มื้อนี้แซ่บลื๊ม กับ 4 ราเม็งร้านเด็ดรสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดแห่งกรุงโตเกียว

ลืมราเม็งรสชาติเค็มๆ มันๆ ที่เคยลองกันไปได้เลย เพราะวินาทีต่อจากนี้เราขอนำเสนอเมนูราเม็งสุดเผ็ดร้อนจากร้านดังในกรุงโตเกียวที่ชาวดินแดนอาหารจานแซ่บอย่างเราๆ ควรไปลองอย่างยิ่ง บอกเลยว่าแค่เห็นสีสันก็ชวนให้น้ำลายสอแล้ว

1. Inosho (井の庄)

2a57ef12e4e3917e3ffdeb6a845e15fa

ร้าน Inosho ซ่อนตัวอยู่แถวสถานีรถไฟชากุจิโคเอ็นในย่านเนริมะ ที่นี่เสิร์ฟราเม็งในน้ำซุปปลาสูตรพิเศษ เมนูขึ้นชื่อก็คือเมนูในชุด Kara Kara Gyo Ramen (辛辛魚らーめんシリーズ) เป็นราเม็งซุปปลาที่เผ็ดที่สุดในร้าน มี 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือก ได้แก่ Kara Kara Gyo Ramen, Kara Kara Gyo Tsukemen และ Kara Kara Gyo Maze Soba จัดจ้านทุกเมนูแน่นอนรับประกัน2. Rishiri (利しり)

01おろちょん

Rishiri เป็นร้านราเม็งเก่าแก่แห่งย่านชินจูกุที่เสิร์ฟราเม็งคุณภาพมากว่า 40 ปี สำหรับเมนูรสจัดจ้านของที่นี่มีชื่อว่า Orochon Ramen ราเม็งซุปโชยุหนักเครื่อง มีทั้งเนื้อหมู, ไก่, สาหร่ายคอมบุ แล้วก็ตะพาบ ปรุงรสด้วยกระเทียมและพริกกว่า 10 ชนิด มีระดับความเผ็ดให้เลือกตามความอึดถึกถึง 9 ระดับด้วยกัน ใครอยากลองราเม็งต้มยำสไตล์ญี่ปุ่นล่ะก็แนะนำเมนูนี้เลย3. Kikanbou (鬼金棒)

spicy-ramen-tokyo6

ร้าน Kikanbou ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคันดะ เมนูราเม็งปราบเซียนของที่นี่คือ Karashibi Ramen เป็นราเม็งที่ได้รับการการันตีว่าโคตรเผ็ด! ซี๊ดซ๊าดกันน้ำหูน้ำตาไหลกับความเผ็ดร้อน 5 ระดับของพริกแดงและพริกไทยญี่ปุ่น ถ้ากระเพาะไม่อึดถึกและทนจริงอาจจะจู๊ดๆ กันได้นะจ๊ะ4. Rashohan (辣椒漢)

640x640_rect_40107396

Rashohan เป็นร้านราเม็งสไตล์เสฉวน ตั้งอยู่ใกล้สถานีชินโอชาโนะมิสึ ย่านคันดะ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ Premium Sichuan Style Tantan Noodles เป็นราเม็งรสจัดจ้านตำหรับมณฑลเสฉวนแท้ๆ เส้นราเม็งเหนียวนุ่มกับซอสพิเศษที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู, พริก และพริกไทย ถึงจะออกรสเผ็ดร้อนไปสักหน่อย แต่ถ้าได้ลองแล้วรับรองจะติดใจใครอยากเปิดประสบการณ์กับราเม็งรสชาติใหม่จากทั้ง 4 ร้านล่ะก็อย่าลืมไปลองกันนะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเผ็ดร้อนฉบับญี่ปุ่นกับเผ็ดร้อนในสไตล์บ้านเราจะเลเวลเดียวกันมั้ย อิอิ

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/
http://blog.goo.ne.jp/
http://sake-ryman.blogspot.com/
http://tabelog.com/
http://tokyo-calendar.jp/