ชี้พิกัดร้าน 100 เยนสุดฮิต แหล่งช็อปปิ้งถูกและดีที่ได้ทั่วไปในญี่ปุ่น

กลายเป็นไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวขาช็อปกันไปแล้ว สำหรับร้าน 100 เยน ร้านจำหน่ายสินค้าราคาเดียวยอดนิยมของญี่ปุ่นที่มีสินค้าตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ เพราะว่านอกจะได้เลือกช็อปกันเพลินๆ แล้ว สินค้าแต่ละอย่างยังจัดเต็มเรื่องของคุณภาพ แล้วก็ราคาคุ้มค่าสุดๆ จนต้องขนกลับมาทุกครั้งที่ไปเที่ยว 5555


ที่ญี่ปุ่นมีร้าน 100 เยนเยอะเลยค่ะ (รวมภาษีแล้วจะประมาณ 105 เยน) ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นที่ร้านไหนก่อนดี วันนี้เรามีลายแทงร้านเด็ดร้านดังที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปมาฝากกันด้วย ใครพร้อมจะเสียเงินแล้วก็ตามมาโลดค่า ^^


1. Daiso

daiso (1)

uid000001_2012120201503747bce214

ประเดิมกันด้วยร้านนี้ หลายคนรู้จักกันดีแน่นอนค่ะ เพราะ ไดโซะ (Daiso) สาขาที่ประเทศไทยบ้านเรานี่ก็ได้รับความนิยมม๊ากมากเช่นเดียวกับที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1972 แล้วก็ยังคงวางจำหน่ายสินค้าทุกอย่างเท่าที่จะนึกออกให้เลือกกันหลากหลายเหมือนเดิม ประมาณว่าถ้าไม่รู้จะซื้ออะไร แวะเข้าไดโซะสักหน่อยเดี๋ยวก็จะนึกออกเอง 5555


2. Can Do

image (6)

Can Do เป็นอีกหนึ่งร้าน 100 เยนที่ติดหนึ่งในสามร้านยอดนิยมในญี่ปุ่น สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นทุกอย่างถูกรวบรวมมาไว้ที่นี่หมดแล้วค่ะ ตั้งแต่เครื่องใช้ในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าทุกอย่างคุณภาพดีเยี่ยมจนเป็นที่เลื่องลือ ที่แนะนำเลยก็คือเจ้าหูฟังค่ะ อันนี้เขาบอกว่าดีมาก


3. Seria

image (7)

image (8)

ถ้าพูดถึงสินค้าคุณภาพพรีเมี่ยมในราคา 100 เยน ต้องยกให้ร้าน Seria เลยค่ะ เขาว่าเดินเข้ามาร้านนี้ทีไรจะต้องถามตัวเองซ้ำๆ เลยว่า "นี่มัน 100 เยนจริงๆ เหรอ!!" เพราะสินค้าแต่ละอย่างส่วนใหญ่ก็เป็นงาน DIY ของใช้ในบ้านเกรดพรีเมี่ยม แล้วก็ของตกแต่งบ้านสวยๆ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านมากๆ


4. Lawson Store 100

image (5)

lawson-100-2

ร้าน Lawson Store 100 จะแตกต่างจากร้าน 100 เยนอื่นๆ หน่อย เพราะสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของสดค่ะ มีตั้งแต่ผักสด เนื้อสัตว์ ผลไม้สด ไข่ไก่ ไปจนถึงนมสด กาแฟ ชา และน้ำผลไม้


5. Le Plus

image (9)

image (10)

Le Plus จะโดดเด่นมากๆ กับสินค้ากระจุกกระจิกที่มีลวดลายน่ารัก ถ้ากำลังตามหาสินค้าประเภทที่เปิดขวดรูปกระต่าย กรรไกรรูปแมว ถุงมือถุงเท้า หรือไม้กวาดบันนี่คิ้วท์ๆ อยู่ล่ะก็มาถูกที่แล้วค่ะ


6. Natural Kitchen

161254xgl1vj8v41lvy9bz

natural_Kitchen_14

สำหรับใครที่กำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้ในบ้านมีสไตล์ คุณภาพดีในราคาย่อมเยา ร้าน Natural Kitchen ยินดีให้บริการค่ะ ที่นี่มีสินค้างานฝีมือเกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์น่ารัก เดินช็อปปิ้งไปจะให้อารมณ์เหมือนเป็นแม่บ้านยุโรปหน่อยๆ ดีงามจริงๆ ค่ะในราคา 100 เยนเท่านั้น!


7. Meets

image (11)

image (12)

มาปิดท้ายกันกับร้าน Meets ค่ะ ที่นี่ก็เป็นร้าน 100 เยนอีกร้านหนึ่งที่รวมของใช้จำเป็นสารพัดสิ่งอย่าง โดยเฉพาะบรรดาของใช้ในบ้าน มีตั้งแต่อุปกรณ์ครัว ตกแต่งสวน ออฟฟิศ ไปจนถึงอุปกรณ์และของตกแต่งในห้องน้ำ


ข้อมูลและภาพจาก
http://www.timeout.com/
http://www.iemo.jp/
http://thatstrish.wordpress.com/
http://www.mamari.jp/
http://www.jyoshikoredou.com/