หวานละมุนกรุ่นกลิ่นดอกไม้กับเครปดอกคาเมลเลีย ความอร่อยจากจังหวัดอิวาเตะ

หนึ่งในขนมหวานขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีก็คือ "เครป" ขนมแป้งบางๆ ห่อหุ้มเครื่องเยอะๆ ทานยังไงก็อร่อย เครปออริจินอลของญี่ปุ่นบ้านเราจะชอบเรียกกันว่า "เครปเย็น" ลักษณะเป็นทรงกรวยกลมๆ ด้านในมีวิปปิ้งครีม ไอศกรีม แล้วก็ผลไม้สดต่างๆ แต่สำหรับเครปที่เราจะนำเสนอวันนี้มีความพิเศษสุดๆ เพราะมันมาในรูปของดอกไม้สีสันสดใส หอมอร่อย และกำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น นั่นก็คือ Camellia Crepe จากร้าน Chiccha na Crepe-ya นั่นเอง

DSCF2277

Chiccha na Crepe-ya หรือ The Little Crepe Cafe ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟซาการิ เมืองโอฟุนาโตะ จังหวัดอิวาเตะ ความสวยงามของดอกสึบากิ หรือคาเมลเลียที่นี่เป็นที่เลื่องลือมากๆ ประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ดอกคาเมลเลียเริ่มบาน ร้าน Chiccha na Crepe-ya ก็เลยออกเครปดอกคาเมลเลียสวยๆ มาร่วมเฉลิมฉลองด้วย

camellia_crepes_1-tile

Camellia Crepe ไม่มีส่วนประกอบของดอกคาเมลเลียและยังคงรสชาติความอร่อยแบบฉบับของเครปทั่วไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ เช่น วิปปิ้งครีม คัสตาร์ด และผลไม้สดตามฤดูกาล แต่ใช้การเพิ่มสีสันที่แป้งเครปควบคู่ไปกับศิลปะการห่อที่ทำให้เครปคาเมลเลียมีความพิเศษและไม่เหมือนใคร

camillia crepe1

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจสามารถจับรถไฟไปเที่ยวอิวาเตะพร้อมแวะชิมเครปดอกคาเมลเลียสวยๆ นี้ได้ที่ร้าน Chiccha na Crepe-ya สถานีรถไฟซาการินะ สนนราคาความอร่อยอยู่ที่ 400 เยน หรือประมาณ 129.75 บาท จ้าข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
http://sanriku-ofunato.blogspot.com/