หุบเขาทาคาชิโฮะ พายเรือท่องลำน้ำชมความงามแห่งธรรมชาติ

ชื่อสถานที่ :  หุบเขาทาคาชิโฮะ
ประเภท : ท่องเที่ยว
ที่อยู่ : Takachiho, Miyazaki, Japan
จังหวัด : มิยาซากิ

 

ความงดงามของธรรมชาติในญี่ปุ่น ถือเป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาชมความงดงาม โดยช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมากที่สุดน่าจะเป็นในช่วงของเดือนเมษายน เพื่อไปชมความงามของดอกซากุระ แต่ก็มีอีกจำนวนมากที่นิยมไปในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นฤดูของใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในการมาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีก็คือ หุบเขาทาคาชิโฮะ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากในการมาเยี่ยมชมความงามที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงแค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้น ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นสถานที่แห่งนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก

หุบเขาทาคาชิโฮะ-7
สำหรับ Takachiho Gorge นั้นตั้งอยู่ที่เมือง Takachiho ในจังหวัด Miyazaki โดยเกิดจากแม่น้ำโคคะเสะ ไหลผ่าน ซึ่งโดยบางช่วงมีลักษณะเป็นหน้าผาหินสลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดมิติความสวยงามที่แปลกตาออกไปในสายตาของผู้มาเยือน และยังปกคลุมด้วยต้นไม้ที่ให้ความร่มเงาและครึ้มสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติเลียบแม่น้ำและหน้าผาเป็นบางช่วง

หุบเขาทาคาชิโฮะ-5
โดยจุดที่เหมาะสมกับการชมความงามใน หุบเขาทาคาชิโฮะ นั้นก็มีในจุดสำหรับชมวิวและถ่ายภาพน้ำตก Manai ที่มีความสูงกว่า 17 เมตร โดยไหลผ่านจากหน้าผาลงแม่น้ำ โดยมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยระหว่างทางนั้นคุณจะพบกับต้นไม้ ดอกไม้หลายชนิดที่ขึ้นอยู่ทั้งต้นซากุระ, Japanese azaleas และวิสทีเรีย ซึ่งมันจะออกดอกสะพรั่งเต็มผืนป่าแห่งนี้ในฤดูใบไม้ผลิ ส่วนในฤดูใบร่วงนั้นจะสวยงามไปด้วยใบไม้หลากสีสัน

หุบเขาทาคาชิโฮะ-3

หุบเขาทาคาชิโฮะ-4
ส่วนอีกหนึ่งกิจกรรมของการมาท่องเที่ยว Takachiho Gorge นอกจากการเดินทางตามเส้นทางเพื่อชื่นชมธรรมชาติแล้วนั้น การพายเรือล่องไปตามแม่น้ำเพื่อชมความงามของธรรมชาติในหุบเขาก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเป็นจำนวนมาก โดยคุณต้องเสียค่าเช่าเรือในอัตรา 2,000 เยนต่อครึ่งชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีทั้งพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชม และจุดนั่งพักชิลๆ ชมความงานของใบไม้เปลี่ยนสี และมีทั้งร้านค้าของที่ระลึก รวมทั้งร้านอาหารให้คุณได้ลองลิ้มชิมรสท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม

หุบเขาทาคาชิโฮะ-6
โดยการเดินทางมายัง หุบเขาทาคาชิโฮะ นั้นจากเมือง Miyazaki ให้คุณนั่งรถไฟสาย Ltd.Exp. Nichirin จากสถานี Miyazaki มาลงยังสถานี Nobeoka โดยใช้เวลาประมาณ 65 นาที จากนั้นให้คุณนั่งรถบัสสาย Miyazaki Kotsu Bus มาลงยังป้าย Takachiho Bus Center โดยใช้เวลาประมาณ 90 นาที จากนั้นคุณจะเลือกเดินด้วยเท้าอีก 30 นาที หรือนั่งแท็กซี่อีก 5 นาที ก็แล้วแต่คุณเลย

CR: japancheckin.com, commons.wikimedia.org, simonearmer.com, heavenhimesama.blogspot.com