พาแม่เที่ยว...สวนดอกไม้ Nagai botanical garden ที่ Osaka

สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะคะ นี่เป็นรีวิวที่ 4 แล้วค่ะ  ยังไงก็ขอขอบคุณที่ทุกคนติดตามกันมา แต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่านรีวิวเก่าๆ ตามไปอ่านได้นะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้จะมารีวิว  สถานที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยไป นั่นก็คือ Nagai botanical garden นั่นเอง หรือจริงๆหลายคนไปแต่ไม่ได้รีวิว 5555 


ถ้าหากใครมาเที่ยวแถบ Kansai แวะเวียนมา Osaka ก็สามารถมาเยี่ยมชมได้นะคะ

สวนดอกไม้ Nagai botanical garden ที่osaka 


มาเริ่มกันที่ การเดินทาง สะดวกสบายสไตล์ญี่ปุ่น สามารถนั่งรถไฟ Osaka metro Midosuji line  มายังสถานี Nagai station  เดินตามป้ายมาเลยค่ะ ไม่มีหลง ระหว่างทางจะเจอต้นไม้เต็มสองข้างทาง ได้ชมซากุระด้วยค่ะ เพราะไปช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา 


ภาพแรกเป็นภาพหลังจากลงรถไฟใต้ตินแล้วเดินข้ามถนนมาเรื่อยๆนะคะ เนื่องจากทริปนี้มีคุณแม่มาเที่ยว
 osaka ด้วย  และคุณแม่ชอบชมดอกไม้  ไม่ชอบความแออัดมากนัก อีกทั้งมีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย  จึงตัดสินใจพาคุณแม่มาที่นี่ค่ะ
ก่อนอื่นขอแนะนำสถานที่ก่อนนะคะ Nagai botanical garden จะว่าไปอารมณ์เหมือนสวนพฤกษศาสตร์ คล้ายๆสวนนงนุชย้านเราประมาณนั้นค่ะ    ที่นี่จะเปิด 9:30 และปิด 16:30 และปิดทุกวันจันทร์ค่ะ (ย้ำนะคะ ปิดทุกวันจันทร์ มาผิดวันเศร้าเลยนะคะ)

กลับมาเดินกันต่อนะคะ เดินไปเรื่อยๆจะเจอเซเว่น สามารถแวะเติมพลังกันก่อนได้ค่ะ หลังจากนั้นเดินไปอีกนิด จะเจอทางเข้า เดินเข้าไปด้านใน ซื้อตั๋วเข้าชม ราคาไม่แพงค่ะ 200 yen เท่านั้น  ที่สำคัญเด็กเข้าฟรี สำหรับตั๋วจะเดินเข้า-ออกกี่รอบก็ได้นะคะในวันนั้น  ข้างๆกันนั้นจะมี Osaka Museum of Natural History ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ประวติศาสตร์ธรรมชาติ ถ้ามีเด็กๆที่ชื่นชอบไดโนเสาร์ สัตว์ดึกดำบรรพ์นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ และที่สำคัญข้างๆกันยังมีสนามฟุตบอลที่มีชื่อว่า Nagai stadium ที่ในวันนั้นเจ ชนาธิป  ลงแข่งให้กับทีมซัปโปโรพอดิบพอดีเลยได้พบปะคนไทยด้วยค่ะ 

สวนดอกไม้ Nagai botanical garden ที่osaka อีกหนึ่งจุดชมซากุระ

ระหว่างทางเราจะเห็นคนญี่ปุ่นมาปูเสื่อชมดอกซากุระ บ้างก็มานั่งปิคนิค ปั่นจักรยานอารมณ์เหมือนชมดอกไม้อยู่บนดอยค่ะ ช่วงกลางวันแดดค่อนข้างแรงนะคะ แนะนำให้พกร่มกันยูวีค่ะ 55555  ต่อไปเรามาชมดอกไม้ และการจัดสวนของที่นี่กันค่ะ พื้นที่ที่นี่ค่อนข้างกว้างขวาง พื้นที่อยู่ราวๆ 24.2 เฮกเตอร์ สามารถเดินกันได้จุใจเลยค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเดินก็มีร้าน cafe เล็กๆด้านในห้องแอร์เย็น มีขนม มีอาหารให้รับประทานแบบชิวๆ 


สวนดอกไม้ Nagai botanical garden ที่osaka

สวนดอกไม้ Nagai botanical garden ที่osaka


สำหรับด้านในมีขายของที่ระลึกน่ารักๆ ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา สมุด หนังสือ แฟ้ม making tape เข็มกลัด แล้วก็มีโปสการ์ดสำหรับนักสะสมของกุ๊กกิ๊กห้ามพลาดเลยค่ะ เนื่องจากเราชอบ masking tape เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยรู้สึกฟินเป็นพิเศษ อิอิ


ยังไงก็ขอฝากรีวิวสำหรับคนชอบสวนดอกไม้ไว้ด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ :)