สถานที่ดูดาวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น Star Village Achi


เคยนอนดูดาวบนท้องฟ้ามั้ยคะ  และเคยรู้มั้ยคะ กลุ่มดาวไหน ชื่ออะไรบ้าง  มีใครชี้ให้ดูดาวไปถึงดวงดาวมั้ยคะ มาที่นี่เลยค่ะ  Star Village AchiStar Village Achi หมู่บ้านดวงดาว อยู่ที่จังหวัด Nagano ได้รับการรับรองจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมว่า  สามารถมองเห็นดวงดาวได้ชัดเจนในยามค่ำคืนได้ดีที่สุดในญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการ Night Tour โดยการนั่งกอนโดล่าขึ้นไปยังยอดเขา  ที่บนนั้นคุณจะสามารถมองเห็นดวงดาวและทางช้างเผือกได้อย่างชัดเจนด้วยตาเปล่า (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและช่วงเวลา)   ณ ที่แห่งนี้ จะมีการชี้แสงเลเซอร์สีฟ้า เสมือนชี้ไปถึงดวงดาวเลยละค่ะ ให้รู้ไปเลยว่า ดาวหลักๆบนท้องฟ้า มีชื่อเรียกว่าอะไรกันบ้าง และเป็นกลุ่มดาวอะไร  (บรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ)

star village achi

star village achi

Star Village Achi

Night Tour เปิดให้เข้าชมช่วงวันที่ 13 เม.ย. – 21 ต.ค. 2019 (ยกเว้นช่วงวันที่ 20 พ.ค. – 5 ก.ค. และช่วง 24 ก.ย. – 11 ต.ค. 2019)  ใน 1 คืน มี 2 รอบการแสดง

star village achi

**ส่วนช่วงหน้าหนาว จะเปิดเป็น ธีม Winter tour ค่ะ

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 2000 เยน / เด็ก 1000 เยน (รวมค่าขึ้นกอนโดล่าทั้งขาไปและกลับแล้ว ซึ่งกอนโดล่านี่แหล่ะ จะพาเราขึ้นสูงไปยังเขาที่สูงด้านบน เพื่อให้ใกล้ชิดกะดาว ใช้เวลานั่งหลายนาทีเลยนะคะ หยั่งกะข้ามเขาหลายลูก และด้วยความมืด ตื่นเต้นดีค่ะ)star village achi

star village achi

ต้องซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าจากทางเว็บไซต์เท่านั้น (มีเฉพาะภาษาญี่ปุ่น) หรือติดต่อโรงแรมแถวนั้นได้ค่ะ  ไม่สามารถไปซื้อบัตรหน้างานนะคะ (ตรวจสอบอย่างละเอียดนิดนึงนะคะ) และสถานที่นี้รองรับได้แค่ รอบละ 1500 คนค่ะ

star village achi

และตอนนี้เค้ากะลังเก็บสถิติผู้ชมให้ได้มากที่สุดเพื่องลงกินเนสบุ๊คเลยนะคะ

ในเว็ไซต์ของทาง Night Tour จะมีตารางปฏิทินดาว  วันไหนดาวน้อยจะมีบอกเลยค่ะ  แนะนำให้ไปคืนเดือนมืดนะคะ แสงจันทร์จะไม่กลบแสงดาวค่ะ   และแนะนำให้ไปให้ทันรอบ 1 ทุ่มครึ่ง เพื่อโอกาสการชมทางช้างเผือกที่เพิ่มขึ้นค่ะ

star village achi

ด้านบนพอลงจากกอนโดล่าแล้ว จะมีลานกว้างๆให้หาพื้นที่ตามสบายในการนอนดูดาวค่ะ  รอเวลาเค้ามาโชว์  ถ้าหนาวก็มารอด้านในอาคารได้ค่ะ  มีตู้กดเครื่องดื่มร้อนๆ  และมีห้องเล่นสำหรับเด็กเล็กค่ะ    (เราไปช่วงเมษา จะบอกว่าด้านบนหนาวมากกกกก นะคะ เตรียมตัว เสื้อผ้าหน้าผมให้พร้อมกับการนอนดูดาวแบบกลางสายลมค่ะ)Star Village Achi

ส่วนด้านล่าง ถ้ามาก่อนเวลา หรือไม่ทันรอบแรก ก็มีคาเฟ่เล็กๆ พร้อมร้านขายของที่ระลึกแนวอวกาศให้พักผ่อนได้ค่ะ

Star Village Achistar village achi

star village achi

Star Village Achi

การเดินทาง   (ถ้าหาใน Google map ให้ใช้คำว่า “Heavens Sonohara” ถ้าหาคำอื่นจะหาไม่เจอค่ะ)  และถ้าขับรถไป  ลงจากทางด่วน (ทางออก Sonohara ic) และขับไปอีก 3 นาทีก็จะถึงที่จอดรถเพื่อขึ้นกอนโดล่าค่ะ

ที่อยู่ : 3731-4, Chisato, Achi Village, Shimoina District, Nagano Prefecture

ถ้ามาทางรถไฟนะคะ ตามนี้เลยค่ะ : Get off at Iida Station (JR Iida Line) Then, 30 minutes by Hirugami line bus from the station. Get off at Kamisuwa Station (JR Chuo Line) Then, 90 minutes by Suwa-Hirugami line bus. (ลองตรวจสอบรอบรถบัสดีๆนะคะ)

บริเวณใกล้เคียงมีโรงแรมที่พัก/รีสอร์ต/ลานสกี/  ที่มีรถรับส่งถึงที่นี่ ลองเช็คดูค่ะ

ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวนับล้านดวง ณ หมู่บ้านอะชิ  สวยที่สุดในญี่ปุ่น และตราตึงในหัวใจของทุกคน ไปดูดาวที่นี่กันให้ได้นะคะ