รีวิวร้าน Nikuyama ยากินิคุแบบโอมากาเสะ ร้านดังจากโตเกียว

Nikuyama ร้านเนื้อชื่อดังจาก Kichijoji, Tokyo ที่คิวจองยาวเหยียดส่วนสาขาที่กรุงเทพคิวจองก็ยาวเช่นกัน คอนเซ็ปท์ของร้านนี้ คือ จะเสิร์ฟเนื้อวากิวญี่ปุ่น (Wagyu Beef) ที่ไม่มันและเป็นที่แรกในไทยที่เสริฟวากิวพันธุ์ขนน้ำตาลและพันธุ์เขาสั้น
วิธีปรุงย่างเนื้อ ร้านจะย่างเนื้อคล้ายๆกับการทำโรสบีฟ คือ จะย่างไว้บนตะแกรงห่างๆไฟไฟอ่อนๆย่างนานๆแล้วค่อยเอาไฟมาบนตรงผิวก่อนเสริฟข้อดี คือ เนื้อจะนุ่มและเก็บน้ำไว้ในเนื้อได้ดีจะต่างจากการย่างสเต็กแบบฝรั่งที่ย่างด้วยไฟแรงในเวลาอันสั้นแล้วค่อยเอาไปอบเพื่อเก็บน้ำไว้ในเนื้อข้อดี คือ จะได้กลิ่นย่างและกลิ่นไขมันเนื้อที่ชัดและเนื้อจะสุกไล่ระดับกัน

ทางร้านจะเสริฟเนื้อเป็นคอร์สตอนนี้มีราคาเดียว คือ 2400++ บาท (ในรูปคือพอร์ชั่นสำหรับ 2 ที่)Yukke เป็นเมนูที่ได้รับอิทธิพลมาจากเมนู Yukhoe ของเกาหลี ร้านนี้ใช้เนื้อวากิวลวกน้ำร้อนแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆทานคู่กับวาซาบิและหัวหอมสไลซ์บางรสชาติเบสิคมากๆมีแค่เนื้อกับน้ำรสเนื้อที่เหลือจากการบวกน้ำร้อน


Roasted Pork ใช้หมูฟรีเร้นจ์เลี้ยงด้วยสมุนไพรอบมาแบบมีเดียมแรร์แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย


Eryngii เห็ดออรินจิย่างโรยเกลือย่างมาได้ดีมากจนเท็กเจอร์คล้ายๆเป่าฮื้อเลยทีเดียว


Wagyu Sausage ไส้กรอกเนื้อวากิว100% เนื้อหยาบไม่เด้งรสเนื้อชัดมากBabycorn ข้าวโพดอ่อนโรยเกลือกับน้ำมันมะกอกข้าวโพดหวานมากๆและเข้ากับน้ำมันมะกอกอย่างไม่น่าเชื่อ


Tataki เนื้อวากิวขนดำแล่บางๆเผาไฟด้านเดียวปรุงรสด้วยซันโชได้ทั้งรสเนื้อแบบดิบและกลิ่นหอมเนื้อย่างกับซันโชในคำเดียว


Beef Knuckle (Kamenoko) เนื้อลูกมะพร้าววากิวขนน้ำตาลคำนี้เป็นเนื้อลีนที่มีเอ็นแทรกเล็กน้อย


Tonkatsu แป้งบางเนื้อหมูมีเอ็นแทรกน้ำซอสรสไม่จัดมากBeefknuckle (Kamenoko) เนื้อลูกมะพร้าววากิวเขาสั้นซึ่งเป็นวากิวพันธุ์ที่เนื้อลีนที่สุดคำนี้ลีนที่สุดในคอร์สแต่ชุ่มฉ่ำมากเชฟย่างเนื้อแบบเก็บน้ำไว้ในเนื้อ


Morokyu แตงกวาญี่ปุ่นกับซอสมิโสะร้านนี้ซอสรสมิโสะจะอ่อนกว่าร้านทั่วไปเน้นกลมกล่อม


Beef Tritip (Tomosankaku) เนื้อสันแหลมวากิวขนดำซึ่งเป็นวากิวพันธุ์ที่มันที่สุดแต่ไม่ได้มันขนาดเนื้อ A4 A5 เป็นมันแบบเนื้อติดมันปรกติแต่เนื้อไม่เหนียวเลยนุ่มมากๆ


Ochazuke  ปิดท้ายด้วยข้าวเลือกได้ระหว่างข้าวแกงกะหรี่กับข้าวต้มชาผมเลือกข้าวต้มชาเสริฟมาพร้อมกับเนื้อ1 แผ่นและวาซาบิซุปเป็นรสดาชิและเนื้อ


พิกัดร้าน : อยู่ในRainhill ชั้น1 เปิดแค่วันละ 2 รอบคือ17.00 กับ 20.00 แนะนำให้โทรจองแต่เนิ่นๆเพราะคิวยาวมาก