เที่ยวหิมะในงานเทศกาล Sapporo  Snow Festival 2019

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้งกับดังโงะเองค่า  อย่าลืมกดติดตามบล็อคเพื่อเป็นกำลังใจ และเข้าไปกดไลค์เพจที่เฟชบุ๊ก Dangosan だんごさん ด้วยนะคะ >v<


ในวันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมกับบรรยากาศงานแกะสลักหิมะ ที่ซัปโปโร Sapporo  Snow Festival 2019  ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสำหรับใครที่กำลังคิดว่าปีหน้าจะไปเที่ยวบ้างดีไหม  เรามีภาพมาให้ดูอย่างจัดเต็มเลยค่ะ!! ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ ดังโงะขึ้นรถไฟที่สถานี Otaru-Chikko ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็จะถึง สถานี Sapporo นั่นเองบางโบกี้ก็จะมีที่นั่งใหญ่ๆแบบนี้เลยค่ะ นั่งสบายมาก อิอิประตูปิดมิดชิด ป้องกันลมหนาวจากด้านนอกค่าวิวด้านนอกนี่คือขาวโพลนเลยค่ะ เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองไทยจริงๆค่ะหิมะเนี่ย 555


พอถึงสถานี Sapporo แล้ว จะมีส่วนที่เป็น Information อยู่ ซึ่งเราสามารถไปขอแผ่นพับที่ด้านในจะมีการแนะนำสถานที่สำคัญต่างๆในซัปโปโร แผนที่ดูง่าย ที่สำหรับคือ มีแผ่นพับเป็นภาษาไทยด้วยค่ะ!!


และงานแกะสลักหิมะที่ซัปโปโร ในทุกๆปีจะจัดที่ สวนโอโดรินั่นเอง หรือจะกดดู แผนที่ ตรงนี้ได้เลยระหว่างเดินไปสวนโอโดริก็เจอ ศาลาว่าการเมืองของซัปโปโรด้วยค่ะ สถาปัตยกรรมสวยงามมากถึงแล้วค่า จุดที่ช่วยให้เราเดินหาสวนโอโดริได้ง่ายก็คือ ทีวีทาวเวอร์แห่งนี้นี่แหละค่ะ โดยสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวได้ด้วยนะคะ แต่ตอนนี้เรามาเดินดูบรรยากาศภายในงานกันเถอะ!!


โดยงานจะจัดเป็นแนวยาว ตามถนนโอโดริ และจะมีการแบ่งฝั่งถนนซ้าย-ขวา สำหรับเดินไปและกลับ เพื่อป้องกันคนไม่ให้เดินสวนกันไปมา จนเดินไม่ได้  แนะนำว่าให้ดูว่าผู้คนเดินไปทางไหน เราก็เดินตามเขาค่ะนี่เลย ซุ้มขายของที่ระลึกสุดลิมิเต็ด ที่นำฮัตสึเนะ มิกุ มาเป็นมาสคอต


ประจำงาน Sapporo  Snow Festival 2019 นั่นเองอันนี้น่าตื่นเต้นมากค่ะ เป็นการแข่งขันเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ซึ่งก็จะมีการแข่งตั้งแต่ผู้ใหญ่มือโปรไปจนถึงเด็กประถมตัวเล็กๆเลยค่ะพอเดินมาเรื่อยๆ ในที่สุดก็ได้เห็นหิมะแกะสลักซักที!! ใหญ่มากเวทีร้องเพลงที่ฉากหลังทำจากน้ำแข็งแกะสลัก เป็นสีฟ้าใสๆ สวยงามจริงๆค่ะระหว่างทางก็จะมีร้านขายอาหารแผงลอยตั้งเรียงรายกันอยู่มากมาย บอกเลยว่าเดินไปก็หอมไปเดินมาเจอมาสคอตประจำเมืองโฮคุโตะของซัปโปโร หน้าตาดูกวนๆน่ารักเลย เลยไปขอถ่ายรูปด้วยซะเลย อิอิหิมะน้องแมวก็มา ดูกลมๆน่ารัก ไม่แน่ใจว่าเป็นมาสคอตประจำเมืองไหนหรือเปล่าเดินไปเรื่อยๆก็เจออีกแล้ว น่ากินจริงค่ะ


นึกภาพอากาศหนาวๆ แล้วทานอะไรร้อนๆ เพื่อให้ร่างกายอุ่น เป็นอะไรที่ฟินสุดๆมีป้ายบอกหลายภาษามาก เข้าไปดูใกล้ๆ อ้าว มีภาษาไทยด้วย 555
คุ้นๆไหม รูปนี้เป็นรูปที่แกะสลักตามศาลาว่าการเมืองที่เดินผ่านมาเมื่อกี้นั่นเองค่ะ อลังการมากเก็บรายละเอียดดีมากจริงๆโปเกม่อนก็มา น่ารักมากตู้กดน้ำยังเป็นลายมิกุ สุดจริงงานนี้เดินมาจนสุดงาน ก็มาเจอที่ประกวดแกะสลักหิมะระดับนานาชาติ มีประเทศไทยด้วยนะนี่เลย ผลงานของประเทศไทย ที่แกะสลักเป็นรูปปลากัด คว้าแชมป์มาหลายสมัยแล้ว  ต้องขอบคุณเหล่าทีมนักแกะสลักตัวแทนประเทศไทย ที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศจริงๆค่ะ . เห็นแล้วภูมิใจมากๆ เพราะมีชาวต่างชาติมาดูงานประกวดนี้กันเยอะจริงๆ


ใครที่กำลังลังเลว่าปีหน้าจะไปดีไหม


ดังโงะเชื่อว่าภาพพวกนี้จะให้คำตอบแก่ทุกคนได้นะคะ

FB : Dangosan だんごさん 


แล้วพบกันใหม่นะคะ


สวัสดีค่ะ


(´◔౪◔)