อัพเดต!! ขนมซากุระจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น อร่อยทานเล่นต้อนรับฤดูไม้ผลิสีชมพู

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิแบบนี้ทีไร ทางญี่ปุ่นก็มักจะมีขนมอร่อยๆ อย่าง ซากุระ ออกมาตามเทศกาลพิเศษแบบนี้เสมอ ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงที่เต็มไปดอกซากุระแบบนี้ ก็คงไม่พลาดที่จะมองหาของกินอร่อยๆ รสชาติซากุระมาทานเล่นพร้อมกับชมความงามของซากุระไปด้วยจริงไหม ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม น้ำอัดลม รสชาติพิเศษแบบนี้เค้าก็ไม่ได้มีออกมาบ่อยๆ อ่ะเนอะ

 

ทาง Seven & I Holdings Co. ร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นเองก็ได้ออกขนมอร่อยๆ ที่เต็มไปด้วยรสชาติของซากุระมาให้เพื่อนๆ ได้ลองกันตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา แถมยังหาซื้อได้ง่ายสุดๆ เพราะเค้าได้วางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น York Mart, Seven - Eleven, Ito - Yokad หาซื้อง่ายแบบนี้ต้องไปลองกันแล้ว

 Calbee คาลบี้ มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบรสเกลือและเนย กลิ่นซากุระ / 105 เยน (รวมภาษี)

คาลบี้ มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ ที่มาในแพ็คเกจซองสีชมพูลายซากุระ และเมื่อได้แกะซองออกมาก็จะได้พบกับมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบที่มีรสชาติของเนยเล็กน้อย ให้ความหวานที่กำลังพอดี

 Glico Bitte บิสกิตเคลือบช็อคโกแลตรสซากุระ / 365 เยน (รวมภาษี)

บิสกิตที่ทำมาจากแซนวิชที่ผ่านการหมักเนย จนกลายออกมาเป็นบิสกิตรูปร่างสี่เหลี่ยม พร้อมสอดไส้ครีม เคลือบด้วยช็อคโกแลตสีชมพูกลิ่นซากุระ

 Glico Pocky กูลิโกะ ป๊อกกี้ รสซากุระ / 365 เยน (รวมภาษี)

ขนมป๊อกกี้รสซากุระ เคลือบด้วยช็อคโกแลตสีชมพูที่ได้ผสมใบของซากุลงไป พร้อมแท่งเพรทเซลรสเนยที่ถูกทำให้ไหม้ ทำให้ทานแล้วเพลิดเพลิน ผสมรสชาติของแท่งเพรทเซลและช็อคโกแลตรสซากุระได้อย่างลงตัว

 Fujiya Country Ma’am คุกกี้เนื้อนุ่มรสวนิลาและนมซากุระ / 278 เยน (รวมภาษี)

คุกกี้เนื้อนุ่มรสนมซากุระผสมช็อคโกแลตชิพอยู่ด้านใน

 Calbee Kappa Ebisen คาลบี้ ข้าวเกรียบกุ้ง รสดั้งเดิมและซากุระ / 105 เยน (รวมภาษี)

คาลบี้ ข้าวเกรียบกุ้ง กรอบ อร่อยเพลิน จนหยุดกินไม่ได้ กับรสชาติดั้งเดิม ที่ให้ความเค็มมันๆ พร้อมหอมกลิ่นจากใบซากุระ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://sgs109.com/n/9443/d/