ที่พักสุดคุ้ม !!! ใจกลาง Sapporo : Red Planet Hotel  (Sapporo Susukino Central)

ในการวางแผนท่องเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละครั้ง...นอกจากสถานที่ที่อยากไปเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญที่ เราให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่น คือ โรงแรม ที่พัก   และสำหรับทริปฮอกไกโดในครั้งนี้ เราตั้งโจทย์ไว้เลยว่า...

  1. ที่พักใหม่ สะอาด

  2. เดินทางสะดวกใกล้ รถไฟใต้ดิน

  3. ทำเลอยู่ในย่านชุมชน ไม่ไกลจากย่านท่องเที่ยว

  4. ราคาคุ้มค่า ( ให้มีเงินเหลือสำหรับช้อปปิ้งท่องเที่ยว โดยไม่ต้องเท ไปกับที่พักมากเกินจำเป็น )  และ  Red Planet Hotel  สาขา Sapporo Susukino Central ก็ตอบโจทย์ ถูกทุกข้อตามที่ต้องการ ที่สำคัญใหม่กริ๊บ เพิ่งเปิดให้พักเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เองค่ะ
เรามาดูกันว่า ...Red Planet Hotel  สาขา Sapporo Susukino Central  มีอะไรที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับการเป็นที่พัก ทริป ฮอกไกโดนี้กันค่ะ
:ทำเลที่ตั้ง:


โรงแรม ตั้งอยู่ในย่าน  Susukino แหล่งกินเที่ยวสำคัญของซัปโปโรอยู่ห่างจาก สถานีรถไฟ Susukino  เพียง 290 เมตร และอยู่ห่างจากสวนโอโดริ  (Odori Park) เพียง 1 กิโลเมตร

การเดินทางจากสนามบินชิโตเซะ (Chitose Airport ) ก็ไม่ยุ่งยาก  เดินทางโดยรถไฟเพียง 2 ต่อ จากสนามบิน มาลงที่ สถานีซัปโปโร และเดินทางต่อ ด้วยรถไฟใต้ดินสาย Nanboku มาลงที่ สถานีรถไฟ Susukino  ทางออก 5 และเดินต่อมาที่โรงแรม ใช้เวลาแค่ 5 นาทีก็ถึง


:ห้องพัก:


"Red Planet Hotel" (Sapporo Susukino Central) มีห้องพักทั้งหมด 212 ห้อง  มีทั้งแบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ รวมไปถึงห้องพักสำหรับผู้ที่ใช้วีลแชร์อีกด้วย   สำหรับขนาดของห้องพัก กำลังพอดีสำหรับ 2 คน  มีมุมโต๊ะนั่งทำงานให้ด้วยสำหรับใครที่กระเป๋าใบใหญ่ ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะกินพื้นที่หรือเกะกะ ภายในห้องเพราะ พื้นที่ตรงทางเดินเข้ามา ก็สามารถวางกระเป๋าได้สบาย


: สิ่งอำนวยความสะดวกภายให้ห้องพัก:


ภายในห้องพัก นอกจากการจัดสรรพื้นที่ ของห้องพักที่สะดวกสำหรับการพักแล้ว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆก็ครบครัน  เราชอบที่นอนมาก นอนสบาย หลับได้เต็มอิ่ม

และอีกอย่างที่ชอบคือ ในห้องพัก มีปลั๊กไฟให้ใช้ได้สะดวกจะชาร์ตแบตกล้อง มือถือ หรือ พาวเวอร์แบงค์  ไม่ต้องง้อปลั๊กพ่วงหรือคอยสลับชาร์ตทีละอัน  รวมทั้ง Wifi ทั่วพื้นที่ของโรงแรม (Wifiของที่นี่แรงใช้ได้เลยล่ะ)

สำหรับชุดนอน และสลิปเปอร์ ก็มีให้ครบตามจำนวนคนเข้าพัก   

อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่าง ทีวี  ตู้เย็น  เครื่องฟอกอากาศ ไดร์เป่าผม รวมถึง  กาน้ำร้อน + ชาเขียว  และตู้เซฟ ก็มีไว้บริการภายให้ห้องในส่วนของห้องน้ำ ก็มีอุปกรณ์สำหรับใช้ไว้ให้ครบเช่นกัน   (ไม่ต้องพกเครื่องอาบน้ำมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า)ฝักบัวเป็นแบบ rain shower อาบได้สบายตัว  (ชอบมาก )  พื้นที่ห้องน้ำไม่แคบจนเกินไป ขนาดกำลังพอดี


:ภายนอกและภายในของโรงแรม:


สำหรับ Red Planet Hotel  สาขา Sapporo Susukino Central  โดดเด่นตั้งแต่ภายนอก ด้วยโลโก้ ตัว R ใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของ โรงแรมในเครือ Red Planet Hotel  มีความเก๋ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายๆ ในการเข้าพัก รวมทั้งได้รับการดูแลต้อนรับจาก Staff ของโรงแรมเป็นอย่างดี  สามารถสื่อกันด้วยภาษาอังกฤษ ไม่มีปัญหาภายในตกแต่งด้วยโทนสี แดง ดำ เทา มีความเก๋ เท่ ในแบบของ Red Planet                

ในส่วนของ ล๊อบบี้ ก็จัดพื้นที่ ในส่วนต่างๆ เพื่อให้ใช้บริการได้สะดวกทั้งในมุมคอมพิวเตอร์มี Internet บริการ รวมถึง มุมข้อมูล Infomation สำหรับการเที่ยวซัปโปโรและเมืองอื่นๆ ของฮอกไกโด
: ห้องอาหารและมื้อเช้า :


       สำหรับมื้อเช้าของที่นี่ จ่ายเพิ่มอีก 600 เยน ต่อคน  เป็นอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น มีกับข้าว ข้าว และซุป รวมถึงขนมปัง และเครื่องดื่มชากาแฟ และน้ำผลไม้ ให้เลือกทานได้ตามชอบ  รสชาติสำหรับเราโอเคค่ะ  (มื้อเช้าสำคัญ ต้องตุนให้อิ่มท้อง ก่อนออกเที่ยว)   
ราคา:


Red Planet Hotel  สาขา Sapporo Susukino Central จัดว่าเป็น businesses hotels ที่มี service ที่ครบและคุ้มค่า อีกที่หนึ่งในซัปโปโร  

ที่ตั้ง : 1, 5 Chome-12番 Minami 6 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 064-0806, Japan


Phone: +81 11-777-1600GPS : https://goo.gl/maps/kGX61z6SFoDUzaaa7

ราคาห้องพัก เริ่มต้นที่ JPY 7,800 ต่อคืน  ประมาณ 2,000 กว่าบาทไทย  บางช่วงราคาลดลงกว่านี้ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพักด้วย  สามารถดู รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.redplanethotels.com/hotel/sapporo-susukino-central  

นอกจากนี้ยังสามารถสมัครสมาชิก และจองผ่านเว็บของโรงแรมก็จะได้รับส่วนลด10% อีกด้วย   บอกเลยว่า คุ้ม!!!!


            เราเชื่อนะว่า การวางแผนเที่ยวดีๆ เลือกในสิ่งที่คุ้มค่า..  คือสิ่งที่ คนรัก(เที่ยว) ญี่ปุ่น ต่างเลือกทำกัน เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ขอให้ทุกคนมีทริปที่สนุกและมีความทรงจำดีๆกลับมาค่ะ


แล้วพบกันใหม่ ^^