พาเก็บสตรอเบอร์รี่หลากสายพันธุ์ กันเถอะที่ Dragon Farm , Chiba

มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวทั้งที จะพลาดการเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆ จากสวนกันได้อย่างไร เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า สตรอเบอร์รี่ของญี่ปุ่น หอม หวาน อร่อย และลูกใหญ่มากแค่ไหน ถ้าเราซื้อตามตลาด หรือว่า ซุปเปอร์ ราคาก็อยู่ที่ประมาณแพคละ 600 - 1,000 Yen ซึ่งก็นับว่าราคาถูกกว่าซื้อที่ไทยแน่นอน แต่ถ้าอยากกินสดๆ แบบไม่อั้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดก็คือการมาเก็บกินเองที่สวนสตรอเบอร์รี่ ซึ่งสวนใกล้ๆ Tokyo ก็มีให้เลือกมายมาย หลายที่ วันนี้ฮานะจะพามา ฟินๆ สด กันที่ Dragon Farm , Chiba เดินทางจาก Tokyo ประมาณ 1 ชั่วโมงAddress : 1354 Ogura-cho, Wakaba-ku, Chiba-shi
Tel : 043-235-3788
Google Map : 35.636903, 140.187988
E-mail : dragonfarmcs@gmail.com
เวลาทำการ : 08.00 น. - 17.00 น.
ค่าเข้าชม : Jan 1 - Mid May

  • วันจันทร์ - วันเสาร์ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบขึ้นไป 3,000 Yen / อายุ 2-5 ปี = 1,500 Yen

  • วันอาทิตย์ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบขึ้นไป 2,000 Yen / อายุ 2-5 ปี = 1,000 Yen


ที่จอดรถ : ฟรี
การเดินทาง :

  • จากสถานี Chishirodai-kita บนสาย Chiba Monorail เดินประมาณ 20 นาที

  • นั่งแท็กซี่ ประมาณ 10 นาที จากทางออกตะวันออกของสถานี Tsuga บนสาย JR・Monorail


ทริปนี้เดินทางเมื่อวันที่ Feb 08,2020 เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ออกเดินทางจาก Tokyo ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าใกล้ๆถึงสวนแล้ว วิวระหว่างทางจะคล้ายๆ ป่า 2 ข้างทาง รถก็ไม่ค่อยพลุกพล่าน ไม่ต้องตกใจนะจ๊ะ ถ้าตั้ง GPS ถูกยังไงก็ไม่หลงค่ะ  ลานจอดรถอยู่หน้าทางเข้าค่ะเมื่อจอดรถก็เดินเข้าไปด้านใน เรามาถึงที่นี่ประมาณ 08.00 น. โชคดีมาก เราเจอพนักงานคนไทยที่นี่พอดี แต่ประเด็นสำคัญ คือ "พนักงานถามเราว่า ได้จองมาหรือเปล่า" เพราะปกติแล้วการจะมาที่สวนที่ต้องจองล่วงหน้า เอ๋อเลยเรา !! ดีที่พนักงานคนไทย บอกว่า ถ้าลูกค้ามาไกล และมาเช้าก็อนุญาตให้เข้าได้ เรามากันทั้งหมด 9 คน (โชคดีที่มาเช้า ไม่งั้นอดแน่)

Dragon Farm  จะเปิดให้เข้าเก็บสตรอเบอรี่ได้วันละ 2 รอบเท่านั้น คือ รอบเช้า 10.30 น. / รอบบ่าย 14.00 น. ซึ่งแต่ละรอบจะเข้าได้ประมาณ 40 คน ดังนั้น แนะนำให้ จองออนไลน์มาล่วงหน้านะคะ สำหรับราคา ดังที่กล่าวไปข้างต้น แต่ว่า ที่ราคาวันอาทิตย์ถูกกว่า เนื่องจากว่า วันอาทิตย์ จะไม่มีการจอง ใครมาถึงก่อนก็ได้คิวก่อน เพราะวันอาทิตย์ สตรอเบอรี่เหลือน้อยแล้วค่ะ

อย่างที่บอกไปเรามาถึงตั้งแต่ 08.00 น. แต่กว่าจะเข้าได้คือ  10.30 น. เราก็มาจองคิวและชำระค่าใช้จ่ายไว้ก่อน ซึ่งก็จะมีพนักงานเตรียมถาดและนมข้นสำหรับแต่ละคน เมื่อถึงเวลาเข้า พนักงานจะนำมาแจกให้ สวนนี้มีที่ให้นั่งรอค่ะ มีบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ฟรีค่ะ
ก่อนเวลาประมาณ 10 นาที จะมีพนักงาน อธิบายรายละเอียดให้ฟัง มีภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และไทย ค่ะ
เมื่อพร้อมแล้วพนักงานก็จะนำทางเราไปค่ะ สวนสตรอเบอร์รี่ที่นี่มีหลากหลายสายพันธุ์นะคะ ก็จะแบ่งออกเป็นแถวๆ มีป้ายชื่อสายพันธุ์ บอกไว้อย่างชัดเจนค่ะ เลือกกินได้ตามชอบใจเลยนะคะ กินได้ไม่อั้นเลยค่ะ ภายในเวลา 30 นาที
รูปทรงของสตรอเบอร์รี่ สีด้านใน เนื้อสัมผัสของแต่ละสายพันธุ์ มีความแตกต่างกันนะคะ ส่วนฮานะชอบแบบ อมเปรี้ยว อมหวาน ค่ะถาดไว้สำหรับใส่ก้นสตรอเบอร์รี่ค่ะ ไม่สามารถเก็บออกไปทานด้านนอกได้นะคะ สำหรับใครถ้าชอบกินกับนมข้น ก็จัดเลยค่ะ (สำหรับเราไม่ชอบค่ะ ชอบสดๆมากกว่า)สตรอเบอร์รี่ที่นี่ไม่ล้างก็ทานได้ค่ะ สะอาด สะอ้านมาก ค่ะ สิ่งที่ไม่ควรทำ คือ ถ้าลูกไหนไม่กิน ไม่ควรจับเล่นนะคะถ้าทานเสร็จแล้วก็นำ ถาด และ ถ้วยนมข้นมาทิ้งที่ถังขยะ ด้านหน้าประตูทางออก นะคะ ทานต่อพออิ่ม ไม่กินทิ้งกินขว้างนะคะ ไม่งั้นอายคนญี่ปุ่นแน่ ๆก่อนมาอย่าลืมจองล่วงหน้ากันด้วยนะคะ
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ