สุกี้ที่ไหน...ก็ไม่สู้! ชาบู Suki Masa สาขา Paragon

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านสุกี้ในแบบฉบับสไตล์คันไซดั้งเดิมไม่เหมือนใคร ที่มีวัฒนธรรมมานานกว่า 100 ปี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Suki Masa’

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

Suki Masa (สุกี้ มาสะ) เป็นร้านสุกี้สไตล์คันไซ วัตถุดิบของร้านถูกส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ โดยปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมด 2 สาขา ซึ่งสาขาที่เรามากินกันในวันนี้ เป็นสาขาที่พึ่งเปิดใหม่ สดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เอง ตั้งอยู่ที่สยามพารากอนชั้น G

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

สำหรับเมนูของร้าน Suki Masa จะมีให้เลือกทั้ง สุกี้ยากี้, ชาบู ชาบู, กิมจิ นาเบะ, ซีฟู้ด นาเบะ และ ซูชิ ซึ่งแน่นอนว่าเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือ สุกี้ยากี้ (ตามชื่อร้าน) แต่!...เมนูที่เด็ดไม่แพ้กันคือ เมนู ชาบู ชาบู โดยคุณฮิปโปสั่งเป็น ‘ชาบู ชาบู เซ็ต หมูคุโรบุตะ’ (450 บาท) ซึ่งมีทีเด็ดเคล็ดลับอยู่ตอนท้าย แต่จะเป็นอะไรนั้น ตามคุณฮิปโปมาเลยครับ

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

สำหรับ ชาบู ชาบู เซ็ต หมูคุโรบุตะ ในเซ็ตประกอบไปด้วยเนื้อหมูคุโรบุตะสไลด์บาง 16 ชิ้น พร้อมชุดผัก และเครื่องเคียงทั้ง สลัด ผักดอง ข้าวญี่ปุ่น เส้นอุด้ง และของหวาน

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

น้ำซุปมีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่
น้ำซุปดาชิ – น้ำซุปปลาแห้งกับสาหร่ายคอมบุ
น้ำซุปทงคัตสึ คอลลาเจน – น้ำซุปดาชิเคี่ยวกับกระดูกหมูนานกว่า 8 ชั่วโมง
น้ำซุปยูซุ ทงคัตสึ คอลลาเจน – น้ำซุปทงคัตสึ คอลลาเจน ผสมกับน้ำส้มยูซุ
น้ำซุปมิโสะ ทงคัตสึ – น้ำซุปทงคัตสึ คอลลาเจน ผสมกับซุปมิโซะ

ซึ่งในวันนี้คุณฮิปโปสั่งเป็น น้ำซุปทงคัตสึ คอลลาเจน รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาแห้ง

ส่วนน้ำจิ้มมีให้ได้ทานถึง 2 แบบ คือ น้ำจิ้มพอนสึ และ น้ำจิ้มงาแบบญี่ปุ่น มีรสสัมผัสเปรี้ยวเค็ม พร้อมกับกลิ่นหอมที่เข้ากันได้ดีกับหมูชาบู

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

ซึ่งความลับของร้านนี้คือ หลังจากทานชาบูเสร็จแล้ว หากเรายังไม่ได้ทานข้าว หรือสั่งข้าวเพิ่ม สามารถให้พี่ๆพนักงาน นำข้าวมาเติมลงในน้ำซุปชาบู ตอกไข่ใส่ลงไป เคี่ยวจนน้ำเริ่มขลุกขลิกจากนั้นโรยด้วยสาหร่ายและกระเทียม กลายเป็น ‘โจ๊กแบบญี่ปุ่น’ (โซซุย) ได้อีกด้วย

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

ความประทับใจแรกของร้านนี้สำหรับคุณฮิปโป คือ รสชาติของน้ำซุปดาชิ ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อม หอม อร่อยมาก! จนต้องซดแล้วซดอีก … ในส่วนของเนื้อหมูก็มีมันแทรกกำลังพอดี เวลาทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อหมูนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้าง อร่อยเลย … และที่ประทับใจที่สุด คือ การนำเอาน้ำซุปมาทำเป็นโจ๊กแบบญี่ปุ่นในตอนสุดท้าย ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ รสชาติก็อร่อย แถมยังช่วยให้อิ่มกำลังดี ทำให้คุณฮิปโปรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ (*-*)

ร้านสุกี้ ชาบู Suki Masa สาขา paragon

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับ ชาบู ชาบู ให้เริ่มจากการจุ่มเนื้อลงไปในซุป 2-3 ชิ้นพอสุก เพื่อให้น้ำจากเนื้อแทรกลงไปในน้ำซุป และให้เราได้ลิ้มลองรสชาติของซุป+เนื้อแบบแท้จริงก่อน จากนั้นจึงค่อยนำผักลงไปต้มจนเดือดเพื่อให้รสชาติน้ำซุปอุดมไปด้วยรสชาติของทั้งผักและเนื้อ ต่อจากนั้นก็กินได้ตามใจชอบเลยจ้า … แต่อีกอย่างที่ต้องไม่ลืมในตอนสุดท้าย คือ ให้พี่ๆพนักงานทำโจ๊กแบบญี่ปุ่นให้ทานจะช่วยให้ยิ่งอิ่มฟินขึ้นไปอีก

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Shabu Shabu Set’ ของร้าน Suki Masa สาขาสยามพารากอน ทั้งหมด!! …. 8.5/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Suki Masa ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างร้าน Mugendai และ Clinton st Baking Company
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสยาม) หรือขับรถมาเอง (จอดรถฟรีที่พารากอน 2 ชั่วโมง) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย