พาไปทานซูชิกันที่ YUZU Omakase สยามสแควร์ ซอย3 !!

สวัสดีค่าา

ไม่ได้มาเขียนริวิวนานนนนเลย วันนี้เราจะพาไปทานซูชิ omakase ที่ร้าน Yuzu Omakase สยามแสควร์ ซอย3 กันค่ะ ร้าน Omakaseจะอยู่ชั้นสองของร้าน Yuzu Ramen นะคะ ที่ร้านมีคอร์สทั้งกลางวันและเย็นนะคะ เลือกเอาตามที่สะดวกเลยค่ะ แต่ราคาคอร์สตอนเย็นจะแพงกว่าตอนกลางวันเพราะจำนวนอาหารในคอร์สและวัตถุดิบแตกต่างกันค่ะ หรือใครที่ว่างมาได้แค่ตอนกลางวันแต่อยากทานคอร์สตอนเย็นก็บอกพนักงานได้เลยค่ะ แต่ถ้ามาตอนเย็นจะทานคอร์สตอนกลางวันไม่ได้น้าา

วันนี้เราไปทาน Omakase Course คอร์สกลางวัน ราคา 2,500++ แต่ถ้าช่วงเย็นจะมี 3 คอร์สให้เลือก ราคา 4,500 / 6,500 / 9,500 บาท

เดี๋ยวมาดูกันว่าได้ทานอะไรในคอร์สบ้างง

มาเริ่มกันที่อาหารเรียกน้ำย่อยก่อนค่ะ  ถ้วยซ้ายเป็นส่าหร่ายในน้ำส้มโรยโดยเนื้อปู  จานกลางเป็นเนื้อปลาบดใส่ในถ้วยแครกเกอร์  ชิ้นขวาสุดเป็นเอแคร์ถ้าจำไม่ผิดน่าจะไส้ตับปลานะคะ ,__,

ซูชิ omakase ที่ร้าน Yuzu Omakase สยามแสควร์ ซอย2

อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างที่ 2 ก็คือออเมล่อนหน้าปลาแห้งนั่นเองงง โดยเชฟจะเอาเมล่อนไปจุ่มในไนโตรเจนเหลวก่อนค่ะ


ซูชิ omakase ที่ร้าน Yuzu Omakase สยามแสควร์ ซอย2

คำนี้หวานสดชื่นดีค่ะ ล้างปากรอทานซูชิกันแล้วว


Madai

คำแรกเป็นปลามะไดโรยด้วยเปลือกส้มยูซุค่ะ ปลาเนื้อเด้งๆ หอมกลิ่นยูซุอ่อนๆ

ซูชิ omakase ที่ร้าน Yuzu Omakase สยามแสควร์ ซอย2

Sima-Aji 

คำที่สองคือ ชิมะอาจิ เชฟบอกว่าปลาชนิดนี้ว่ายน้ำเร็วเลยทำให้เนื้อของปลาชนิดนี้จะกรอบค่ะ โดยข้างบนจะท็อปด้วยต้นหอมซอย

Ama-Ebi

คำที่สามคือกุ้งหวานตัวเล็ก ท็อปด้วยพริกไทยญี่ปุ่นค่ะ เนื้อกุ้งหวานมากกจริงๆ

Handroll

คำนี้เชฟบอกว่าทานเพื่อล้างปากเราปรับรสชาติค่ะ โดยจะเป็นสาหร่ายกรอบห่อด้วยหัวไช้เท้าและน้ำสลัดยูซุ คำนี้เราประทับใจมากกกก คือทานเข้าไปแล้วสดชื่นมากๆค่ะ คำนี้เราถ่ายรูปมาไม่ทัน กินเพลิน แงงง T T

Akami zuke 

คำนี้เป็นปลาทูน่าส่วนเนื้อแดงที่เอาไปหมักโซยุ aging ไว้ 3 วันค่ะ โดยเชฟจะทายูซุไว้ข้างบนด้วย คำนี้เราชอบมากกกกก ให้เป็นอันดับหนึ่งเลย เนื้อปลานุ่มมากกและมีกลิ่นของยูซุหอมชัดเจนมากค่ะChutoro 

คำต่อไปเป็นไฮไลท์ของร้านเลยค่ะ คือทูน่าส่วนมันปานกลางรมด้วยควันไม้โอ๊ค คำนี้เนื้อปลานุ่มมากกก และจะมีกลิ่นของไม้โอ๊ครวมอยู่ตอนทานค่ะ เราว่าแปลกดี แต่ยังไม่โดนใจเท่าคำก่อนหน้าค่ะ

Minidon : Otoro + Ikura + Truffle 

ต่อไปคืออออ ข้าวหน้า โอโทโร่สับ ไข่ปลาแซลมอน และเห็ดทรัฟเฟิล!! ปิดท้ายด้วย gold sprinkle ค่ะ เชฟจะมี foggy ฉีดๆทองประดับบนข้าวชามนี้ด้วยย ชามนี้ดีมากกกก ทุกอย่างลงตัวมากจริงๆ โดยเชฟจะเสิร์ฟมาพร้อมสาหร่ายค่ะ วิธีทานคือเราก็ตักทุกอย่างลงบนสาหร่ายแล้วม้วนทานได้เลยค่าาทรัฟเฟิลแบบสดๆเลยเด้ออออChestnut Foie gras 

อันนี้เป็นของคาวคำสุดท้ายแล้วค่าาา โดยจะเป็น ตับห่าน เกาลัค และ สตรอเบอร์รี่วางอยู่ในขนมปังกรอบค่ะ ส่วนผสมอาจจะดูไม่เข้ากัน แต่คำนี้เป็นคำโปรดของเราอีกคำเลยค่ะ มันดีมากกกกกก มีความเค็มของซอสฟัวกราส์ ผสมกับความหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่

หลังจากทานของคาวหมดแล้ว เชฟก็จะเสิร์ฟซุปค่ะ โดยจะเป็นซุปใสหอย และมีน้ำยุซุไว้ให้เราเติมตามใจชอบด้วยค่ะและแล้วก็ถึงเวลาของของหวานนนน วันที่เราไปมีของหวานถึง 3 อย่างค่ะ โดยก่อนจะเสิร์ฟของหวาน ทางร้านจะเสิร์ฟชาก่อนค่ะ เป็นชามาจาก Shizuokaขนมอย่างแรกเป็นขนมชิ้นเล็กๆค่ะ
 ต่อไปคือ castella นุ่ม อร่อยดีค่ะปิดท้ายด้วยนำ้แข็งไส ราดด้วยไข่ปลายูซุค่ะ เปรี้ยว สดชื่นมากกกกค่ะ ปิดท้ายได้ดีเลยยทานเสร็จทางร้านก็ยังมีขนมให้ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยค่ะ เป็นขนมคุ้กกี้ไส้ครีมยูซุ


หมดแล้วค่ะสำหรับคอร์สมื้อกลางวันของ Yuzu Omakase เหมือนจะไม่เยอะ แต่ทานแล้วอิ่มพอดีค่ะ

เพื่อนๆคนไหนสนใจ ลองไปตามกันได้นะค่าา ^^