Tajima บุฟเฟ่ต์เ​นื้อย่างอร่อยลิ้น จัดให้ฟินที่โอซาก้า

พูดถึงโอซาก้า แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงเนื้อย่างกันล่ะ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองแห่งยากินิคุที่มีร้านให้เลือกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำร้านเนื้อย่างร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมในโอซาก้า ซึ่งแน่นอนว่ามีแบบบุฟเฟ่ต์ถูกใจชาวไทยสายกินเนื้อด้วย อิอิ ร้านนี้ก็คือร้าน Tajima นั่นเองจ้า


image07


Tajima (たじま) เป็นร้านเนื้อย่างที่อยู่ในย่าน Honmachi โอซาก้า ซึ่งมีชื่อในเรื่องของคอร์สบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างคุณภาพเยี่ยม ซึ่งสามารถลิ้มรสเนื้อคุณภาพเยี่ยมและเมนูต่างๆ ได้ถึง 50 อย่างในเวลา 90 นาที นอกจากนั้นก็ยังมีพวกคอร์สเนื้อย่างระดับพรีเมียมเกรด A4, A5 ให้ได้ฟินกันเพลินๆ ด้วย ซึ่งทางร้านจะใช้เตาย่างแบบดั้งเดิมหรือ Shichirin ซึ่งทำให้ย่างได้ชุ่มฉ่ำ


เพราะผมอยู่กับเนื้อตั้งแต่เด็ก เลยรู้ว่าเนื้อที่ดีต้องเป็นแบบไหน 


image02


สำหรับเจ้าของร้าน Tajima แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นผู้รอบรู้เรื่องเนื้อเลยล่ะ ตั้งแต่สมัยก่อนคุณพ่อของเขาได้เปิดร้านขายเนื้อ และคุณแม่ของเขาเองก็ทำงานที่เกี่ยวข้องกับร้านยากินิคุ เขาได้ช่วยงานพ่อสั่งสมประสบการณ์เกี่ยวกับเนื่อมาเป็นเวลาถึง 12 ปีด้วยกัน รวมถึงเรียนรู้เรื่องเนื้อย่างจากแม่ของเขาด้วย


ตัวของเขานั้นไม่เชื่อว่าการดูที่แบรนด์หรือยี่ห้ออย่างเดียวจะทำให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพ แต่เขาได้เสาะแสวงหาด้วยตัวเองทั่วประเทศเพื่อที่จะได้เนื้อที่มีคุณภาพและทำให้ลูกค้าพึงพอใจได้มากที่สุด อาวุธลับของเขาก็คือการที่เขาสืบทอดซอสทาเระสูตรลับของแม่ และการทักษะการเลือกเนื้อจากพ่อ เพื่อมาสร้าง Tajima ให้เป็นร้านเนื้อย่างชั้นยอดในโอซาก้า


image04


image05


บรรยากาศของร้าน Tajima นั้นเรียกได้ว่าเป็นสไตล์ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นเลย มีความเป็นญี่ปุ่นในแบบเรียบหรูออกโทนมืดๆ นิดๆ สบายๆ


2-22


สำหรับเมนูของร้านนี้ก็มากันแบบครบๆ เลย กับคอร์สบุฟเฟต์ที่มีอาหารให้เลือกมากมายกว่า 50 ชนิด เต็มอิ่มในเวลา 90 นาที ส่วนใครที่ไม่อยากจะจัดหนักจัดเต็ม หรืออยากทานเนื้อแบบพรีเมียมจริงๆ ที่นี่ก็มีให้บริการแบบจานเดี่ยวจ้า ตั้งแต่เนื้อวัวไฮโซเกรด A4,A5 ละลายคาปาก ไปจนถึงเนื้อระดับปานกลางที่มีมาแบบครบๆ ทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น Karubi, Harami, bara รวมไปถึงเครื่องในหรือ Horumon ก็มีให้เลือกสั่งได้ตามใจ นอกจากนั้นก็ยังมีเป็นคอร์สเมนู 17 อย่าง ส่วนคนที่ไม่ทานเนื้อวัว ที่ร้านก็มีบริการเนื้อหมูรวมถึงอาหารทะเลอีกต่างหาก อันนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งดีงาม เพราะว่าบางทีเพื่อนร่วมทริปของเราเขาก็ไม่สามารถทานเนื้อได้นั่นเอง


ต้องบอกไว้ก่อนว่าร้านนี้ไม่ได้ถึงกับแบบว่าเป็นอัญมนีแห่งเนื้อ หนีบทานเข้าไปแล้วจะบินไปถึงสวรรค์ออกรีแอคชั่นร้อยแปดพันท่า เดี๋ยวจะหาว่าโม้เกิดเหตุ 5555 แต่คือถ้าเทียบในแง่ของความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไปบอกเลยว่าอร่อยมากๆ และก็ยังมีเมนูให้เลือกเยอะทั้งแบบจานเดี่ยวหรือแบบบุฟเฟต์ หากถ้าใครได้ไปเที่ยวโอซาก้าก็อย่าพลาดที่จะไปลองนะจ๊ะ


เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:30 - 24:00

จำนวนที่นั่ง 60 ที่นั่ง

541-0052 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Chūō-ku, Azuchimachi, 3 Chome−2−8