ติสท์ให้สุดแล้วหยุดที่ Tokyo Metropolitan Art Museum @Ueno Park

ไปโตเกียวทั้งที ให้ไปแลนด์มาร์คแบบในรีวิวก็เบื่อแย่เลย การมาโตเกียวครั้งนี้จึงลองสำรวจที่ใหม่ๆ ที่ตรงกับความชอบส่วนตัวของเราเอง บอกเลยนะว่ารีวิวนี้ เอาใจคนสายติสจ้า เผื่อเป็นไอเดียเวลามาโตเกียวค่ะ

ชื่อสถานที่: Tokyo Metropolitan Art Museum

การเดินทาง: นั่งรถไฟมาลงสถานี Ueno ทางออกหมายเลข 7,9

สามารถซื้อตั๋วเข้ามิวเซียมเพื่อเข้าในส่วนของพื้นที่จัดงานแสดงศิลปินที่เคาน์เตอร์บริการได้ในราคา 1600 เยน ประมาณ 461บาทไทย รอบสุดท้ายของการแสดงจะเป็นเวลา 17.00 น. ค่ะ ไปหลังจากนั้นถ้าเข้าไม่ได้ สามารถมาวันอื่นได้แต่ต้องตรงเวลานะไม่งั้นเสียเที่ยวแย่แล้วภายในสวนเนี่ยจะมีสถานที่สำคัญต่างๆอีกแยกย่อยเยอะมาก ต้องอ่านป้ายด้วยนะกันหลง ไม่งั้นได้เข้าสวนสัตว์แทนมิวเซียม อิอิ

และเมื่อเดินมาเรื่อยๆ เราจะพบกับตึกทรงสวย สีเอิร์ธโทนที่น่าโพสท่าอัพลงไอจีมากคนคูลๆแบบเราก่อนอายุ 30 เอาสะหน่อย

งานที่จัดแสดงในวันนั้น คือ ศิลปินที่เราชื่นชอบกันตั้งแต่เรียนประวัติศาสตร์ศิลป์สมัยมหาลัย จึงไม่แปลกเลยที่เราจะใช้เวลาในมิวเซียมแห่งนี้กันเยอะหน่อย และที่สำคัญนะงานที่แสดงให้เราได้เดินดูในราคาโค่ดถูกเป็นงานวาดจริงของศิลปิน Gustav Klimt

ประวัติของศิลปินท่านนี้เป็นที่น่าสนใจเพราะเค้าจะถ่ายทอดนัยยะแฝงลงมาในผลงานเสมอ ถ้าใครรุ้จักภาพวาดที่โด่งดังของกุสตัฟฟ์ คลิมป์ อย่างเช่น ภาพวาดสีน้ำมัน kiss และ judith and the head of holofernes จะดีใจจนแก้มแตกน้ำตาซึมแบบอิชั้น

เมื่อได้ตั๋วแล้วและพร้อมเข้างานนั้น เพื่อนๆจะไม่สามารถใช้กล้องถ่ายภายในพื้นที่จัดแสดงได้นะเพราะแสงแฟลชจะทำให้งานวาดเสียหายได้ ทางพนักงานจะชี้ป้ายให้อ่านก่อนเข้างาน และโปรดใช้ความเงียบในการเดินชมภาพวาดด้วย อันนี้จริงจังเด้อบรรยากาศคนรอเข้าคิวเยอะมาก จะเห็นว่าคนโตเกียวเนี่ยเค้าสนใจเรื่องศิลปะเป็นการหาความรู้และความหมายของชีวิตจริงๆเล้ย☺️☺️☺️ตั๋วเข้างานค่ะ

เราจึงเก็บบรรยากาศได้แต่เพียงเท่านี้ เมื่อชมงานแสดงเสร็จแล้วจะมีพื้นที่ขายของที่ระลึก และเราก็ไม่พลาดที่จะซื้อกลับมาไทย ปลื้มปริ่มมั่กหลังจากเดินออกมาแล้วก็แวะเดินเล่นรอบๆสวนอูเอโนะ จะแวะชมน้ำพุก็ดี หรือจะแวะเดินตลาดมือสองที่ขายของศิลปะก็มีให้เลือกหา