ชมหมู่บ้าน Tsumago 1 ใน 50 หมู่บ้านที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น

หมู่บ้าน Tsumago (妻籠宿 Tsumago-juku) เป็น 1 ใน 50 หมู่บ้านที่ทางการญี่ปุ่นถือว่าสวยงามที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่ใน Kiso Valley ในเขต Nagano ได้รับการอนุรักษ์จากทางการให้มีสภาพเหมือนในสมัยเอโดะ
tsu10tsu2


ในช่วงสมัยเอโดะ หมู่บ้าน Tsumago เป็นหมู่บ้านที่ 42 จากทั้งหมด 69 หมู่บ้านซึ่งอยู่ในเส้นทางการค้ากับเอโดะ (โตเกียวในปัจจุบัน) กับเกียวโต
tsu14tsu5


tsu6


tsu3a


ในปี 1968 มี 20 บ้านได้รับการบูรณะและอนุรักษ์ให้มีสภาพแบบเดิม และใน Tsumago ก็มีสถานที่ที่เปิดให้เข้าชม เพื่อทราบถึงชีวิตความเป็นอยู่และประวัติดั้งเดิมในสมัยเอโดะ ไม่ว่าจะเป็น บ้านโบราณที่อนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของใช้ในสมัยนั้น

tsu4a

tsu6atsu5a
ในปี 1976 เมืองนี้ได้รับการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมโดยรัฐบาลญี่ปุ่น  แต่ Tsumago ยังจัดเป็นที่อยู่อาศัยได้ปกติ แม้ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไปแล้วก็ตาม
 tsu7a


tsu7tsu1a


ในทุกการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นของคุณ อย่าพลาดที่จะประทับตราประจำสถานที่ที่นั้นไว้ในสมุดจดบันทึกด้วยนะคะ และที่นี่ก็เช่นกันค่ะ

tsu17


การเดินทางไปที่นี่ก็สะดวกมากคือทางรถไฟ ลงที่สถานี Nagiso หรือ Nakatsukawa  จากนั้นต่อรถบัสท้องถิ่นเพื่อไปถยังหมู่บ้าน Tsumago และ Magome ได้เลยค่ะ

english-access-mapใครได้ไปเยี่ยมเยือนแล้ว อย่าลืมมาลงรูปสวยๆให้ดูกันบ้างนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://tumago.jp/english/access.html
ทุกเรื่องเที่ยว เก็บเกี่ยวมาเล่าบายนกสวย
^^//