เดินเล่นชิคๆในอาคารสุดวินเทจ Yokohama Red Brick Warehouse (โกดังอิฐแดง)

โกดังอิฐแดง (Yokohama Red Brick Warehouses) หรือที่หลายคนเรียกว่า “Akarenga Soko” เป็นอาคาร 2 หลังที่ออกแบบในสไตล์ยุโรป สร้างด้วยอิฐแดง ตั้งอยู่ภายในย่านมินาโตะมิราอิ(Minato Mirai 21) ของเมืองโยโกฮาม่า(Yokohama) ซึ่งเป็นเมืองท่า ในอดีต อาคารเหล่านี้เป็นโกดัง จัดเก็บสินค้า นำเข้าและส่งออก ของศุลกากร ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงและพัฒนาอาคารให้กลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีสินค้ามากมาย และทำให้กลายเป็นสถานีที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยว

โกดังอิฐแดง (Yokohama Red Brick Warehouses) ที่โยโกฮาม่า(Yokohama)

Address : 1-1 Shinko,Naka-ku,Yokohama 231-0001
Telephone : 04-5227-2002
เวลาทำการ : 11.00 น. -20.00 น.
การเดินทาง : จาก Tokyo Station นั่ง JR Tokaido Line  for ODAWARA มาลงที่ Yokohama Station จากนั้น นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Nihon-Odori จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที

สำหรับทริปนี้เราเดินทางเมื่อวันที่ Feb 07,2020 โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวจาก Tokyo ตั้ง GPS เบอร์โทร : +81(0)45222-2000 ซึ่งเราจะนำรถมาจอดที่ Yokohama World Porter Parking Lot ค่าที่จอดรถเป็นแบบเหมา 1,000 Yenจากนั้นเดินไป โกดังอิฐแดง ประมาณ 10 นาที เหตุผลที่เราเลือกที่จะเอารถมาจอดที่นี่เพราะ จะได้ไม่ต้องย้ายที่จอดบ่อยๆ ค่าที่จอดรถที่ญี่ปุ่นแพงมาก และอาคารนี้คิดแบบเหมา คุ้มสุดแล้วค่ะ อีกอย่างเราสามารถเดินท่องเที่ยว รอบๆ Minato Mirai 21 ได้ง่ายค่ะMap : https://www.yokohamajapan.com/maps/guidebook2019.pdf

เรามาช่วงหน้าหนาว ที่โกดังอิฐแดงโยโกฮาม่า มีการจัดงาน Strawberry Festival 2020 พอดี ภายในงานมีร้านขนมที่มีส่วนผสมของสตรอเบอรี่มากมาย ละลานตามมาก บอกเลย คือแบบ อยากกินทุกร้านเลยอ่ะ

งาน Strawberry Festival 2020 ที่โยโกฮาม่า (Yokohama)

เมื่อเราเลือกซื้อแล้ว ด้านในมีโต๊ะไว้สำหรับยืนทานด้วยนะคะ ถังขยะ ก็จะอยู่ด้านข้างค่ะ


อีเว้นท์ที่ญี่ปุ่น

น่ากินทุกร้าน แต่ละร้านราคาแอบแรง แต่สินค้าคุณภาพมาก แพงหน่อย อร่อยชัวร์

แก้วนี้ 1,200 Yen ค่ะ ฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้เข้าปาก สายหวาน ต้องหลงรักแน่นอนไม้นี้ 450 Yen ค่ะ อร่อยในราคาเบาๆมาเจอเทศกาลสตรอเบอรี่ทั้งที ยังไม่หยุดแค่นี้ค่ะ ชิมต่อค่ะ ช็อคโกแลต สตอรเบอรี่ร้อน แก้วละ 500 Yen และด้านขวา คือ ไอศครีม ขนมปังสตรอเบอรี่ 1,100 Yen ค่ะอร่อย ฟิน กับ สตรอเบอรี่ด้านนอกแล้ว เราก็มาเดินเล่นช้อปปิ้งด้านในอาคารกันบ้างค่ะ

บรรยากาศด้านในโกดัง


แต่ที่น่าตื่นตา ตื่นใจไปกว่านั้นคือ สตรอเบอรี่ ไม่ได้มีเพียงแค่ขนม บริเวณด้านนอกนะคะ Strawberry Festival 2020 ทั้งทีจะธรรมดาได้ยังไง สินค้าภายในโกดังของแต่ละร้าน มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสตรอเบอรี่ด้วยนะคะ


ร้านต่างหูกระต่าย ก็ยังมีต่างหู สตรอเบอรี่ด้วยนะคะร้ายขายกระเป๋าก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ปิ่นปักผมก็มี
ร้านร่ม ยังมี ร่มสตรอเบอรี่ ด้วยอ่ะ ตื่นเต้น คอนเฟิร์มว่า ทุกร้านมีสินค้าที่เป็นสตรอเบอรี่ เช่น ร้านฺ Boxer ก็ยังมีลายสตรอเบอรี่ ร้านเครื่องประดับต่างๆ เก่งมากเลย สามารถทำให้ทุกร้านมีผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับเทศกาล


นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ถ้ามีโอกาสแวะมาเดินเล่นกันนะคะสุดท้ายนี้เก็บภาพ ดอกไม้ริมทางสวยๆมาฝากค่ะ
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ