รถไฟเหาะสุดเสียวของญี่ปุ่นที่ติดอันดับ Guinness World Record (ภาค 1/2)

เรามาเริ่มต้นภาคแรกด้วยสวนสนุกที่ติดอยู่ในอันดับของ Guinness World Record  มากที่สุดกันก่อนเลยดีกว่า นั้นก็คือ "สวนสนุก Fuji-Q Highland" นั่นเอง ~~~fujiq


 

Fuji-Q Highland ตั้งอยู่ที่จังหวัดยามานาชิใกล้ๆโตเกียว เป็นสวนสนุกที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดแจ๋ว สวนสนุกแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งจากคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  (เปิด 9 โมงแต่ก็มีคนมาต่อคิวรอเข้าตั้งแต่ก่อน 7 โมงอีกนะคะ ไม่รู้ว่าตื่นกันกี่โมง) สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมสุดยอดเครื่องเล่นสุดเสียวไว้มากมายทั้ง บ้านผีสิงที่ว่ากันว่าน่ากลัวที่สุดและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีรถไฟเหาะที่ติดอันดับ Guinness World Record ถึง 4 ตัว! และมีของเล่นเจ๋งๆอีกเยอะแยะมากมายที่จะทำให้สกิลการเล่นเครื่องเล่นเสียวๆของทุกท่านอัพเกรดขึ้นอีกหลายเท่าตัวเกริ่นมาแค่นี้คงจะพอเริ่มรับรู้ได้ถึงความเจ๋งของสวนสนุกแห่งนี้ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ไปดูหน้าตารถไฟเหาะที่ได้ลง Guinness World Record กันเลยดีกว่า


ヾ(*´∀`*)人(*´∀`*)ノ


1. Dodonpa


เป็นเครื่องเล่นที่ติดอันดับท็อป 10 รถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลก Dodonpa อยู่ในอันดับที่ 4 โดยใช้เวลาพุ่งทะยานสู่ความร็วสูงสุดที่ 172 กิโลเมตรภายในเวลาแค่ 1.8 วินาทีเท่านั้น ! ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวสำหรับรถไฟเหาะที่สร้างเมื่อ 13 ปีก่อน ถ้าใครไม่เคยลองเล่นมาก่อนอาจจะนึกว่าเป็นเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ ไม่หวาดเสียว ไม่เร็วเท่าไหร่ เพราะรูปลักษณ์ภายนอกมันชวนให้คิดแบบนั้นจริงๆค่ะ รางก็เตี้ยๆ เรียบๆ ตีลังกาหรือควงสว่านก็ไม่มี แถมลายตัวรถก็น่ารักเชียว แต่ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะรู้เลยว่าโดนรูปลักษณ์ภายนอกหลอกกกก


ปล. Dodonpa เคยครองแชมป์รถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลกด้วยนะคะ


dodonpa100 okヾ(*´∀`*)ノ


2. Eejanaika


เครื่องเล่นนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบเล่นอะไรแบบเสียวๆ มันส์ๆ แน่นอน  เพราะ GWR บันทึกไว้ว่า Eejanaika เป็นรถไฟเหาะที่มีการตีลังกา ผลิกหน้า กลับหลัง ห้อยหัวมากทีสุดในโลก! รวมทั้งหมด 14 ครั้ง  แถมที่นั่งยังหมุนได้ถึง 360 องศา รับรองได้เลยว่าการหมุนแต่ละครั้งเสียวสุดๆ แน่นอน ขนาดคนที่ผ่านเครื่องเล่นหวาดเสียวมาอย่างโชกโชน ยังต้องยอมสยบ ยกนิ้วให้เจ้านี่ อยากจะบอกว่า Eejanaika สนุกมากกกกก สนุกแบบสุดๆ กรี๊ดกันลั่นมาก จัดเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นในดวงใจเลยค่ะ กรี๊ดกร๊าดมาก ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะรู้เลยว่าต่างจากรถไฟเหาะที่เคยเล่นมาทั้งหมดทั้งหมดค่ะ


F2012111515372502860 ok
ヾ(*≧∇≦*)ノ


3. Takabisha


เป็นรถไฟเหาะขบวนสั้นๆเล็กๆ แต่ความเสียวไม่ได้เล็กตามขนาดตัวรถนะ เพราะได้รับการบันทึกว่าเป็นเครื่องเล่นที่มีความลาดชันมากที่สุดถึง 121 องศา ลองเล่นแล้วก็แอบเสียวอยู่เหมือนกันนะตรงช่วงที่รางมันทำมุม 121 องศา หึๆ


F2012111515364602855ok\(^o^)/


4. Fujiyama


อีกหนึ่งไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งนี้ก็คือรถไฟเหาะที่มีชื่อว่า  Fujiyama นั้นเอง เป็นเครื่องเล่นที่ถูกขนานนามว่าเป็น “King of Coasters” เพราะแค่เห็นก็ขนลุกแล้วค่า รางแบบสูงมากกก เห็นแล้วเสียวเลย พอเล่นแล้วก็เสียวจริงๆช่วงทิ้งดิ่งเนี่ยสุดยอดมากก ท้องลอยแบบสุดๆ กรี๊ดกันสุดเสียง ฮ่าๆๆ ตัวนี้ได้ลงใน GWR ถึง 3  หมวด คือ เป็นรถไฟเหาะที่สูงที่สุด (79 เมตร)  มีตัวรางที่ยาวที่สุด (2,045 เมตร) และช่วงทิ้งดิ่งที่ยาวที่สุด (70 เมตร)


fuji ok(`∇´)


ถ้าได้เล่นที่ Fuji Q แล้วจะลืมดรีมเวิลด์หรือสวนสยามบ้านเราไปเลย เพราะว่าถ้าผ่านเครื่องเล่นที่นี่ไปได้ก็เล่นเครื่องเล่นที่อื่นได้สบายเลย ถ้าอยากเล่นต้องรีบๆ ไปนะคะไม่งั้นแถวยาวแน่นอน ต่อคิวกันอย่างต่ำ 2 ชม.เลย แต่ก็คุ้มค่ากับที่ยืนต่อคิวขาแข็งนะ


วิธีเดินทาง ตารางเที่ยวรถ และค่าเข้า สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ http://www.fujiq.jp/en/


คราวหน้าจะเป็นสวนสนุกที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่าาาาาาา


ข้อมูลและภาพจาก
www.yamanashi-kankou.jp
Alex Matsuo: The Richest
j.people.com.cn
Jeff Roger
www.youtube.com/challengemania7yas

By. หญิงสาวหัวกันดั้ม