Rilakkuma Sabo เปิดตัวสาขา 2 แล้ว ที่ฮิโรชิม่า

ใครที่ชื่นชอบเจ้าหมีสีน้ำตาลรีลัคคุมะ วันนี้มีข่าวมาอัพเดทกันด้วยจ้าา เพราะว่าร้าน “Rilakkuma Sabo” ร้านคาเฟ่ที่มีความผสมผสานระหว่างเจ้าหมีรีลัคคุมะและความเป็นญี่ปุ่นกำลังจะเปิดสาขา 2  ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ในวันที่ 25 เมษายน 2019 นี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดสาขาแรกที่ย่านอาราชิยามะ จังหวัดเกียวโต มาแล้วอย่างงดงามสำหรับชื่อร้านเต็มๆ ของ “Rilakkuma Sabo” สาขา 2 ก็คือ “Miyajima Rilakkuma Sabo” (宮島 りらっくま茶房) ร้านนี้ถูกสร้างขึ้นมาในธีม “ความอบอุ่นของไม้และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่ทำจากไม้ของญี่ปุ่น” ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ “ศาลเจ้าอิตสึกุชิมะ” อันเป็นสัญลักษณ์ของมิยาจิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า และถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย ตรงบริเวณด้านหน้าร้านจะให้บรรยากาศถึงความเป็นญี่ปุ่น โดยเป็นพื้นที่สำหรับจำหน่ายอาหารและขายของที่ระลึกของเจ้ารีลัคคุมะและผองเพื่อน

และในส่วนพื้นที่ด้านในร้านจะเป็นร้านคาเฟ่ ซึ่งเมนูที่มีจำหน่ายจะมีการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ตามท้องถิ่น อย่างเมนูที่ขอแนะนำให้ลองทานกันก็คือ “ชุดเทมปุระหอยนางรมและปลาอานาโกะของรีลัคคุมะ” (リラックマの穴子と牡蠣の天ぷら御膳) ราคา 1,580 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีเจ้าหมีรีลัคคุมะเอนตัวนอนบนหมอนไข่ม้วน ซึ่งเมนูชุดนี้ก็ได้มีการใช้หอยนางรมและเลมอนที่เป็นของขึ้นชื่อในฮิโรชิม่าด้วย


นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู “ข้าวหน้าแกงกะหรี่หอยนางรมทอดของคีโรอิโทริ” (キイロイトリのカキフライカレー) ราคา 1,280 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการนำข้าวไปหุงกับหญ้าฝรั่นจนได้ข้าวที่มีสีเหลือง แล้วนำไปทำให้มีรูปร่างเป็นเจ้าคีโรอิโทริ ราดด้วยแกงกะหรี่ ก่อนที่จะโปะด้วยท็อปปิ้งอย่างหอยนางรมทอดและประดับด้วยผักชนิดต่างๆ ให้สวยงาม
ส่วนอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ขาดไม่ได้ก็คือ เมนูของหวานอย่าง “ช็อกโก้บานาน่าพาเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นของรีลัคคุมะท่ามกลางหุบเขาใบไม้แดงแบบชิลๆ” (の~んびり紅葉谷リラックマの和風チョコバナナパフェ) ราคา 1,280 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการนำกล้วยมาตกแต่งเป็นโค้งสะพานจากเสาโทริอิของศาลเจ้าอิตสึกุชิมะมายังหุบเขาใบไม้แดงรวมไปถึงเมนู “เซโตอุจิเลมอนชิฟฟ่อนเค้กของโครีลัคคุมะ” (コリラックマの瀬戸内レモンしふぉん) ราคา 980 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการใช้ของขึ้นชื่อในย่านนี้อย่างเซโตอุจิเลมอนและน้ำผึ้งที่เป็นของโปรดของเจ้ารีลัคคุมะนอกจากนี้ ในส่วนของสินค้าที่ระลึกเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “ขนมโมมิจิมันจู” (もみじまんじゅう) ราคา 1,200 เยน (ยังไม่รวมภาษี)แปรงแต่งหน้าที่ด้ามจับทำด้วยไม้ปั๊มลายรีลัคคุมะ
(นับจากซ้าย)
แปรงปัดแก้ม ราคา 3,300 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงปัดหน้า ราคา 4,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงทาอายแชโดว์ ราคา 2,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงปัดคิ้ว ราคา 1,800 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงทาปาก ราคา 2,500 เยน (ยังไม่รวมภาษี)ทัพพีไม้สำหรับตักข้าวปั๊มลายรีลัคคุมะและผองเพื่อน ราคา 550 เยน (ยังไม่รวมภาษี)และที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารและสินค้าอื่นๆ ให้ได้จับจองกันอีกเพียบเลยล่ะค่ะ โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่
http://rilakkumasabo.jp/

ใครที่ได้แวะไปเที่ยวที่จังหวัดฮิโรชิม่าก็แวะมากันได้ที่ร้าน “Miyajima Rilakkuma Sabo” นะคะ (≧∇≦)

Miyajima Rilakkuma Sabo (宮島 りらっくま茶房)
ที่อยู่ : 537 Nakanocho, Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588
เวลาทำการ :
・โซนรับประทานอาหาร 10.30-17.30 น. (อาหารกลางวัน L.O. 16:30 น./เมนูคาเฟ่ L.O. 17.00 น.)
・โซนซื้อของกลับบ้าน 10.00-17.30 น.
・โซนขายของ 10.00-18.00 น.
วันหยุดทำการ : เปิดทำการทุกวัน ไม่มีวันหยุด

※การรับออเดอร์อาจจะสิ้นสุดก่อนเวลาครัวปิด ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการขอขอบคุณข้อมูลและภาพถ่ายจาก

https://www.fashion-press.net/news/45481

http://rilakkumasabo.jp/