ร้านข้าวราดแกงไทยในโตเกียว ทำและเสิร์ฟโดยคนญี่ปุ่นหัวใจไทย

ใครมาท่องเที่ยวในมหานครโตเกียว ก็ต้องไม่พลาดมาเที่ยวโตเกียวทาวเวอร์แน่นอน แต่ถ้ามาโตเกียวทาวเวอร์แล้ว เดินเลยมาอีกนิดนึงจะมาเจอร้านอาหารร้านนึง ซึ่งคุณจะไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่า นี่หรือคือร้านอาหารในญี่ปุ่นเพราะนี่คือ ร้านข้าวแกงไทยโดยคนญี่ปุ่นที่มีหัวใจรักความเป็นไทยมากๆ

ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Tower

ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Tower  นั่งรถไฟใต้ดิน สถานีเมโทรใกล้ๆคือ Daimon ถ้าเป็น JR ก็ลงที่ Hamamatsucho
เปิดจันทร์–ศุกร์ 11.00-14.00 วันศุกร์จะมีเพิ่มรอบเย็น หยุด เสาร์-อาทิตย์ แนะนำอย่ามาตอนเที่ยง คิวยาวมากมายเลยนะ

ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Tower

ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Tower

ร้านนี้ท่านเจ้าของร้านทำกัน 2 คนกับภรรยาของท่าน แต่ก็บริการรวดเร็วตามสไตล์คนญี่ปุ่น มีเวลาพักแค่ตอนเที่ยง กินไว จบไว

ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Tower

ร้านนี่ตกแต่งเป็นแบบรถเข็นขายข้าวแกงเมื่อไทยเลย เพราะท่านเจ้าของชอบและรักเมืองไทยเรามาก เลยอยากให้คนญี่ปุ่นได่สัมผัสบรรยากาศของร้านข้าวแกงไทยจริงๆ
ลงทุนหาอุปกรณ์ทุกอย่าง รถเข็น หม้อ ครก กระติกน้ำ แก้วน้ำ และสิ่งประกอบอื่น มาจากประเทศไทยเลยทีเดียว ท่านหลงรักประเทศไทยมาก ถึงขั้นซื้อรถตุ๊กๆ ไว้ขับ ถ้าโชคดีเราไปกิน บางวันจะจอดอยู่หน้าร้าน

ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ร้านชื่อว่า 'ร้านอาหารไทย เซนชู' อยู่แถวๆ Tokyo Towerมาดูอาหารกันบ้าง จากที่สอบถามท่านเจ้าของร้าน เมนูที่ท่านต้องทำทุกวัน และขายดีมากๆคือ กระเพราไก่ , แกงไก่ , คะน้าหมูกรอบ และข้าวมันไก่ ส่วนอย่างอื่นก็หมุนเวียนกันไป
พ่อหมีอยากลองหลายอย่างนะ แต่เพิ่งจะทานข้าวไปเลยได้ลองข้าวมันไก่ บอกแบบไม่โกหกเลยว่าอร่อยมาก ข้าวมัน หอม ไก่นุ่มมากๆ ที่น่าทึ่งคือ น้ำจิ้ม ไปหาสูตรจากไหน เหมือนมาก เหมือนทางร้านแถวย่านประตูน้ำบ้านเราเลย


สอบถามท่านเจ้าของร้านบอกว่า ท่านศึกษาเรื่องอาหารไทยมากว่า 9 ปี ก่อนจะเริ่มเปิดร้าน ก็ไม่แปลกใจเลยที่ทำออกมาดีขนาดนี้

ก่อนกลับพ่อหมีแอบไปเห็นของตกแต่งร้านชิ้นนึง คือ ธนบัตรไทย แต่มีแต่รุ่น ร.9 พ่อหมีเลยเอา ธนบัตรแบบใหม่ 20 50 100 รุ่น ร.10 ให้ท่าน เพราะแอบปลื้มมากที่ท่านรักในประเทศของเรา พ่อหมีให้ไปฟรีๆเป็นของขวัญให้ท่าน แล้วก็เดินออกจากร้าน จะถึงปากซอยละ ท่านให้ภรรยาของท่านเอาตังมาให้ผม 500 เยน เพื่อแลกกัน ธนบัตรไทยนะ ผมก็ไม่อยากรับ แต่ท่านยัดใส่มือผม เป็นสิ่งที่ประทับใจมากเลย

พ่อหมีจะไปญี่ปุ่นช่วงตุลาคมของทุกปี รอดูบทความดีๆ จากพ่อหมี ที่จะพาชี้เป้า แหล่งกิน แหล่งเที่ยว ในประเทศญี่ปุ่น รับรอง เด็ดๆทั้งนั้น