงที่เยอะที่สุดในโลก!


มีตั้งแต่คอลเลคชั่นเทรนด์จนถึงเบสิคให้ได้เลือกเลยมากมาย สามารถซื้อสินค้า Pre-sale ได้ มีสินค้าเสื้อผ้าหลากหลายตั้งแต่ชุดใส่ทำงาน และชุดลำลองใส่สบายๆ ในชีวิตประจำวันผนังห้องลองเสื้อก็มีประดับภาพถ่ายขาวดำของย่านกินซ่าสมัยก่อน 

ชั้นที่ 3 ชั้นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ชุดสูทแบบ made-to-order ก็มีนะ


ชั้นนี้จะมีตั้งแต่ชุดลำลองแบบคลาสิก ไปจนถึงสุดคุณภาพ อย่างชุดสูทใส่ทำงาน ที่สามารถสั่งทำได้โดยเฉพาะได้ ตามขนาดร่างกายลูกค้าจริงๆ

มีโซนชุดกีฬา ที่จัดแสดงเสื้อผ้าที่ใช้จริงๆ จากแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงหลายท่าน พร้อมลายเซ็นต์ 

ชั้นที่ 4 รวมผลงานเสื้อยืด UT จากยูนิโคล่ และโซนเสื้อผ้าเด็ก


มีการจัดแสดงเป็นนิทรรศการถาวรประวัติของเสื้อยืด UT (Uniqlo T-Shirt) โดยรวบรวมคอลเลคชั่นตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปัจจุบันโซนสำหรับเด็กและทารก แถมมีห้องสมุดให้เด็กเล่นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากไว้ แล้วไปเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่

เรียกได้ว่าเป็นที่ที่คุณจะได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจและได้ประสบการณ์ที่สนุกสนานกลับไปอย่างแน่นอน สำหรับนักช้อปชาวไทยก็เตรียมเงินในมือไว้แน่นๆ โควิดจบ น่านฟ้าเปิดเมื่อไหร่ ก็ไปเที่ยวกันเลยจ้า ตอนนี้เก็บเข้าลิสเที่ยวไว้พลางๆ ก่อนเน้อ

 

พิกัด : UNIQLO TOKYO ชั้น 7 ของห้าง Marronnier Gate Ginza 2

การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดิน ออกสถานี Ginza ทางออก C8 หรือ สถานี Ginza-itchome ทางออก 5 หรือสามารถนั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Yurakucho ทางออก Centralที่มา fashion-press