Tsukemen Jo (เอกมัย) ทีเด็ดทสึเคเม็งรสเข้ม

ต้องบอกเลยว่าเมนูทสึเคเม็ง หรือบะหมี่จิ้มจุ่มนั้น หาได้ไม่ง่ายนักในไทย แถมถ้าจะหาร้านที่อร่อยก็ยิ่งยากเย็นลำเค็ญทรวงเข้าไปอีก ณ.ย่านเอกมัยใจกลางกรุง กับคูหาเล็กๆ ริมถนนสุขุมวิท เป็นที่ตั้งของร้าน Tsukemen รสชาติเด็ดราคามิตรภาพ เป็นขวัญใจของผู้คนในย่านนั้นมานาน ได้แก่ร้าน Tsukemen Jo นั่นเองจ้า


DSCF2297


บรรยากาศภายในร้าน 


DSCF2311


บรรยากาศภายในร้าน Tsukemen jo นั้นเป็นบรรยากาศสบายๆ จากการตกแต่งโดยใช้โทนสีสบายตา ประกอบไปด้วยที่นั่งแบบเคาเตอร์  และโต๊ะแบบ 4 ที่นั่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นักเพียงคูหาเดียว แต่ว่าก็ยังมีที่นั่งบนชั้น 2 อีกด้วย ทำให้สามารถรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ได้สบาย


DSCF2304


DSCF2310


เมนูแนะนำ


DSCF2318


ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นร้านทสึเคเม็ง แน่นอนว่าเมนูเด็ดแห่งร้านนี้ที่ไม่ควรพลาดก็ต้องเป็นเจ้าทสึเคเม็งนี่แหละ แต่ก็ไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำขนาดว่ามีทสึเคเม็งเพียงเดียวเท่านั้น แต่ว่ายังมีเมนูเส้นอื่นๆ ให้เลือกกันอีกมากมาย และก็ยังมีเมนูพิเศษประจำวันให้ทานกันแบบไม่เบื่อด้วย นอกจากนั้น จะสั่งของทานเล่นมาทานแกล้มกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็แจ่มไม่แพ้กันจ้า


DSCF2303


DSCF2308


DSCF2320


ทสึเคเม็ง 250 บาท


เมนูเด็ดของร้านแห่งนี้ กับเมนูทสึเคเม็ง ซึ่งจะมาด้วยกัน 3 ขนาด โดยไซส์ปกติจะอยู่ที่ 250 บาท และไซส์ใหญ่สุดอยู่ที่ 300 บาท อันนี้ขึ้นอยู่กับพละกำลังการกินและขนาดกระเพาะของแต่ละคนแล้วล่ะ อิอิ เส้นเนียวนุ่มมาพร้อมไข่ต้มและหมูชาชู ซึ่งตรงนี้ใครที่รู้สึกว่ายังไม่จุใจพอ สามารถเพิ่มท็อปปิ้งมาผนวกบวกพลังความอร่อยกันได้


DSCF2322


DSCF2323


ไฮไลท์อยู่ที่นํ้าซุปเลย นํ้าซูปของที่นี่ผ่านการเคี่ยวนานหลายชั่วโมง ทำให้มีความเข้มข้นของรสชาติปลาอย่างชัดเจน ปิดท้ายด้วยการโรยผงปลาด้านบน เพิ่มกลิ่นหอมตลบอบอวลติดจมูกมากๆ เข้ากันได้ดีกับเส้นอ้วนๆ ที่ลวกมาอย่างดี มีความเหนียวนุ่มหนับเด้งรับฟัน ทานคู่กับชาชูนุ่มๆ ลงตัวกันได้อย่างดีมากๆ หลังจากทานแล้วก็พึ่งจะมาสำนึกได้ว่า เฮ้ย เส้นมันไม่พออ่ะ ไม่ใช่ว่าเขาให้เส้นมาน้อยนะ แต่มันอร่อยทานเพลินจนเส้นหมดอย่างไม่รู้ตัวต่างหาก อิอิ


DSCF2314


เกี๊ยวซ่า 69 บาท


ทานทั้งที ถ้าไม่มีของทานเล่นเดี๋ยวมันจะไม่ครบสูตร (สูตรอะไรของแก 55555) ก็เลยจัดของทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่ามาทานเล่น กรุบกรอบอร่อยกำลังดี ไว้ทานคู่กับทสึเคเม็งก็แจ๋ว แต่เสียดายตรงที่ตัวแป้งหนาไปนิด ไม่งั้นจะแจ่มเลย


หากท่านเป็นเป็นผู้ชื่นชอบในรสชาติของทสึเคเม็ง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากแนะนำให้ไปลองกัน ที่ดีงามนอกจากรสชาติก็คือสามารถเดินทางไปได้ง่ายมากๆ นั่ง BTS ไปลงสถานีเอกมัย เดินลงบันไดมาก็ถึงร้านแล้วจ้า