รีวิวร้านราเมง Tairamen Menya Maishi ย่าน Ginza

อากาศหนาวยามราตรี ย่าน Ginza ในโตเกียว แสงไฟตามตึกอาคารส่องสว่างอย่างงดงาม ทำให้เพลิดเพลินจนเดินหลงทางในตรอกซอกซอยต่างๆ จนพบร้านอาหารลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป เพราะต้องไปตำอีกหลายครั้งแน่นอน

ร้านลับๆ ที่เปรียบเหมือนดงปลา คือ ร้านราเมง Tairamen Menya Maishi เป็นร้านราเมงที่เปิดอยู่ในตรอกเล็กๆ ย่านกินซ่า ซึ่งถือเป็นย่านธุรกิจที่โด่งดัง รวมถึงเป็นย่านสำหรับขาช็อปสินค้าแบรนด์เนม สินค้าแฟชั่น

ร้านราเมง Tairamen Menya Maishi : สามารถเดินเท้าจากสถานี Ginza ใช้เวลาประมาณ 1 นาที


ที่มาของรูปภาพ : Google Mapsตรอกเล็กๆ ที่ตั้งของร้านราเมง Tairamen Menya Maishi ป้ายเมนูแนะนำที่ตั้งอยู่หน้าร้านเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรายการอาหารทั้งหมด

บรรยากาศภายในร้านทำให้รู้สึกอบอุ่น
ramen

เมนูที่สั่งมาลิ้มลอง เป็นเมนูที่มีเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น คือ Sea bream ramen noodle with whitebait


เมนูนี้เป็นเมนูที่มีเฉพาะฤดูกาล เพราะปลาWhitebait หรือที่เรารู้จักกันในนาม ปลาจิ๋ว (ปลาชิราสึ : Shirasu)ที่จะสามารถจับได้บางฤดูกาลเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นวัตถุดิบที่หาทานยากในย่านเมืองเช่นนี้

ramen

ราเมงชามนี้ มีกลิ่นหอมเย้ายวนของน้ำซุปปลาผสมผสานกับเปลือกส้มYuzu ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมทั้ง รสหวานจากปลา รสเค็มจากเกลือ และกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเปลือกส้ม Yuzu มีความเข้ากันอย่างน่าหลงใหล


ramen

ร้านราเมง ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านราเมง เส้นราเมงต้องเป็นอันดับหนึ่งที่จะสามารถครองใจลูกค้าได้ ซึ่งเส้นราเมงร้านนี้มีความเหนียวนุ่ม เนื้อสัมผัสลื่นคอ เส้นเคลือบรสชาติที่กลมกล่อมของน้ำซุปไว้ ทำให้ทานเส้นอย่างเดียวก็อร่อยตรึงใจ


ramen

ภาพเบลอๆ แต่รักเธอแน่นอน เจ้าแฮมไก่ เป็น Topping ชิ้นโตที่ทานคู่กับราเมงแล้วประทับใจ เนื้อสัมผัสของแฮมไก่มีความหอมหวานและนุ่มละมุนมากมาย


ร้านราเมง Tairamen Menya Maishi  เป็นร้านอาหารที่มีการใช้วัตถุดิบหลักส่วนใหญ่ตามฤดูกาล ทำให้เกิดความตื่นเต้นในการมาลิ้มลอง และรายการอาหารอื่นๆที่น่าสนใจ มีข้าวหน้าไข่ดิบ ข้าวหน้าไข่ปลาเผ็ด ข้าวหน้าหมูชาชู ข้าวปลาชิราสึ(เฉพาะฤดูกาล) ซึ่งยังมี Topping อีกมากมายให้เลือกสรร เช่น หมูชาชู  เทมปุระกุ้ง  เทมปุระปลา  ไข่ต้ม  หอยเม่น  หอยโฮตาเตะ หอยนางรม และปลาชิราสึ(เฉพาะฤดูกาล)

เวลาเปิด – ปิด :

วันจันทร์-วันศุกร์     11:30 ‐ 15:00 / 17:00 - 22:00

วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์    11:30 ‐ 21:00

**วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การบริการ                8/10 (พนักงานบริการดี สามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

ความรวดเร็ว               7/10 (รอคิวนาน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา)

ความสะอาด(ร้าน)     9/10

การจัดร้าน                 9/10

ที่นั่งภายในร้าน         7/10 (ร้านมีขนาดเล็ก มี 7 ที่นั่งเท่านั้น และโต๊ะเป็นเคาน์เตอร์)

จำนวนอาหาร            7/10 (อาหารบางรายการหมดเร็ว)

ราคา                          8/10 (คุ้มค่ากับรสชาติและปริมาณ ขึ้นอยู่กับแต่ละรายการอาหาร)

อาหารความสะอาด 10/10

อาหารความอร่อย      9/10

อาหารความสด          9/10

อาหารรสชาติ             9/10

อาหารเนื้อสัมผัส        9/10

**การประเมินนี้เป็นการประเมินส่วนบุคคล การประเมินจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และเมนูอาหารที่สั่งมาลิ้มลอง

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ