รีวิวร้าน "Kaisen Dokoro Kyumachi" เมนูปลาราคาถูก

อาหารญี่ปุ่นที่คนส่วนใหญ่ชอบกินนั้น คงหนีไม่พ้นเมนู อาหารทะเล เช่น ข้าวหน้าปลาดิบ ซาชิมิ เป็นต่นค่ะ แม้แต่ที่ญี่ปุ่นนั้น อาหารทะเลก็มีราคาแพงค่ะ แต่วันนี้จะพาไปรู้จักร้านอาหารทะเลที่มีราคาถูก มีเงินไม่กี่พันเยน ก็กินได้อิ่มจนล้นเลยค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมืองซาเซโบะ จังหวัดนางาซากิ ชื่อร้านว่า "คัยเซนโดะโคะโระ เคียวมาจิ" (Kaisen Dokoro Kyumachi ,海鮮処 京町)

พิกัดของร้านนั่นอยู่ไม่ไกลจากสถานีซาเซโบะเลยค่ะ อยู่ตรงย่านช๊อปปิ้งโย่งคะโจเลยค่ะ

พิกัด :  長崎県佐世保市上京町1-3

ร้านเป็นร้านเล็กๆ มีเคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะประมาณ 3 โต๊ะเท่านั้นค่ะ

เวลาทำการ : เปิด 10.00 เป็นต้นไปมาดูเมนูกันค่ะ แม้ว่าจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นแต่ก็มีรูปภาพให้ดูนะคะ สำหรับเมนูแนะนำก็คือ แซลมอนด้ง หรือข้าวหน้าปลาแซลมอน ราคาเพียง 800 เยน แต่เต็มไปด้วยเนื้อปลาแซลมอนเต็มๆจานเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าทะเลอื่นๆอีกมากมายอีกด้วย


นอกจากนี้ยังมีเมนูซูชิ ทำสดใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 550 เยนเท่านั้นค่ะ ราคาถูกมากจนไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะทานที่ร้านแล้วก็สามารถซื้อกลับไปยังโรงแรมหรือบ้านได้อีกด้วยค่ะ ในภาพคือ ข้าวหน้าแซลมอนไข่ปลาอิคุระ มีไข่หวานเป็นเครื่องเคียง ราคาเพียง 1,000 เยน เท่านั้นค่ะเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนราคา 800 เยน ได้แซลมอนอยู่หลายชิ้นเลยค่ะราคาถูกแบบนี้ แต่รสชาติและปริมาณนั้นเกินคาดจริงๆค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อปลานั้นมีรสชาติสด หวาน อร่อย แต่ข้าวนั้นจืดๆ ไม่ค่อยถูกปากเรามากนัก แต่ถ้าทานกับเนื้อปลาดิบแล้วก็เข้ากันอยู่ค่ะ