MIYAGINO : จุดชมซากุระในฮาโกเน่ที่คนไทยน้อยคนนักที่จะรู้จัก

ถ้าพูดถึงย่าน "ฮาโกเน่" แล้ว ใครหลายๆ คนก็มักจะนึกถึงเส้นทางขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปกินไข่ดำที่โอวาคุดานิและนั่งเรือโจรสลัดกลางทะเลสาบอะชิ แต่รู้ไหมว่าที่ฮาโกเน่แห่งนี้มีจุดชมดอกซากุระที่งดงามมากอยู่แห่งหนึ่ง และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เท่าที่ตามหารีวิวภาษาไทยมาแล้ว พบว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักที่นี่กันเท่าไหร่เลยล่ะค่ะ

ดังนั้น ในครั้งนี้เลยจะมาขอเล่าประสบการณ์ของตัวเองที่ได้พาคุณแม่มาเที่ยวชมดอกซากุระที่ย่านฮาโกเน่เมื่อเดือนเมษายน ปี 2018 นะคะ กับจุดชมดอกซากุระขึ้นชื่อในย่านฮาโกเน่ที่มีชื่อว่า "Miyagino" (มิยากิโนะ)

"Miyagino" เป็นชื่อพื้นที่แห่งหนึ่งที่อยู่ในย่านฮาโกเน่ โดยจะมีส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่อยู่ริมแม่น้ำฮายะคาวะ ซึ่งบริเวณนี้นี่แหละค่ะที่เป็นจุดชมซากุระขึ้นชื่อของย่านฮาโกเน่แห่งนี้

สำหรับการเดินทางนั้น ถ้าเอาแบบวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ ขึ้นรถบัส Hakone Tozan Bus สาย T จากแถวหน้าสถานีรถไฟ Hakone-Yumoto ของทางรถไฟ Odakyu มาลงที่ป้ายรถบัส Miyagino

ถ้าใครถือพาส Hakone Freepass Fuji-Hakone Pass หรือ Hakone-Kamakura Pass ของทางรถไฟ Odakyu ก็สามารถถือพาสดังกล่าวนี้ขึ้นรถได้เลยค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที ก็ถึงที่หมายแล้วตอนที่ได้มาเที่ยวที่นี่ ตรงกับช่วงต้นเดือนเมษายนพอดี แต่เนื่องจากว่าในปีนั้นดอกซากุระบานเร็วมากกกกก เลยทำให้ตอนที่ได้มาชมดอกซากุระที่นี่ได้รับความฟินกันแบบเต็มเปี่ยมเลยล่ะค่ะ เพียงแค่ลงจากรถ ความฟินแรกก็มาเยือนแล้ว เจ้าซากุระพันธุ์ย้อยนั่นอย่างไรเล่า กำลังบานได้ที่เลยยย =////=

ยิ่งได้แสงและเงากระทบกันแบบนี้ ยิ่งดีต่อใจมากเลยล่ะค่ะ >w<หลังจากที่ฟินรอบแรกกันไปแล้วก็เดินเท้ากันต่อเพื่อไปยังบริเวณริมแม่น้ำฮายะคาวะกันค่ะจากป้ายรถบัสให้เดินตรงไปข้างหน้าแล้วเลี้ยวซ้าย แล้วก็จะได้ผ่านทางข้ามคูน้ำอีกจุดหนึ่งซึ่งตรงบริเวณนี้เราจะได้เห็นทั้งซากุระพันธุ์ย้อย (ชิดาเระซากุระ) และซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะพร้อมๆ กันเลยทีเดียวจากนั้นก็เดินไปตามทางเรื่อยๆ เลยค่ะ สังเกตง่ายๆ คนส่วนใหญ่ไปทางไหนก็เดินตามพวกเค้าไปทางนั้นเลยค่ะ แหะๆ =..=

และไม่นานนักก็ได้เดินมาจนถึงบริเวณริมแม่น้ำฮายะคาวะกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งบริเวณนั้นจะมีซากุระขึ้นทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำ แถมลักษณะแม่น้ำก็จะไหลเอื่อยๆ เป็นชั้นๆ คล้ายน้ำตกขนาดย่อมๆ เลยล่ะ

ตอนที่ได้ไปนั้น ซากุระกำลังบานสะพรั่งเลยนะคะ ช่างดีต่อใจมากๆ ♥

แถมช่วงที่ได้ไปตอนนั้นเขาก็มีจัดซุ้มขายอาหารเล็กๆ เอาไว้นั่งทานตรงใต้ศาลาได้ด้วยนะคะ ก็เลยได้ซื้อขนมและของทานเล่นมาทานหลายอย่าง ทั้งทาโกยากิ โอซาก้ายากิ และขนมโอบังยากิ

ยิ่งได้ดื่มโค้กที่ตรงขวดมีลวดลายดอกซากุระก็ยิ่งดีงามพระรามแปดเลยจ้าาอาจจะด้วยเพราะตอนที่มาถึงเป็นช่วงเวลาใกล้เย็นแล้ว ทำให้จำนวนคนที่มาไม่ค่อยเยอะเท่าที่ควร แถมส่วนใหญ่คนที่เดินทางมาจะเป็นคนในท้องถิ่น จึงทำให้บรรยากาศรอบตัวชิลๆ และสบายพอสมควรเลยล่ะค่ะ

ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวฮาโกเน่ช่วงต้นเดือนเมษายน-กลางเดือนเมษายนแล้วอยากมาชมดอกซากุระ อยากให้ลองมาเที่ยวที่ Miyagino กันดูสักครั้งนะคะ รับรองจะต้องได้รับความอิ่มเอมอิ่มใจกันอย่างแน่นอน ^-^ว่าแล้วก็ขอส่งท้ายด้วยคลิปวิดีโอที่ได้ไปถ่ายมาตอนอยู่ Miyagino ค่ะ กลีบซากุระที่ถูกพัดปลิวไสวไปตามแรงลมช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากแวะไปเที่ยวที่นี่อีกนะคะ ชอบมากๆ เลยค่ะ >w<


แล้วไว้เจอกันใหม่นะ "Miyagino" ♥การเดินทาง
ขึ้นรถบัส Hakone Tozan Bus สาย T จากแถวหน้าสถานีรถไฟ Hakone-Yumoto ของทางรถไฟ Odakyu มาลงที่ป้ายรถบัส Miyagino ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที
ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน
ต้นเดือนเมษายน-กลางเดือนเมษายน
ตรวจสอบรอบเดินรถ Hakone Tozan Bus
https://www.hakone-tozanbus.co.jp/english/ (ภาษาอังกฤษ)