Shousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นริมน้ำตกสุดฟินที่ Fukushima

ทุกครั้งที่ผมไปเที่ยวญี่ปุ่น แน่นอนว่าเรื่องที่พักเราจะหาแบบกลางๆ ราคาไม่แพง และใกล้กับสถานีรถไฟ แต่จะขอสักคืนที่จะนอนโรงแรม หรือเรียวกังดีๆ และถ้ามีออนเซ็นแบบ Outdoor ด้วยนี่จะเยี่ยมมากเลย และที่พักที่ผมจะแนะนำต่อไปนี้ เป็นอย่างที่ว่าข้างต้นครับ

หลังจากที่เราไปเที่ยวกันที่ทะเลสาบ Inawashiro แล้ว ก็ได้เวลาเข้าโรงแรม (อ่านรีวิวได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ --> https://www.www.jgbthai.com/inawashiro-lake/ ) ซึ่งก่อนหน้ามาที่ Fukushima ผมก็ทำการบ้านเยอะพอสมควร ว่ามีเรียวกังที่ไหนน่านอนบ้าง ก็มาสะดุดกับที่นี่ครับ Shousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ที่เป็นเรียวกังติดน้ำตก มีออนเซ็นแบบเอาท์ดอร์

การเดินทาง

เมื่อนั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-West Line Rapid for AIZU-WAKAMATSU มาลงที่สถานี AIZU-WAKAMATSU แล้ว ก็เลี้ยวขวาออกมาจากสถานี ไปรอที่สถานีรถบัส Aizuwakamatsu Eki


ตารางเวลารถบัส ขอมาจาก Information ในสถานีได้ครับ จุดหมายปลายทางของเราก็คือ สถานีที่ A15 - Higashiyama Onsen Iriguchiบรรยากาศรอบๆ สถานี


ถึงแล้ววววว แต่รถจะจอดก่อนถึงนิดหน่อย ต้องเดินขึ้นมาอีกประมาณ 100 เมตรนะครับเดินถึงหน้าโรงแรมล่ะ ... แต่ถ้าจะออกไปเที่ยวที่ไหน ก็รอรถหน้าโรงแรมได้เลยเข้ามาๆ อีกอึดใจเดียวบรรยากาศรอบๆ สวยงามมากๆ จนอดใจที่จะถ่ายรูปไม่ได้


ซึ่งโรงแรมนี้ตั้งอยู่ติดกับน้ำตก ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามอีกทีหนึ่งของ Aizu Wakamatsu และไม่ว่าจะอยู่มุมไหนภายในเรียวกัง เราจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำตก และหุบเขาที่สวยงามของที่นี่ตลอด


ที่พักShousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นที่ Fukushima
เอาล่ะ เข้ามาข้างในแล้ว นี่คือส่วนของ Front ต้อนรับนะครับ


จากนั้นเจ้าหน้าที่โรงแรมก็พาไปนั่งรอที่ล็อบบี้เพื่ออธิบายกฎกติกาของโรงแรม และเสิร์ฟ Welcome Set ของทางโรงแรมให้ด้วยWelcome Set ของที่นี่เป็นขนมถั่วแดง กับชาเชียวส่วนสีขวดนี้ วางอยู่ตรงโถงล็อบบี้โรงแรม สามารถหยิบดื่มได้ฟรีเลยครับ ผมกระดกไป 2 กรึ๊บ บอกเลยมีมึน


ที่นี่มีบริการพิเศษสำหรับสาวๆ ด้วยนะครับ คือสามารถเลือกชุดยูกาตะลวดลายสวยงามต่างๆ ไปใส่เล่นได้เลย ไม่เสียค่าใช้จ่าย


ที่พักShousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นที่ Fukushima
ชุดยูกาตะหลากหลายลวดลายมีให้เลือกเยอะเลย เอาล่ะได้เวลาโชว์ห้องพักแล้ว เราเลือกพักห้องรวม สำหรับ 4 คน พอเข้าไปแล้วลักษณะห้องก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเบียดเสียดอะไรนัก ที่สำคัญเมื่อเปิดม่านออก โอ้โห... วิวสวยมากกกกก

ที่พักShousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นที่ Fukushima
เข้ามาในห้องพักแล้ว ว่าแต่... เราจะนอนกันยังไงเนี่ย ไปเจอที่นอนในตู้เก็บของ หรือว่าเราจะต้องจัดเตรียมที่นอนเอง?


ที่พักShousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นที่ Fukushima
นี่คือวิวริมหน้าต่างในห้องมีขนมโมจิถั่วแดงให้ทานอีก (จุดไฟ แล้วทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก)


จากนั้นก็ได้เวลาออนเซ็นนนนนน หลังจากเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาทั้งวัน ออนเซ็นจะช่วยเยียวยาร่างกาย และจิตใจให้เอง ซึ่งออนเซ็นที่นี่จะแบ่งเป็น 3 โซนครับ 1. โซนบ่อรวมซึ่งเป็นบ่อขนาดใหญ่ด้านใน 2 โซนด้านนอก แช่เต็มที่น่าจะได้ 3-4 คน และ 3.  แบบถังไม้ สำหรับแช่คนเดียว แน่นอนครับว่าไปถึงที่แล้ว ต้องลองทุกบ่อ บอกเลยอย่างฟินนน (ภาพบ่อออนเซ็นไม่สามารถถ่ายออกมาได้นะครับ)

แถมยังฟินไปอีก เมื่อออกมาจากออนเซ็น แต่งตัวเสร็จแล้ว ด้านหน้าจะมีไอศกรีม และเบียร์ ให้ทานฟรีด้วย แต่คนละหนึ่งเท่านั้นนะครับ ส่วนชาเขียวเย็นดื่มฟรีไม่อั้น


จุดบริการไอศกรีม เบียร์ และชาเขียวเย็น ฟินจากออนเซ็นแล้ว ยังฟินต่อได้อีกกับอะไรเย็นๆ ด้านหน้าหรือถ้าอยากดื่มนมสด ก็มีตู้ให้หยอดครับ มี 2 รสคือ รสจืด กับรสช็อคโกแลต

และก็มาถึงช่วงเวลาอาหารเย็น ขอบอกว่าอลังการงานสร้างอีกเช่นกัน เป็นอย่างไรนั้น ให้ภาพเล่าเรื่องเลยแล้วกันครับเรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งคาวหวาน น่าจะเป็นมื้อที่ดีที่สุดมื้อนึงได้เลย


อิ่มอร่อยกันไปแล้ว ก็ได้เวลากลับห้อง เตรียมตัวนอน แต่ก็ต้องไปเตรียมที่นอนกันก่อน แต่พอเข้าห้องไปเท่านั้นแหล่ะ...


ที่พักShousuke no Yado Takinoyu เรียวกัง ออนเซ็นที่ Fukushima
ครับ... ที่นอนถูกปูไว้เสร็จสรรพแล้ว ซึ่งใช้เวลาปูตอนที่พวกเราออกไปทานข้าวเย็นนั่นเอง


สำหรับแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ เดินทางด้วยรถบัสจากหน้าโรงแรมไปได้ ก็มีที่ Tsuruga Castle ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 15 นาที จากโรงแรมเท่านั้น


Tsuruga Castle


Tsuruga Castle
Tsuruga Castle ที่ใกล้โรงแรมมาก จะไปที่นี่ให้ขึ้นรถบัสจากหน้าโรงแรม ไปลงที่ Tsuruga-jō Bus Stop Station นะครับ


ส่วนขากลับ โรงแรมมีรถบัสรับส่งไปที่สถานี AIZU-WAKAMATSU เลย ซึ่งมีรอบเดียวเท่านั้น ช่วยเวลา 11.30 น.รถบัสสีแดงๆ คันนี้แหล่ะครับ ที่จะพาเราไปส่งที่สถานี

ถือได้ว่าเป้นความประทับใจดีๆ ที่มีตั้งแต่ต้นจนจบของโรงแรมนี้เลยครับ Shousuke no Yado Takinoyu อาจจะไปยากนิดนึง แต่ไปแล้ว ใช้เวลาอยู่ให้คุ้ม ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับ ^ ^

กล้องที่ใช้ถ่ายภาพในรีวิวนี้ก็คือ :
– HUAWEI P30 Pro (อยู่ในนี้ดื่มด่ำกับความสุขเต็มที่ กล้องไม่ถือล่ะครับ มือถือพอ 555)