[รีวิว]โรงแรม Red Planet Sapporo Susukino สาขา Central ที่พักใกล้สถานีรถไฟซูซูกิโนะ x ร้านสะดวกซื้อ

เมื่อสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นทางฮอกไกโด (Hokkaido) และเลือกที่พักใจกลางเมืองในช่วงสามวันแรกของการเที่ยวทริปนี้ สำหรับโรงแรมที่ไปพักชื่อ Red Planet Sapporo Susukino Central อยู่ติดกับสถานีซูซูกิโนะ Susukino ทางออกหมายเลข 5 เดินแป๊ปนึงก็ถึงโรงแรมแล้วจ้า ไม่เกิน 2 นาที สะดวกมากๆเลย


บอกก่อนว่าย่านนี้จะเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืน ร้านอาหาร บาร์เล็กบาร์น้อยเต็มไปหมด ดูเหมือนจะวุ่นวายแต่พอเข้ามาในที่พักแล้วกลับได้ฟีลลิ่งความสงบท่ามกลางความบันเทิง ฉันว่าฉันชอบนะ มีสองอารมณ์ในที่เดียวถ้าเดินไปไม่ถูก เสิร์ชในกูเกิลแมพได้เลยโรงแรมชื่อ Red Planet Sapporo Susukino Central นะคะ เน้นว่า สาขา Central เพราะว่าที่ซัปโปโรมี Red Planet Sapporo Susukino สองสาขา คือ Red Planet Sapporo Susukino South กับ Red Planet Sapporo Susukino Central ค่ะ สำหรับวันนี้ที่เข้าพัก จะเป็นสาขา Central ซึ่งเป็นสาขาที่เปิดใหม่ล่าสุดเลยถึงเเล้วค่ะ!! หาไม่ยากเลย เดินมาเเป๊บเดียวก็ถึงค่ะ ตัวโรงแรมโลโก้ชัดเจน

โรงแรม Red Planet Sapporo Susukino สาขา Central

ด้านหน้าล็อบบี้พนักงานต้อนรับยิ้มเเย้มน่ารักมากเลยค่ะ แถมยังโต้ตอบภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีไม่ต้องกังวลเลยค่ะพื้นที่ล็อบบี้ส่วนนี้กว้างขวางเป็นห้องโถงขนาดใหญ่มีพื้นที่พอสำหรับแขกที่มารอเช็คอินและมีน้อง Freddy ยืนต้อนรับอยู่ด้วย น่ารักไปอีก  อีกทั้งยังมีโซนคอมพิวเตอร์ให้นั่งทำงานหรือเช็คข้อมูลต่างๆได้อีกด้วย ถือว่าเป็น businesses hotels ที่มี service ครบเลยทีเดียวแถมข้างๆโรงแรมเป็นร้านสะดวกซื้อ Family Mart!! รอดจ้าาไม่อดตาย สะดวกไปอีกตอนนี้ได้คีย์การ์ดตอนเช็คอินแล้ว สำหรับห้องพักจะเป็น Two single signature beds ราคา JPY 7,920  เยน / คืน ก็ประมาณ 2,000 กว่าบาท ราคาก็ค่อนข้างโอเคเลยค่ะ แถมเป็นราคาพิเศษสำหรับช่วงเปิดใหม่ด้วย ว่าแล้วก็ไปชมชั้นที่อิชั้นพักและบรรยากาศของห้องแต่ละจุดกันดีกว่าเจอห้องเเล้ว!! พอเข้าห้องมาก็เสียบคีย์การ์ดไว้ที่ช่องเสียบบัตร เพื่อใช้ควบคุบระบบไฟฟ้าภายในตัวห้อง ข้างในห้องจะเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียง ซึ่งห้องพักเป็นแบบ Two single signature beds ภายในห้องไม่กว้างมาก แต่ก็ไม่ได้แคบจนเกินไปถึงว่าเป็นโรงเเรมที่จัดการพื้นที่ห้องได้อย่างดี

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องเรียกได้ว่าครบครัน ตามมาตรฐาน มีเครื่องฟอกอากาศด้วย แบบมุมกว้างทั้งหมด ห้องก็โอเคเลยนะ เป็นห้องที่มีหน้าต่างด้วย

เมื่อเปิดมูลี่ขึ้นก็จะเห็นวิวเมืองจากชั้นบนสุดนี้ เออดีเหมือนกัน แต่ข้อเสียของโรงแรมที่นี่เหมือนกันหมด จะไม่ให้เปิดหน้าต่างจนกว้างสามีอิชั้นบอกว่า ป้องกันการ commited suicied นั่นเอง

มาดูส่วนของห้องน้ำบ้าง กว้างแบบเหมือนคอนโดที่บ้านอะ เอาจริงๆ นึกว่าจะเล็กๆ ซะอีกเห็นมั้ยดีย์กว่าที่คาดไว้ ไม่แย่นะจ๊ะ สำหรับอาหารเช้านั้นทางนี้เลยค่ะคุ๊นนน จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมนะคะ มาดูหน้าตาที่เค้าเตรียมไว้เรากันดีกว่าถามทานได้มั้ย ได้...ไม่มีปัญหา เพราะเข้าใจว่าที่ญี่ปุ่นอาหารเช้าจะประมาณนี่แหละ ทานไว้เพื่อเตรียมออกไปเที่ยว ทำเวลาแบบไม่ต้องไปหาว่าจะทานไรดีเช้านี้? เอาเวลาคิดตรงนั้นไปเที่ยวเถอะจ้า

สรุปเรื่องความคุ้มค่า ความสะดวกสบายทั้งทำเลที่ตั้งของ Red Planet Sapporo Susukino สาขา Central

  • เต็ม 5/5!!  ชั้นให้เต็มไปเลย

  • จองผ่านเว็บของโรงแรมแค่สมัครสมาชิก ก็จะได้รับส่วนลด10% ไปอีก

  • เดินทางสะดวกมาก อยู่รถไฟสถานี Susukino ทางออกหมายเลข 5 เดินแป๊ปนึงก็ถึงโรงแรมแล้ว

  • ข้างๆโรงเเรมก็มีร้านสะดวกซื้อ Family Mart ฉะนั้นไม่ต้องกลัวอดตาย


ถ้าใครมาเที่ยวที่ซัปโปโร ลองเอาโรงแรม Red Planet Sapporo Susukino สาขา Central เป็นหนึ่งมนตัวเลือกก็ดีไม่น้อย ช่วยให้ตัดสินใจอะไรๆได้ง่ายขึ้น หมาะกับคนมาเที่ยวซัปโปโรแล้วหาที่พักเดินทางง่ายอย่างเราๆกัน

สำหรับวันนี้ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ

ชม